Top 10 dịch vụ email marketing tốt nhất mà bạn nên biết

Dịch vụ email marketing có thể giúp doanh nghiệp tiếp thị qua email. Hiện nay có nhiều dịch vụ với nhiều tiện ích khác nhau mang đến hiệu quả khác nhau. Thật khó để chọn ra một công cụ phù hợp nếu không được gợi ý những dịch vụ tốt nhất. Sau đây WIFIM JSC sẽ gợi ý cho bạn 10 email marketing đang được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay.

Tìm hiểu email marketing là gì?

Nói một cách dễ hiểu, dịch vụ email marketing là phần mềm giúp bạn đạt các mục tiêu tiếp thị qua email. Bằng dịch vụ này bạn có thể dễ dàng quản lý và kiểm soát việc liên lạc với các đối tượng mục tiêu thông qua việc gửi email.

Khi danh sách email ngày càng mở rộng thì càng khó để tự gửi hàng ngàn tin nhắn mỗi ngày. Nhưng nếu bạn sử dụng công cụ phù hợp thì có thể làm điều này dễ dàng. Hầu hết các phần mềm đều có tính năng cung cấp thông tin chi tiết ai đã mở email cũng như nhấp vào liên kết.

Nhờ cách này mà bạn có thể nhìn được tổng thể về tình hình hoạt động của chiến dịch. Từ đó điều chỉnh hiệu quả chiến dịch marketing trong tương lai.

Bạn cũng cần dùng tên miền sao cho email không giống spam mail. Có thể sử dụng tên miền của bạn hoặc tên miền dành riêng cho email marketing.

Dịch vụ email marketing
Dịch vụ email marketing

Vì sao doanh nghiệp cần dịch vụ email marketing?

Theo thống kê từ Marketing Chart thì có đến 82% các nhà tiếp thị trên toàn thế giới cho rằng dịch vụ email marketing là chiến lược chính giúp gia tăng lượng khách hàng tiềm năng và tăng tỷ lệ chuyển đổi. Chi phí đầu tư vào Email marketing đạt hiệu quả cao và kết quả tốt hơn về ROI so với các chiến lược khác.

Phần mềm email marketing giúp bạn phân chia và gửi nội dung email cá nhân hóa phù hợp với từng đối tượng. Chính nhờ vậy mà bạn dễ tiếp cận đối tượng khách hàng và cũng giúp tạo niềm tin thương hiệu.

Doanh nghiệp có thể dùng dịch vụ email marketing để:

  • Xây dựng sự tương tác với khách hàng tiềm năng được cá nhân hóa
  • Tăng cường nhận thức về thương hiệu của doanh nghiệp
  • Giúp chia sẻ nội dung hữu ích với các khách hàng tiềm năng
  • Thu hút những người quan tâm đăng ký thông tin cá nhân để đổi lấy nội dung mà họ mong muốn. Từ đây tạo được tệp khách hàng tiềm năng.
  • Giúp quảng cáo sản phẩm, dịch vụ qua email
  • Tiếp thị email không gây cảm giác phiền phức như qua điện thoại. Người nhận có thể đọc bất cứ lúc nào họ rảnh và mong muốn.
Email marketing mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp
Email marketing mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Top 10 dịch vụ email marketing tốt nhất bạn nên biết

Dịch vụ email marketing: MailChimp

MailChimp là phần mềm email marketing tự hào là một “bể chứa ý tưởng”. Bạn sẽ nhận được thông tin chi tiết dựa trên dữ liệu chiến dịch và đưa ra lời khuyên cho bước tiếp theo. Bạn có thể sử dụng gói miễn phí không thời hạn với các tính năng cơ bản. Tuy nhiên nó sẽ bị gắn thương hiệu của dịch vụ email marketing MailChimp vào email của bạn.

Phiên bản miễn phí cho phép bạn lập danh sách lên đến 2000 người đăng ký và có thể gửi đến 12000 email mỗi tháng. MailChimp đưa ra nhiều hướng dẫn để cải thiện chiến lược cho người dùng.

Bên cạnh email campaign thì bạn cũng có thể tạo các chiến dịch marketing khác để phục vụ cho mục tiêu của mình gồm: landing pages, postcards, popup forms. MailChimp có các tính năng tự động hóa như chào tự động, gửi tin nhắn đến các cá nhân vào những ngày đặc biệt.

Dịch vụ Constant Contact

Dịch vụ email marketing Constant Contact đã có mặt trên thị trường 20 năm. Phần mềm này chỉ cung cấp gói cao cấp, và bản dùng thử miễn phí có giới hạn 30 ngày. Bạn có thể dễ sử dụng, tạo và chỉnh sửa email phản hồi trên thiết bị di động.

Constant Contact có thể giúp chia khách hàng thành các danh sách nhỏ hơn và gửi email trên các tiêu chỉ đã đặt ra. Xây dựng niềm tin với khách hàng bằng các phần thường từ việc gửi email vouchers hoặc mã giảm giá đặc biệt. Gói Constant Contact Email có giá 20$/ tháng và gói Email Plus là 45$/ tháng.

Dịch vụ marketing Constant Contact
Dịch vụ marketing Constant Contact

Drip – Dịch vụ email marketing tốt

Drip là giải pháp tiếp thị thương mại điện tử đang phát triển. Đây là dịch vụ quản lý ECRM (quan hệ khách hàng thương mại điện tử) đầu tiên. Nó có thể giúp bạn đến gần hơn với các khách hàng. Bạn có thể tận dụng triệt để công cụ ECRM để push, pull các chiến dịch một cách tốt nhất.

Hệ thống còn giúp đánh giá khách hàng tiềm năng và thu thập dữ liệu, giúp bạn hiểu rõ hơn về khách hàng. Từ đó tăng tương tác và tăng chuyển đổi để đạt doanh số. Gói cao cấp của Drip là 49$/ tháng ở bản cơ bản và 122$/ tháng cho bản pro.

Dịch vụ GetResponse

GetResponse là dịch vụ email marketing cung cấp bản dùng thử miễn phí 30 ngày cho khách hàng. Dịch vụ này có đến 500 mẫu dễ sử dụng, chỉnh sửa theo cách kéo thả. Bạn có thể gửi hàng loạt email tự động hàng ngày cũng như trả lời thư tự động cho khách hàng.

Đây là dịch vụ đầu tiên cung cấp các giải pháp webinar marketing cho người dùng. Bạn có thể lên lịch buổi hội thảo dễ dàng trên web. Nếu muốn lưu lại  buổi hội thảo bạn chỉ cần ghi lại phiên và giữ nó ở bộ nhớ miễn phí của GetResponse.

Dịch vụ này cũng có tích hợp CRM với email tự động và có thể gửi tin nhắn cho một loạt email. Gói cao cấp của GetResponse có giá 15$/ tháng và 1199$/ tháng đối với gói doanh nghiệp.

Dịch vụ email marketing cho mọi người: ConvertKit

ConvertKit là tự hào là dịch vụ email marketing sở hữu nhiều tính năng quan trọng nhất với giao diện đơn giản. Dịch vụ cung cấp nhiều mẫu từ thư viện hoặc tự xây dựng email riêng cho mình.

Dịch vụ này có tính năng báo cáo giúp bạn hiểu xu hướng và các liên hệ khách hàng. Nó tích hợp đến hơn 70 công cụ/ dịch vụ trực tuyến giúp chiến dịch đạt hiệu quả cao. ConvertKit cung cấp bản dùng thử 14 ngày, giá sau đó là 29$/ tháng. Bên cạnh đó cũng có các gói tùy chỉnh theo yêu cầu với giá tự tính.

ConvertKit, dịch vụ email marketing tiện dụng
ConvertKit, dịch vụ email marketing tiện dụng

AWeber

AWeber là phần mềm email marketing lâu đời nhất, phục vụ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nó có sẵn nhiều tính năng với các trình tạo biểu mẫu được thiết kế sẵn. Dịch vụ này cung cấp hơn 700 mẫu trả lời tự động hoặc tạo tin nhắn riêng, có hơn 6000 hình ảnh miễn phí.

Người dùng có thể kết nối AWeber với các dịch vụ CRM, thương mại điện tử hoặc tạo danh sách khách hàng tiềm năng,… Ngoài ra nó còn có tính năng theo dõi để phân tích hành động của các liên hệ. Bạn sẽ được báo cáo đầy đủ về những người mở tin nhắn, những người nhấp vào liên kết cũng như người hủy đăng ký. Dịch vụ này cho phép người dùng sử dụng thử miễn phí 30 ngày, sau đó giá là 19$/tháng.

Dịch vụ Keap

Keap là phần mềm email marketing giúp cho việc giao tiếp với khách hàng hiệu quả hơn. Nó có đầy đủ các công cụ cần thiết để theo dõi hồ sơ khách hàng, email, thu tiền,… Phần mềm cho phép tùy chỉnh các trường để lưu thông tin.

Công cụ này giúp lên lịch hẹn dễ dàng. Keap cung cấp cho người dùng cái nhìn tổng quan về từng giai đoạn chiến dịch. Dịch vụ email marketing này cũng cung cấp các hướng dẫn để bạn sử dụng. Keap không có bản miễn phí để dụng thử, gói cao cấp của nó có giá 99$/tháng.

Dịch vụ gửi mail marketing ActiveCampaign

ActiveCampaign là dịch vụ email marketing hoàn toàn tự động với nhiều tính năng tiên tiến. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng gói lite thì các tính năng có phần hạn chế. Với gói này bạn có thể dùng các biểu mẫu đăng ký để thu thập liên hệ.

Sau khi dùng thử 14 ngày, bạn có thể lựa chọn bản lite với phí 15$/tháng hoặc bản nâng cao. Với bản cao cấp có đủ các tính năng nâng cao, tích hợp CRM, bán hàng tự động, chấm điểm khách hàng,… thì mức phí là 70$/tháng.

Dịch vụ MailerLite – Email marketing đơn giản

Dịch vụ email marketing MailerLite là dịch vụ lớn mạnh với nhiều tính năng, cách sử dụng đơn giản. Bạn có thể phát triển danh sách các liên hệ bằng trình thiết kế landing page. Bạn cũng có thể dùng mẫu sẵn hoặc xây dựng bằng trình kéo thả.

Tính năng popup cùng nhiều biến thể hiển thị cửa sổ nổi bật, hộp trượt, toàn màn hình,… sẽ giúp nắm bắt khách hàng tiềm năng. MailerLite còn có tính năng giúp tự động xóa các liên hệ không hoạt động để giữ danh sách liên hệ tiềm năng.

Trình chỉnh sửa tự động thì dễ sử dụng và tích hợp nhiều tính năng. Bạn dễ di chuyển, xóa quy trình, thêm quy trình chỉ bằng vài cú nhấp chuột. Để có thể dùng tính năng nâng cao bạn có thể dùng gói cao cấp với giá 10$/tháng.

Dịch vụ MailerLite dễ dàng chỉnh sửa email marketing
Dịch vụ MailerLite dễ dàng chỉnh sửa email marketing

SendInBlue

Dịch vụ email marketing SendInBlue là dịch vụ có gói miễn phí lưu trữ liên hệ không có giới hạn. Bạn có thể dễ thêm nhiều trường tùy chỉnh vào các biểu mẫu email có sẵn để cá nhân hóa. Tính năng tự động hóa giúp người dùng tạo chuỗi tin nhắn hiệu quả hơn.

Ngoài ra SendInBlue có thư viện quy trình làm việc giúp bạn lấy cảm hứng để lên kế hoạch marketing cho mình. Tại đây bạn có thể dùng quy trình có sẵn để gửi các mail quảng cáo dịch vụ, gửi mã giảm giá,… Hoặc bạn có thể tự tạo ra quy trình làm việc cho mình một cách đơn giản.

Phần mềm SendInBlue cho báo cáo về tổng thể và hiệu suất chiến dịch, bạn có thể phân tích nhiều số liệu trên báo cáo này. Với tính năng nâng cao, phần mềm có nhiều gói dịch vụ từ 25$/tháng.

Kết luận

Trên đây là các thông tin về dịch vụ email marketingWIFIM JSC đã tổng hợp. Bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn công cụ phù hợp để đạt mục tiêu của mình.

Về cơ bản thì email marketing có các tính năng cốt loại là:

  • Tạo biểu mẫu để giúp xây dựng danh sách
  • Tạo nội dung email hấp dẫn, có thể phản hồi email
  • Tự động hóa quy trình
  • Báo cáo giúp người dùng có cái nhìn tổng thể từ đó điều chỉnh chiến lược cho phù hợp.

Dịch vụ email marketing là một dịch vụ hữu ích, tuy nhiên không nên quá lạm dụng. Nếu bạn gửi quá nhiều có thể khiến mọi người thấy khó chịu và dẫn đến việc khách hàng hủy đăng ký nhận mail của bạn.

DỊCH VỤ ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP

// Câu 2 // Câu 3 // Câu 4 // Câu 5