Xã hội ngày càng phát triển kéo theo sự bùng nổ của social marketing, phương pháp sử dụng video marketing để quảng bá sản phẩm giờ đây không còn quá khó khăn như lúc trước nữa, đặc biệt với các công cụ tạo video như Adobe After Effect, Adobe Premier,… và nguồn cung cấp video miễn phí khổng lồ từ Google và Youtube.

Chiến lược video marketing là gì

Video marketing hiểu đơn giản là sử dụng những đoạn phim (ngắn hoặc dài) chứa các nội dung cần thiết của doanh nghiệp để tiến hành tiếp thị, quản bá sản phẩm đó đến với khách hàng. Thường thì video marketing là một video sản phẩm hoặc video quảng cáo có nội dung độc đáo, hài hước để thu hút được sự chú ý của người tiêu dùng.

Chiến lược video marketing là sử dụng video làm công cụ chính xuyên suốt trong chiến dịch quảng cáo của mình. Chiến dịch video marketing thành công là có tính lan truyền mạnh mẽ trong xã hội,chạm được đến cảm xúc của người xem hay người tiêu dùng. Khi chạm được đến cảm xúc của người tiêu dùng sẽ tác động đến hành động. Cụ thể như tìm hiểu thêm về “sản phẩm”, liên hệ với doanh nghiệp để hợp tác, mua sản phẩm.

https://www.youtube.com/watch?v=KCyEzsV-tuM
Video phố xe điện đơn giản

Nêu thế mạnh đến từ video marketing

Video marketing là một công cụ marketing với nhiều lợi ích tuyệt vời. Vậy, cùng tìm hiểu xem video marketing có thế mạnh gì so với những công cụ khác nhé:

Video marketing thu hút thêm được nhiều lược chú ý.

Vì các video thường được xuất hiện hơn các trang nội dung. Vì thế nếu khai thác được điểm này, thì tỉ lệ trang web của bạn xuất hiện ở đầu trang Google sẽ cao hơn. Thu hút được nhiều lượt truy cập hơn.

Video dễ dàng chia sẻ nhờ mạng xã hội

Những video với nội dung tốt sẽ dễ dàng thu hút được sự chú ý, thông qua công cụ chia sẻ của các mạng xã hội lớn nhiều người dùng như Facebook, Instagram,… video marketing của bạn sẽ tiếp cận được nhiều người hơn.

Video marketing giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi khách hàng thực tế

Theo nghiên cứu cho thấy việc sử dụng video tin tức hiệu quả hơn tin tức sử dụng toàn chữ rất nhiều. Ngoài ra, sử dụng video marketing xây dựng được cái nhìn của khách hàng bước đầu rất tốt, giúp tăng tỉ lệ khách hàng cho doanh nghiệp.

Video marketing giúp giảm nhiều chi phí quảng cáo

Sử dụng video marketing nhờ các công cụ truyền thông lớn như Facebook, Instagram,… giúp tiết kiệm một lượng đáng kể chi phí sử dụng cho marketing.

Thế mạnh của video marketing
Thế mạnh của video marketing

Các hình thức hot nhất về video marketing hiện nay

Các hình thức video marketing hiện nay có thể kể đến như:

  • Sử dụng video âm nhạc

Âm nhạc tác động mạnh mẽ đến tâm trí của con người. Lời bài hát sẽ được khách hàng tiếp thu dễ dàng hơn là những đoạn văn bản ngoằn nghèo chi chít chữ. Vì thế, việc lồng ghép các thông tin mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng một cách khéo léo sẽ giúp đạt được những hiệu quả marketing bất ngờ.

  • Sử dụng các video hoạt họa

Đây là một phương pháp khá mới hiện nay, sử dụng các hình ảnh hoạt hình dạng chuyển động để truyền tải nội dung đến người tiêu dùng. Thu hút được sự quan tâm của khách hàng một cách dễ dàng.

  • Sử dụng các video phim ngắn

Những đoạn video với nội dung ý nghĩa về cuộc sống, con người, xã hội, kèm các yếu tố quảng cáo, giới thiệu dịch vụ sản phẩm dễ dàng tiếp cận người xem và chia sẻ thông qua mạng xã hội.

  • Sử dụng các video chứng thực

Những video chứa nội dung về các feedback tích cực từ những khách hàng đã sử dụng sản phẩm dễ dàng lấy được niềm tin từ phía người tiêu dùng.

Phương thức hot nhất về video marketing
Phương thức hot nhất về video marketing

Các bước làm nên chiến lược video marketing độc nhất.

Để có được một chiến dịch video marketing hiệu quả, bạn cần chú ý những điều sau đây:

  • Xác định rõ mục tiêu của video dùng để làm gì?
  • Xác đinh được khách hàng của bạn là ai, cần gì từ bạn ?
  • Xây dựng nội dung video phù hợp, đánh trúng tâm lí khách hàng ?
  • Đảm bảo thương hiệu, thông điệp được giữ lại qua các video
  • Tối ưu hóa video ở các kênh tìm kiếm
  • Theo dõi, quản lí chiến lược video marketing kĩ càng.
Các bước làm nên chiến lược video marketing
Các bước làm nên chiến lược video marketing