Xã hội ngày càng phát triển kéo theo sự bùng nổ của social marketing, phương pháp sử dụng video marketing để quảng bá sản phẩm giờ đây không còn quá khó khăn như lúc trước nữa, đặc biệt với các công cụ tạo video như Adobe After Effect, Adobe Premier,… và nguồn cung cấp video miễn phí khổng lồ từ Google và Youtube.

Vì vậy mà việc sản xuất video marketing là một trong những chiến lược kinh doanh phổ biến ngày nay. Các video chất lượng giúp nâng cao giá trị thương hiệu và quảng bá một cách hiệu quả hơn. Để xây dựng được video chất lượng, được người xem tiếp cận sẽ phải trải qua nhiều bước. Ngoài ra còn cần rất nhiều yếu tố để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Báo giá video marketing

Task Mô tả công việc GÓI 10 VIDEO Đơn Giản GÓI VIDEO CLIP NGẮN GÓI VIDEO QC/ CLIP CHUẨN GÓI VIDEO DÀI / CÂU CHUYỆN GÓI VIDEO THEO YÊU CẦU
8.500.000đ 15.000.000 25.000.000 35.000.000 / Tháng Thỏa thuận
Phân tích đánh giá Phân tích chiến lược Nội Dung Check circle 2 Check circle 2 Check circle 2 Check circle 2 Check circle 2
Phân tích từ khóa VIDEO Check circle 2 Check circle 2 Check circle 2 Check circle 2 Check circle 2
Đánh giá VIDEO Đối Thủ Check circle 2 Check circle 2 Check circle 2 Check circle 2 Check circle 2
Phân Tích Concerp Video Check circle 2 Check circle 2 Check circle 2 Check circle 2 Check circle 2
Tiền Kỳ Xác Định Thông Diệp / Tiêu đề chính từng video Check circle 2 Check circle 2 Check circle 2 Check circle 2 Check circle 2
Lên Outline VIDEO 2 Check circle 2 Check circle 2 Check circle 2 Check circle 2
Viết kịch bản VIDEO 2 Check circle 2 Check circle 2 Check circle 2 Check circle 2
Lên kế hoạch hiện trường, tiền sản xuất VIDEO 2 Check circle 2 Check circle 2 Check circle 2 Check circle 2
Liên hệ diễn viên, KOC, KOL, Infuluncer,.. 2 Check circle 2 Check circle 2 Check circle 2 Check circle 2
Kế hoạch Story Board / Lịch Quay 2 Check circle 2 Check circle 2 Check circle 2 Check circle 2
Tìm bối cảnh 2 2 Check circle 2 Check circle 2 Check circle 2
Quay Phim Hiện Trường Chi phí riêng Chi phí riêng Chi phí riêng Chi phí riêng Chi phí riêng
Diễn Viên / MC
Giọng MC
Thiết Bị
Âm Thanh
Quay Phim
Hậu kì Intro Video Check circle 2 Check circle 2 Check circle 2 Check circle 2 Check circle 2
Outro Video Check circle 2 Check circle 2 Check circle 2 Check circle 2 Check circle 2
Thumnail Check circle 2 Check circle 2 Check circle 2 Check circle 2 Check circle 2
Hình Hiệu Check circle 2 Check circle 2 Check circle 2 Check circle 2 Check circle 2
Hiệu Ứng Check circle 2 Check circle 2 Check circle 2 Check circle 2 Check circle 2
Lồng Text Check circle 2 Check circle 2 Check circle 2 Check circle 2 Check circle 2
Lồng Hài Check circle 2 Check circle 2 Check circle 2 Check circle 2 Check circle 2
Lồng Tiếng Cơ bản ( Ai, Google, Pikachu) 2 Check circle 2 Check circle 2 Check circle 2 Check circle 2
Lồng Tiếng MC 2 Check circle 2 Check circle 2 Check circle 2 Check circle 2
Xuất bản Content Xuất Bản 10 Content 10 Content 10 Content 10 Content Check circle 2
Xuất Bản Video Lên Nềng Tảng 10 Video Đơn Giản 10 Video Chuẩn 10 Video QC 10 Video Clip Dài Check circle 2
Báo cáo Báo cáo Check circle 2 Check circle 2 Check circle 2 Check circle 2 Check circle 2
Phân tích đề xuất cải tiếng Check circle 2 Check circle 2 Check circle 2 Check circle 2 Check circle 2
Đánh giá Hiệu quả công việc Check circle 2 Check circle 2 Check circle 2 Check circle 2 Check circle 2

Xem thêm : Chi phí dịch vụ quay phim chụp ảnh

Chiến lược video marketing là gì

Video marketing hiểu đơn giản là sử dụng những đoạn phim (ngắn hoặc dài) chứa các nội dung cần thiết của doanh nghiệp để tiến hành tiếp thị, quảng bá sản phẩm đó đến với khách hàng. Thường thì video marketing là một video sản phẩm hoặc video quảng cáo có nội dung độc đáo, hài hước để thu hút được sự chú ý của người tiêu dùng.

Chiến lược video marketing là sử dụng video làm công cụ chính xuyên suốt trong chiến dịch quảng cáo của mình. Chiến dịch video marketing thành công là có tính lan truyền mạnh mẽ trong xã hội, chạm được đến cảm xúc của người xem hay người tiêu dùng. Khi chạm được đến cảm xúc của người tiêu dùng sẽ tác động đến hành động. Cụ thể như tìm hiểu thêm về “sản phẩm”, liên hệ với doanh nghiệp để hợp tác, mua sản phẩm.

Video phố xe điện đơn giản

Thế mạnh đến từ việc sản xuất video marketing

Video marketing là một công cụ marketing với nhiều lợi ích tuyệt vời. Vậy, cùng tìm hiểu xem video marketing có thế mạnh gì so với những công cụ khác nhé:

Video marketing thu hút thêm được nhiều lược chú ý.

Vì các video thường được xuất hiện hơn các trang nội dung. Vì thế nếu khai thác được điểm này, thì tỉ lệ trang web của bạn xuất hiện ở đầu trang Google sẽ cao hơn. Thu hút được nhiều lượt truy cập hơn.

Video dễ dàng chia sẻ nhờ mạng xã hội

Những video với nội dung tốt sẽ dễ dàng thu hút được sự chú ý, thông qua công cụ chia sẻ của các mạng xã hội lớn nhiều người dùng như Facebook, Instagram,… video marketing của bạn sẽ tiếp cận được nhiều người hơn.

Video marketing giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi khách hàng thực tế

Theo nghiên cứu cho thấy việc sử dụng video tin tức hiệu quả hơn tin tức sử dụng toàn chữ rất nhiều. Ngoài ra, sử dụng video marketing xây dựng được cái nhìn của khách hàng bước đầu rất tốt, giúp tăng tỉ lệ khách hàng cho doanh nghiệp.

Video marketing giúp giảm nhiều chi phí quảng cáo

Sử dụng video marketing nhờ các công cụ truyền thông lớn như Facebook, Instagram,… giúp tiết kiệm một lượng đáng kể chi phí sử dụng cho marketing.

Thế mạnh của video marketing
Thế mạnh của video marketing

Các hình thức hot nhất về video marketing hiện nay

Thời đại công nghệ kỹ thuật số phát triển, nhiều nền tảng mạng xã hội ra đời. Nên các hình thức video marketing cũng có sự đa dạng hơn rất nhiều. Để đạt hiệu quả trong quảng bá thương hiệu, các doanh nghiệp nên lựa chọn hình thức phù hợp.

Brand Video

Đối với các doanh nghiệp đang thực hiện chiến lịch có quy mô thì sẽ thường sử dụng Brand Video. Sản xuất video marketing cho chiến dịch này sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn các thông tin của hãng. 

Qua đó, doanh nghiệp sẽ cung cấp đến người xem về lịch sự, sứ mệnh, văn hoá hoặc tầm nhìn tương lai của mình. Người xem sẽ có cái nhìn tổng quát nhất về các thông tin của hãng. Thông tin được truyền tải một cách sinh động và dễ tiếp cận với đúng đối tượng khách hàng.

Explainer Video

Explainer Video hay còn hiểu là các video hướng đến nội dung giải thích vấn đề. Thường thì các video này cũng nằm trong chiến dịch sản xuất video marketing có quy mô lớn. Sau khi doanh nghiệp cung cấp thông tin trong brand video thì sẽ cần có Explainer Video. 

Hình thức video này sẽ hướng đến việc hướng dẫn sử dụng và cung cấp các tính năng sản phẩm. Ngoài ra, sẽ cung cấp thêm đặc điểm nổi bật mà sản phẩm đó mang đến cho người tiêu dùng. 

Explainer Video có công dụng giúp doanh nghiệp tiếp cận với đúng đối tượng khách hàng có nhu cầu tiêu thụ. Khách hàng cũng sẽ dễ dàng chọn lọc và lựa chọn các sản phẩm hoặc thương hiệu đáp ứng nhu cầu của mình.

Event Video

Event Video là dạng video ghi lại sự kiện để doanh nghiệp lưu giữ kỷ niệm và truyền tải văn hoá công ty. Các Event Video sẽ đưa ra những điểm nổi bật đặc biệt của công ty, doanh nghiệp đến người xem. Đây là một cách để đưa hình ảnh tốt đẹp đến người tiêu dùng. Giúp xây dựng độ tin cậy, uy tín và giúp khách hàng có sự quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp hơn.

Live Video

Live hay còn gọi là phát trực tiếp, một tính năng mới xuất hiện vài năm trở lại đây. Hầu như trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Tiktok,.. đều hỗ trợ tính năng này. Hình thức live video này giúp đạt tương tác cao hơn rất nhiều so với các hình thức video còn lại. 

Tuy nhiên, việc sản xuất video marketing theo hướng phát trực tiếp cần chuẩn bị rất nhiều. Các doanh nghiệp cần phải có sự chuẩn bị về kịch bản, những nội dung và sản phẩm sẽ xuất hiện trong live. Qua đó sẽ thể hiện được sức sáng tạo của doanh nghiệp, tạo tính chân thực hơn phát sóng trực tiếp.

Education Video và How-to Video

Education Video và How-to Video khá giống nhau về cách xây dựng nội dung và mục đích hướng đến. Cả hai đều hướng đến việc chia sẻ cách sử dụng một sản phẩm hay dịch vụ nào đó. 

Đối với How-to Video thì sẽ có phần đa dạng hơn trong việc xây dựng nội dung. Có thể lồng ghép các thông tin về việc dùng sản phẩm sao cho hiệu quả nhất. Giúp sản phẩm trở nên hữu ích hơn, đáp ứng được nhu cầu của nhiều đối tượng người tiêu dùng hơn.

Video phỏng vấn

Video phỏng vấn chuyên gia, KOL hay các Influencer cũng là dạng video mang đến giá trị thực tiễn cho người xem. Nó cung cấp được các trải nghiệm, nhận xét thực tế từ những người có tầm ảnh hưởng, đáng tin cậy.

Để sản xuất video marketing theo hình thức này thì cần phải chuẩn bị kỹ về kịch bản, nội dung. Cần phải lựa chọn chuyên gia, Influencer, KOL có sự tín nhiệm cao từ số đông người tiêu dùng. 

Những việc sản xuất video marketing phỏng vấn cũng có nhiều sự lựa chọn. Doanh nghiệp có thể sản xuất video được dàn dựng trước hoặc ghi hình trực tiếp đến cho người tiêu dùng. Tất nhiên, mỗi loại hình đều có ưu nhược điểm riêng. Các doanh nghiệp nên tìm hiểu kĩ để lựa chọn hình thức phù hợp với tiêu chí, mục đích của chiến dịch này.

Phương thức hot nhất về video marketing
Phương thức hot nhất về video marketing

Các bước làm nên chiến lược video marketing độc nhất.

Các doanh nghiệp khi đầu tư cho chiến lược video marketing thì đều muốn biết về quy trình cụ thể. Về cơ bản thì quy trình sản xuất video  sẽ bao gồm 7 bước sau đây.

Bước 1: Xác định mục tiêu

Chiến dịch này đòi hỏi sử dụng hoàn toàn video cho toàn bộ quá trình thực hiện chiến dịch. Vậy nên, hãy bắt đầu với việc xác định mục tiêu mong muốn thông qua video đó. Những video này sẽ giúp tăng doanh số? Tăng lượng truy cập? Hay để tăng độ nhận diện trong thị trường.

Mỗi mục tiêu sẽ có hướng để phát triển riêng, giúp sản xuất video marketing đạt hiệu quả tốt nhất. Nên hãy bắt đầu với việc xác định đúng mục tiêu để thực hiện các bước sau tốt hơn.

Bước 2: Xác định đối tượng

Yếu tố tiếp theo giúp cho chiến lược video marketing hiệu quả đó là xác định được đối tượng. Các bạn cần phải giải đáp được những vấn đề sau đây:

 • Sản phẩm, dịch vụ cần hướng đến đối tượng nào? Dẫn đến video hướng đến đối tượng nào?
 • Sở thích, thói quen xem video của đối tượng đó là gì?
 • Đối tượng này sẽ có hứng thú với dạng nội dung video như thế nào?
 • Độ dài của video để phù hợp với đối tượng đó là bao nhiêu?
 • Nền tảng mạng xã hội mà đối tượng đó hay sử dụng để thực hiện quảng bá hiệu quả hơn.

Khi giải đáp được những vấn đề này thì các bạn sẽ xác định được đối tượng để sản xuất video marketing phù hợp.

Bước 3: Lên kịch bản

Sau khi đã xác định mục tiêu, đối tượng thì sẽ tiến hành lên kịch bản. Cần phải đảm bảo kịch bản có chứa đựng yếu tố cảm xúc để dễ dàng chạm đến người xem. Có thể là video theo hướng hài hước, hoặc theo mạch câu chuyện cảm động. 

Phần kịch bản của video cần bám sát với mục tiêu đề ra và phù hợp với đối tượng hướng đến. Cấu trúc chung của video cũng cần phải đơn giản, dễ nắm bắt và dễ hiểu để dễ tạo sự tương tác.

Bước 4: Xác định cảnh quay

Để thực hiện tốt chiến dịch marketing qua video thì cần phải có những cảnh quay chất lượng. Để sản xuất video marketing hiệu quả sẽ phải đáp ứng được 3 tiêu chí như sau:

 • Làm nổi bật thương hiệu: Đây là chiến lược để quảng bá cho thương hiệu của doanh nghiệp. Vậy nên yếu tố đầu tiên phải làm bật lên được hình ảnh doanh nghiệp, thương hiệu mà bạn muốn quảng bá.
 • Câu chuyện có ý nghĩa: Câu chuyện trong video cần phải mang một ý nghĩa thông điệp nào đó. Cần phải chú ý về địa điểm, setup, con người và các tình huống sẽ diễn ra trong video.
 • Tính giải trí: Để tạo sự hứng thú cho người xem thì nên xem xét tạo yếu tố giải trí trong các video. 

Bước 5: Chuẩn bị thiết bị, đạo cụ để quay dựng video

Muốn sản xuất video marketing thành công thì các phương tiện, thiết bị quay rất quan trọng. Cần phải xác định được những vật dụng, thiết bị sẽ sử dụng để trong quá trình quay không gặp nhiều trục trặc.

Bên cạnh đó cần chuẩn bị các phần mềm hỗ trợ cho phần hậu kỳ, chỉnh sửa sau khi quay xong. 

Bước 6: Bắt đầu quy trình thực hiện video

Dù là chiến lược ở quy mô lớn hay nhỏ thì việc sản xuất video marketing đều phải thực hiện đúng quy trình. Theo đó sẽ có 3 vị trí phụ trách cho 3 giai đoạn chính như sau:

 • Phụ trách/ Quản lý toàn bộ dự án: Người sẽ chịu trách nhiệm lên kế hoạch để thực hiện chiến lược. Giám sát và theo dõi toàn bộ quá trình từ khâu xác định mục tiêu cho đến bước đánh giá cuối cùng.
 • Sản xuất video marketing: Bao gồm giai đoạn quay và dựng video.
 • Đăng tải và quảng bá: Bước này sẽ bắt đầu đưa video marketing ra thị trường và tiếp cận với người dùng. Sẽ có đội ngũ thực hiện tối ưu hoá video ở các kênh tìm kiếm để tăng sự tương tác cho video với người xem.

Bước 7: Theo dõi chiến lược và đánh giá

Sau khi đăng tải và quảng bá video thì cần phải theo dõi xem hiệu quả của chiến lược này. Có đáp ứng được các tiêu chí là thu hút đúng đối tượng, đạt đúng mục tiêu hay không. Ngoài ra, còn phải đánh giá được hiệu quả của video trong từng thời hạn ngày, tuần, tháng diễn ra chiến lược. 

Các bước làm nên chiến lược video marketing
Các bước làm nên chiến lược video marketing

Sản xuất video marketing chuyên nghiệp tại WIFIM JSC 

Để xây dựng một chiến lược video marketing hiệu quả thì sẽ cần một quá trình với nhiều giai đoạn. Đây là một yếu tố gây khó khăn cho các doanh nghiệp vốn trước đây không có phòng marketing hoặc chuyên về quay dựng. Việc chuẩn bị để sản xuất video marketing cũng sẽ gặp nhiều khó khăn và rắc rối. 

Đó là lý do WIFIM JSC ra đời, trở thành giải pháp mới cho các doanh nghiệp hiện nay. WIFIM JSC với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ nhiệt tình tư vấn, giúp quý doanh nghiệp xây dựng chiến lược hiệu quả. 

WIFIM JSC sẽ cung cấp chi tiết kế hoạch thực hiện chiến lược theo yêu cầu và mục đích trong chiến lược của doanh nghiệp. Toàn bộ dự án sẽ được thực hiện theo quy trình bài bản, đội ngũ nhân viên trẻ năng động và chuyên nghiệp. 

Với chiến lược video marketing WIFIM JSC luôn đảm bảo đáp ứng được tiêu chí khách hàng đề ra. Cập nhật báo cáo theo tuần, quý, tháng để khách hàng theo dõi tiến độ dự án dễ dàng hơn. Với thời gian nhanh chóng, kế hoạch, quy trình dự án cụ thể. Đến với WIFIM JSC thì việc sản xuất video marketing sẽ dễ dàng, tiết kiệm và hiệu quả hơn cho doanh nghiệp của bạn.

Công ty Cổ phần Công Nghệ WIFIM – WIFIM JSC đang là nơi cung cấp các dịch vụ marketing thuê ngoài chuyên nghiệp, uy tín. Nếu bạn đang cần giải pháp mới cho chiến lược sản xuất video marketing hiệu quả thì hãy tham khảo các dịch vụ mà WIFIM JSC đang cung cấp.