Hướng dẫn xây dựng cấu trúc video ấn tượng dành cho Newbie

Cấu trúc video là yếu tố quyết định đến sự ấn tượng, quan tâm của khách hàng cho video của bạn. Vậy làm thế nào để xây dựng một cấu trúc video phù hợp, chất lượng để thu hút được khách hàng? Hãy cùng WIFIM theo dõi bài viết bên dưới để biết cách xây dựng cấu trúc video hấp dẫn nhé!

Tại sao cần xây dựng cấu trúc video?

Để xây dựng một video hấp dẫn, thu hút khách hàng ngay từ những giây đầu tiên thì cần phải chú trọng việc xây dựng cấu trúc video rõ ràng. Bởi vì nếu cấu trúc video không rõ ràng, lành mạch thì không thể nào giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn. 

Vì vậy nếu doanh nghiệp muốn tăng lượt tương tác, thu hút khách hàng và tăng tỷ lệ đơn hàng, doanh thu cho sản phẩm/ dịch vụ của mình thì bên cạnh xây dựng chiến dịch truyền thông hiệu quả thì cũng cần nên xây dựng cấu trúc video phù hợp bởi đây chính là công cụ quan trọng nhất để đưa sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp đến gần với khách hàng.

Cách xây dựng cấu trúc video như thế nào để hiệu quả
Cách xây dựng cấu trúc video như thế nào để hiệu quả

Hướng dẫn xây dựng cấu trúc video ấn tượng

Để xây dựng cấu trúc video chất lượng, ấn tượng thì bạn cần thực hiện các bước dưới đây để cho ra nội dung video thu hút nhiều người quan tâm nhất.

Đoạn mở đầu bắt mắt, thu hút

Đoạn mở đầu là yếu tố quan trọng nhất để quyết định khách hàng có dành thời gian để xem video của bạn hay không. Như vậy trong cách mở đầu phải thực sự bắt mắt, thu hút được người xem ngay những câu nói đầu tiên. Ngoài ra, mở đầu cần phải có thông điệp rõ ràng, thể hiện đầy đủ nội dung để người xem xác định đúng mục tiêu vấn đề mà người xem đang quan tâm. Vậy nên trong đoạn mở đầu bạn cần đưa các thông tin về vấn đề cần giải quyết, đánh trúng vào tâm lý của khách hàng đang gặp phải thì mới có cơ hội giữ chân người xem đến phút cuối cùng. 

Tạo nhịp hấp dẫn cho video

Video trên mạng xã hội sẽ tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng mà không phải ai cũng thích thú với nội dung của bạn. Thay vào đó họ có thể đưa ra ý kiến, đánh giá và nhận xét về video của bạn. Vì vậy, việc nắm bắt nhịp cho video là vô cùng quan trọng vì khách hàng sẽ lướt qua video của bạn nhanh chóng nếu nhịp video đấy không hấp dẫn.

Cách tạo nhịp hấp dẫn cho cấu trúc video
Cách tạo nhịp hấp dẫn cho cấu trúc video

Một video trên mạng xã hội thường có lượng rất ngắn vậy khi bạn thể hiện nhịp độ tốt, tạo nhịp hấp dẫn, có sự liên kết, liền mạch và loic thì mới tạo được sự thích thú cho người xem. Nhịp độ trong cấu trúc video cũng như một dạng trailer của phim, cần phải có từ thấp đến cao, từ sâu lắng đến cao trào và để làm được điều ấy thì hãy xây dựng một cấu trúc video chi tiết nhất để thấy sự hấp dẫn, cao trào trong video.

Cấu trúc video mạch lạc và logic

Một trong cách xây dựng cấu trúc video thì doanh nghiệp cũng không nên nâng cao thương hiệu mình lên quá mức. Mà ngược lại để tạo ra hiệu ứng chân thực, video cần phải đơn giản, ngắn gọn và nhấn mạnh đến các yếu tố quan trọng như ưu và nhược điểm của sản phẩm. Bên cạnh đó trong cấu trúc video bạn cần phải xác định hình thức video của bạn là dạng chia sẻ, phỏng vấn, talkshow hay độc thoại giới thiệu,…Để từ đó tạo nên những dạng video phù hợp với đối tượng khách hàng cũng như phù hợp với nền tảng mà bạn muốn đăng tải. Ngoài ra, ngôn ngữ trong video cần mạch lạc, rõ ràng với mục đích cho người xem không phải suy nghĩ đoán từ, đoán ý mà mình muốn gửi. Một video có lời dẫn hay mà ngôn ngữ không rõ ràng cũng khó thể nào thu hút được người xem tập trung vào video mà bạn muốn truyền tải.

Cách tăng hiệu ứng thị giác của khách hàng qua cấu trúc video
Cách tăng hiệu ứng thị giác của khách hàng qua cấu trúc video

Tăng hiệu ứng thị giác qua hình ảnh hấp dẫn

Vì video là sự kết hợp của hình ảnh, nội dung, âm thanh, thông điệp nên đây có thể thấy là công cụ mạnh mẽ nhất trong các chiến dịch truyền thông. Trong đó thì hình ảnh sẽ là phần nổi bật nhất, cái đầu tiên đập vào mắt của người xem. Vì vậy, khi cấu trúc video có sự kết hợp hài hòa giữa hình ảnh với hiệu ứng thị giác là rất quan trọng. 

Hình ảnh trong video phải thật sự ấn tượng, thu hút thì người xem mới nhớ lâu về nội dung cũng như thông điệp mà bạn muốn truyền tải. Để làm được điều đó thì đòi hỏi cần đầu tư xây dựng cấu trúc video để từ đó tạo nên hiệu ứng tốt nhất cho người xem. Đặc biệt trong hình ảnh cần sử dụng ngôn từ ngắn gọn, xúc tích nhưng phải thể hiện rõ thông điệp nhờ vậy mà người xem sẽ nhận diện thương hiệu nhanh và nhận được hiệu ứng tương tác tốt hơn.

Xác định rõ ràng mục đích nội dung

Xây dựng một cấu trúc video chất lượng thì cần phải có mục đích cụ thể, rõ ràng và phải truyền tải đúng thông điệp mà doanh nghiệp muốn hướng tới đối tượng khách hàng. Tránh bỏ quá nhiều thông tin vào trong video như vậy sẽ khiến cho video của bạn bị loạn thông tin, rườm rà nội dung. Đặc biệt, đừng nên lồng ghép thông tin cho quá nhiều mục đích bởi video cần phải cho khách hàng thấy rõ được nội dung mà mình giới thiệu, trình bày cũng như giải thích về sản phẩm/ dịch vụ phải rõ ràng, đơn giản. Nếu được bạn hãy tạo ra những đoạn video viral trên mạng xã hội hoặc có thể sử dụng những trend đang trên xu hướng cho phù hợp để thu hút khách hàng.

Xác định lời kêu gọi mạnh mẽ trong cấu trúc video
Xác định lời kêu gọi mạnh mẽ trong cấu trúc video

Thêm lời kêu gọi mạnh mẽ

Một phần quan trọng trong cấu trúc video chính là phải có thêm phần lời kêu gọi, hành động mua hàng mạnh mẽ. Đây chính là yếu tố mang tính kết nối, kêu gọi những người xem phải hành động mua hàng ngay. Thường trong các video sẽ có thêm những phần lời dẫn như hãy gọi ngay cho chúng tôi, hãy đặt hàng ngay hôm nay, số lượng có hạn,…Nói chung đây là lời kêu gọi trong video sẽ là công cụ hữu ích để truyền tải thông tin, chia sẻ giải pháp hữu ích và đưa ra những thông tin liên hệ cần thiết để khách hàng tìm đến.

Kết luận 

Trên đây là những thông tin cần thiết về cấu trúc video cũng như cách xây dựng cấu trúc video ấn tượng mà bạn nên biết. Hy vọng với những thông tin mà WIFIM cung cấp sẽ giúp ích phần nào cho kế hoạch xây dựng cấu trúc video thu hút nhiều lượt xem nhất. Hiện nay nền tảng video đang rất tiềm năng để phát triển thương hiệu và thực hiện các chiến dịch Marketing. Bạn hãy áp dụng cấu trúc video này để bắt đầu xây dựng kênh video của bạn nhé!

DỊCH VỤ ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP

// Câu 2 // Câu 3 // Câu 4 // Câu 5