Dịch vụ triển khai tin nhắn ZALO ZNS cho doanh nghiệp

Zalo là một trong những nền tảng mạng xã hội lớn ngày nay, rất thành công tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng nhiều doanh nghiệp vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Vì vậy dịch vụ tin nhắn Zalo Zns ra đời giúp hỗ trợ vấn đề này. Cùng tìm hiểu Zalo ZNS qua bài viết dưới đây nhé!

Zalo ZNS là gì?

Zalo Notification Service (ZNS) là viết tắt của Zalo Official Account (OA) Notification Service, một dịch vụ được cung cấp bởi Zalo để gửi thông báo từ tài khoản của doanh nghiệp đến khách hàng trên nền tảng Zalo. ZNS đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện hiệu suất tương tác giữa doanh nghiệp và khách hàng, đồng thời giúp giảm chi phí và tăng cường nhận thức về thương hiệu. Đây là một công cụ quan trọng giúp doanh nghiệp duy trì và phát triển mối quan hệ với khách hàng thông qua các thông báo trên nền tảng Zalo.

Dịch vụ Zns đang được sử dụng phổ biến ngày nay
Dịch vụ Zns đang được sử dụng phổ biến ngày nay

Lợi ích dịch vụ ZNS mang lại cho doanh nghiệp

Zalo Zns mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp lớn. Một số lợi ích có thể kể đến được như sau:

Tối ưu chi phí đáng kể 

Doanh nghiệp chỉ phải chi trả cho những thông báo Zalo ZNS được xử lý thành công, dựa trên báo cáo chi tiết về kết quả. Một lợi ích khác là tiết kiệm chi phí liên quan đến cơ sở hạ tầng và nhân sự. Doanh nghiệp không cần phải đầu tư lớn vào hạ tầng, thiết bị hay nhân sự để gửi thông báo cho khách hàng. Thay vào đó, việc sử dụng API của ZNS để kết nối với hệ thống giúp giảm áp lực tài chính và tăng tính linh hoạt trong quá trình tương tác với khách hàng. Những ưu điểm này cùng nhau tạo ra một giải pháp hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp khi sử dụng Zalo Notification Service.

Triển khai dễ dàng nhanh chóng

Triển khai ZNS rất dễ dàng và nhanh chóng cho doanh nghiệp. Đầu tiên, doanh nghiệp đăng ký và bắt đầu sử dụng Zalo Notification Service thông qua tài khoản Zalo Developer. Quá trình đăng ký này giúp doanh nghiệp có được quyền truy cập vào các tính năng và dịch vụ của ZNS. Đặc biệt doanh nghiệp có thể linh hoạt lựa chọn các gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu và ngân sách.

Ngoài ra, việc thiết lập và gửi thông báo cho khách hàng thông qua API của Zalo ZNS cũng được thực hiện nhanh chóng. Tin nhắn ZNS hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau như PHP, Java, Python. Giúp tích hợp dễ dàng và linh hoạt với hệ thống hiện tại của doanh nghiệp. 

Tóm lại, việc triển khai ZNS không chỉ đơn giản mà còn nhanh chóng, mang lại sự thuận lợi cho doanh nghiệp trong việc tương tác với khách hàng trên nền tảng Zalo.

Mạng xã hội nổi tiếng được nhiều người tin dùng 

Với hơn 70 triệu người dùng nền tảng Zalo tại Việt Nam làm cho nền tảng thành một nơi hấp dẫn để có thể tìm kiếm lượng lớn khách hàng. Sử dụng tin nhắn ZNS mang lại những cơ hội tiếp cận đến nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, giúp doanh nghiệp kết nối và tương tác với khách hàng qua tin nhắn trên ZNS.

Bên cạnh đó, Zalo còn cung cấp nhiều tính năng hỗ trợ doanh nghiệp trong lĩnh vực marketing và chăm sóc khách hàng như: Zalo Broadcast, Zalo Store, Zalo Post, Zalo Menu, Zalo Ads. Kết hợp với ZNS, doanh nghiệp có thể gia tăng khả năng tối ưu hóa quảng bá sản phẩm, dịch vụ, thu hút tương tác và thậm chí chuyển đổi khách hàng một cách hiệu quả. Điều này làm tăng cường khả năng tiếp cận và tương tác với một lượng khách hàng tiềm năng đáng kể trên nền tảng Zalo..

Chủ động trong việc soạn thảo tin nhắn chăm sóc khách hàng

Doanh nghiệp hoàn toàn có thể chủ động gửi tin nhắn zns chăm sóc khách hàng trên nền tảng Zalo. Điều này giúp doanh nghiệp tự do sáng tạo nội dung tin nhắn theo ý muốn với điều kiện tuân thủ các quy định của Zalo. Doanh nghiệp có thể tận dụng các mẫu tin nhắn có sẵn hoặc tạo ra những mẫu tin nhắn riêng trên Zalo ZNS từ đó làm gia tăng chiến lược chăm sóc khách hàng.

Thêm vào đó, doanh nghiệp còn có có thể sử dụng các biến thể để cá nhân hóa tin nhắn cho từng khách hàng như: tên, số điện thoại, địa chỉ, và nhiều thông tin cá nhân khác. Việc này không chỉ tăng tính cá nhân hóa mà còn giúp tạo ra một trải nghiệm thân thiện và gần gũi hơn giữa doanh nghiệp và khách hàng. Sự cá nhân hóa này đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng mối quan hệ vững chắc và tích cực với khách hàng trên nền tảng Zalo.

Thuận tiện tương tác 2 chiều với khách hàng 

Doanh nghiệp có thể đính kèm các nút bấm trong thông báo cho phép khách hàng thực hiện các hành động ngay lập tức như gọi điện, truy cập website, xem chi tiết…. Điều này tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng, tăng cường sự thuận tiện và tương tác khi sử dụng Zalo ZNS

Khách hàng cũng có khả năng phản hồi trực tiếp thông qua tin nhắn Zalo khi nhận được thông báo từ doanh nghiệp. Điều này giúp cho doanh nghiệp nhận được ý kiến, góp ý và phản hồi từ khách hàng một cách nhanh chóng.Từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ và mối quan hệ với khách hàng.

Đánh giá – đo lường được hiệu quả

Nhờ zalo Zns, doanh nghiệp có thể theo dõi và đánh giá hiệu suất của công việc thông qua tin nhắn Zns trên Zalo thông qua các dữ liệu như tỷ lệ thành công, tỷ lệ mở, tỷ lệ nhấn. Giúp cho doanh nghiệp biết được sự hài lòng, chuyển đổi, tương tác của khách hàng.

Không chỉ thế, nhờ Zalo có hỗ trợ các công cụ dùng phân tích dữ liệu nên giúp cho doanh nghiệp có thể cải thiện hiệu quả và tăng doanh thu nhờ dịch vụ ZNS.

Điều kiện để sử dụng dịch vụ Zalo ZNS 

Những điều kiện cần phải biết khi sử dụng tin nhắn ZNS
Những điều kiện cần phải biết khi sử dụng tin nhắn ZNS

Để sử dụng dịch vụ Zalo ZNS, người kinh doanh cần tuân thủ các điều kiện sau đây:

Đăng ký và xác thực tài khoản OA: Người kinh doanh phải đăng ký và xác thực tài khoản Official Account (OA) trên Zalo để có quyền sử dụng ZNS.

Chỉ gửi tin nhắn tới tài khoản có số điện thoại: Các tin nhắn chỉ có thể được gửi tới tài khoản mà người nhận đã cung cấp số điện thoại.

Đảm bảo nội dung tin nhắn theo tiêu chuẩn chăm sóc khách hàng, bao gồm thông báo về cập nhật giao dịch, thay đổi dịch vụ, thông báo tài chính. Nội dung cần chính xác, rõ ràng và duy nhất về thông tin khách hàng.Hạn chế và ngăn chặn các tình trạng spam, giả mạo doanh nghiệp thông qua dịch vụ ZNS.

Tiêu chuẩn nội dung: Chỉ hỗ trợ tin nhắn chăm sóc khách hàng với nội dung liên quan đến cập nhật tình trạng giao dịch, thay đổi dịch vụ, thông báo tài chính. Nội dung phải chính xác, rõ ràng và duy nhất về thông tin khách hàng.

Tiêu chuẩn hình thức: Đảm bảo đúng chính tả, không có lỗi đánh máy. Khuyến khích sử dụng tiếng Việt có dấu và kèm theo logo của Official Account.

Những điều kiện này giúp đảm bảo tính chính xác, trung thực và tăng trải nghiệm tích cực cho người dùng khi sử dụng Zalo ZNS.

Quy trình đăng ký giải pháp Zalo ZNS

Quy trình đăng ký giải pháp ZNS của Zalo bao gồm 5 bước chi tiết:

Đăng ký tài khoản doanh nghiệp: Bước này đòi hỏi doanh nghiệp đăng ký và xác thực tài khoản Official Account (OA) trên Zalo, tạo nền tảng để sử dụng ZNS.

Đăng ký ứng dụng: Sau khi có tài khoản OA, doanh nghiệp cần đăng ký ứng dụng và cổng truy xuất bảo mật để có quyền truy cập và sử dụng ZNS.

Cài đặt các tính năng Zns: Bước này liên quan đến việc cài đặt thử nghiệm tính năng của ZNS, giúp doanh nghiệp làm quen và kiểm tra khả năng của dịch vụ.

Đăng ký mẫu tin nhắn: Doanh nghiệp cần đăng ký mẫu tin nhắn cho ZNS, đảm bảo rằng nội dung và hình thức tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn.

Triển khai: Sau khi hoàn tất các bước trước, doanh nghiệp có thể triển khai giải pháp ZNS để bắt đầu sử dụng dịch vụ.

Quy trình đăng ký Zalo Zns cho doanh nghiệp
Quy trình đăng ký Zalo Zns cho doanh nghiệp

Đối với doanh nghiệp muốn tự triển khai, họ cần có đội ngũ IT chuyên nghiệp có khả năng cài đặt hệ thống và thực hiện các thủ tục liên quan. Tuy nhiên, để quá trình đăng ký và triển khai diễn ra nhanh chóng và hiệu quả, việc liên lạc trực tiếp với WIFIM JSC là một lựa chọn đơn giản hơn. WIFIM JSC cung cấp đội ngũ tư vấn viên và nhân viên hỗ trợ hệ thống giàu kinh nghiệm để giúp doanh nghiệp sử dụng dịch vụ ZNS một cách hiệu quả và tối ưu nhất về chi phí.

Hướng dẫn sử dụng Zalo ZNS chăm sóc khách hàng 

Hướng dẫn sử dụng zalo zns
Hướng dẫn sử dụng zalo zns

Dịch vụ ZNS của zalo là dịch vụ gửi thông báo chăm sóc khách hàng trên Zalo. Để sử dụng thì WIFIM JSC sẽ hướng dẫn bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào Zalo OA sau đó tạo tài khoản

Lưu ý rằng tên OA là brandname mà Zalo sẽ hiện lên với Khách hàng

Truy cập vào website để tạo tài khoản OA
Truy cập vào website để tạo tài khoản OA

Bước 2: Xác thực tài khoản 

Tại đây bạn cần xác thực tài khoản OA với Zalo 

Bước 3: Tạo app truy cập API

Doanh nghiệp vào trang Zalo developers để có thể tạo ID ứng dụng để truy cập vào API

*Bước này có thể được bỏ qua bởi doanh nghiệp nếu họ gửi tin ZNS thông qua đại lý được ủy quyền hoặc đã được các app ID được cấp quyền trước đó.

Tại đây tạo ID để có thể truy cập AIP
Tại đây tạo ID để có thể truy cập AIP

Bước 4: Lấy access token

Sau khi tiến hành các bước trên, doanh nghiệp cần phải yêu cầu cấp mã mới từ OA

Lấy access token từ OA
Lấy access token từ OA

Bước 5: Kiểm tra lại kết nối giữa App và OA

Hãy đảm bảo rằng ứng dụng của bạn đã kết nối với Official Account (OA) theo các bước sau:

Nhấp vào “Sản phẩm” và chọn “Official Account”.

Kiểm tra phần “Liên kết với Official Account” và chọn liên kết với OA của bạn.

Kiểm tra lại kết nối
Kiểm tra lại kết nối

Bước 6: Tạo tài khoản ZCA liên kết với OA và App

Tạo tài khoản Zalo Cloud Account để có thể sử dụng các tính năng hấp dẫn

Tạo tài khoản ZCA để có thể liên kết OA
Tạo tài khoản ZCA để có thể liên kết OA

Bước 7: Liên kết tài khoản OA để xác thực ZCA 

OA cần phải thực hiện liên kết ZCA và nạp tiền để mua Gói dịch vụ

Bước 8: Nạp tiền

ZNS là dịch vụ gửi thông báo có tính phí, nên đối với các tài khoản ZCA thông thường, doanh nghiệp cần phải nạp tiền trả trước.

Zalo cung cấp nhiều phương thức để giúp bạn nạp tiền
Zalo cung cấp nhiều phương thức để giúp bạn nạp tiền

Bước 9: Tạo mẫu tin để gửi ZNS

Sau khi hoàn tất các bước trước và đã được cấp quyền sử dụng API để gửi ZNS, bạn có thể bắt đầu quá trình tạo mẫu tin và gửi thông báo ZNS đến khách hàng của mình.

Với những bước trên thì doanh nghiệp đã có thể tiến hành gửi thông báo ZNS đến khách hàng

WIFIM JSC – đơn vị triển khai Zalo ZNS cho doanh nghiệp uy tín

Với hơn 3 năm kinh nghiệm trong ngành WIFI được lòng tin từ một lượng lớn khách hàng trải dài trên toàn quốc. Đội ngũ nhân viên IT chuyên nghiệp của chúng tôi có sự hiểu biết sâu rộng về triển khai Zalo ZNS, thiết kế web và các phần mềm khác. Hỗ trợ hàng trăm doanh nghiệp lớn nhỏ trên toàn quốc.

WIFIM JSC là đơn vị triển khai Zalo ZNS nhanh chóng và uy tín cho nhiều doanh nghiệp
WIFIM JSC là đơn vị triển khai Zalo ZNS nhanh chóng và uy tín cho nhiều doanh nghiệp

Giải đáp một số câu hỏi về Zalo ZNS 

– Zalo ZNS khác gì với SMS?

Zalo ZNS rất khác với SMS một số điểm khác biệt lớn.

  • Hiển thị:Zalo ZNS có thể hiển thị cả văn bản và logo của doanh nghiệp, trong khi SMS chỉ hỗ trợ hiển thị thông điệp dưới dạng văn bản.
  • Số ký tự tối đa: Zalo ZNS cho phép gửi lên đến 400 ký tự, trong khi SMS giới hạn tối đa chỉ 160 ký tự.
  • Tiện ích đính kèm: Zalo ZNS có thể đính kèm nhiều tiện ích như đường dẫn truy cập và gọi điện nhanh, trong khi SMS không hỗ trợ tính năng này.
  • Chi phí:Zalo ZNS có chi phí thấp hơn hơn so với SMS, vì chỉ tính phí cho những tin nhắn được gửi thành công, trong khi SMS có thể có các chi phí ẩn không dự kiến.

– Zalo ZNS sẽ thông báo những gì cho khách hàng?

Thông báo từ Zalo ZNS sẽ được tùy chỉnh phù hợp với mục đích và nội dung cụ thể của doanh nghiệp.

Dịch vụ ZNS có thể gửi thông báo xác nhận đơn hàng, cập nhật trạng thái và nhắc hẹn thanh toán cho khách hàng mua hàng trực tuyến. Ngoài ra, hỗ trợ thông báo đến hạn thanh toán khoản vay, thay đổi số dư tài khoản, xác nhận hợp đồng cho vay tài chính. 

Đối với các sản phẩm và dịch vụ, Zalo ZNS có thể thông báo kích hoạt bảo hành, bảo dưỡng định kỳ, mời đánh giá chất lượng và cảm ơn khách hàng. Ngoài ra, hỗ trợ xác nhận khởi tạo tài khoản, thay đổi thông tin tài khoản, thông báo thăng hạng thành viên và cảnh báo bảo mật. 

Cuối cùng, Zalo ZNS có khả năng thông báo về bảo trì hệ thống, thay đổi chính sách dịch vụ, thông báo nghỉ lễ, ngưng cung cấp dịch vụ và ngưng hoạt động.

DỊCH VỤ ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP

// Câu 2 // Câu 3 // Câu 4 // Câu 5