Hướng dẫn chiến lược kinh doanh online hiệu quả

Kinh doanh online là khái niệm mới và đang trở nên phổ biến ở nước ta những năm gần đây. Kinh doanh online là một hình thức kinh doanh nhờ vào internet , dựa vào các kênh online và các nền tảng mạng xã hội. Các loại hình kinh doanh online thường gặp như thiết kế website bán hàng, bán hàng thông qua youtube hay facebook,… để quảng cáo trưng bày và bán sản phẩm. Loại hình kinh doanh online này khá hiệu quả vì bạn không cần phải tốn chi phí cho mặt bằng và nhân viên. Tuy nhiên, để kinh doanh online hiệu quả không phải là điều ai cũng biết. Hướng dẫn lập chiến lược kinh doanh online hiệu quả, tiết kiệm nhiều thời gian và công sức, vẫn mang lại được hiệu quả tốt.

Tìm hiểu thị trường

Nghiên cứu thị trường là một quá trình thu thập, phân loại và xử lí các thông tin khách hàng, đối thủ cạnh tranh, thị trường mục tiêu và toàn bộ thông tin liên quan đến mặt hàng hoặc dịch vụ mà bạn kinh doanh.

Muốn kinh doanh online , bạn không được bỏ qua bước này vì nghiên cứu thị trường giúp bạn xác định rõ ràng mục tiêu khách hàng, từ đó đưa ra các chiến lược kinh doanh và quảng cáo thích hợp. Giảm thiểu được rủi ro không đáng có và tối ưu được nguồn nhân lực, chi phí.

Tìm hiểu thị trường
Tìm hiểu thị trường

Lập kế hoạch chi tiết kinh doanh online hiệu quả

Lập kế hoạch kinh doanh là hoạt động tạo ra các bản kế hoạch kinh doanh. Bản kế hoạch kinh doanh được lập ra càng chi tiết thì việc thực hiện càng đơn giản và dễ dàng, khả năng thực hiện thành công cao hơn việc bạn không có bản kế hoạch chi tiết kinh doanh online. Kế hoạch chi tiết kinh doanh online hiệu quả phải chú trọng đến hướng đi ngắn hạn và mục tiêu dài hạn, hướng phát triển dài vững bền của công ty. Một bản kế hoạch kinh doanh đúng đắn sẽ giúp cho bạn :

 • Đưa ra các quyết định đúng đắn trong kinh doanh
 • Chiến lược kinh doanh online hiệu quả
 • Đường lối phát triển rõ ràng, nhanh đi đến thành công
Lập kế hoạch chi tiết kinh doanh online
Lập kế hoạch chi tiết kinh doanh online

Thiết kế website thu hút khách hàng

Website là trang thông tin được sử dụng để  đem hình ảnh dịch vụ, sản phẩm, hình ảnh của doanh nghiệp đến với khách hàng. Ngày nay, website là một kênh thông tin quan trọng của doanh nghiệp, nhằm các mục đích như xây dựng hình ảnh của doanh nghiệp, công việc bán hàng, mở rộng phát triển thị trường và gây ấn tượng tốt với nhiều đối tượng khác. Để kinh doanh online hiệu quả, đừng quên điểm này nhé.

Thiết kế website để thu hút khách hàng
Thiết kế website để thu hút khách hàng

Sử dụng công cụ tìm kiếm để tăng lượt truy cập cho website

Lượng truy cập là một yếu tố quan trọng để quyết định thứ hạng của trang web trên thứ hạng tìm kiếm của google. Với các trang web mới được thành lập, thì việc để tăng lượng truy cập một cách tự nhiên sẽ rất khó khăn. Một số công cụ giúp website của bạn tăng lượng truy cập, kinh doanh online hiệu quả hơn:

 • Tool Faceseo.vn
 • Tool hitleap.com
 • Tool Alexaurf.net
 • Tool alexmaster.net
 • Tool Autosurf.com.au
 • Tool hit4hit.org
 • Tool otohits.net
 • Tool 10khits.com
 • Tool viewraise.com
Sử dụng công cụ tìm kiếm để tăng lượt truy cập cho website
Sử dụng công cụ tìm kiếm để tăng lượt truy cập cho website

Xây dựng thương hiệu cá nhân

Thương hiệu cá nhân dễ hiểu những hình ảnh, những thông tin mà người khác nhớ về bạn. Nếu bạn định hình được thương hiệu cá nhân với khách hàng, chắc chắn khách hàng sẽ tìm đến bạn nhiều hơn. Một ví dụ về định hình thương hiệu như omo là bột giặt quen thuộc, lifebouy là xà phòng chất lượng,… nếu không có được thương hiệu cá nhân cho mình thì kinh doanh online hiệu quả là điều rất xa vời.

Xây dựng thương hiệu cá nhân
Xây dựng thương hiệu cá nhân

Ứng dụng các xu hướng marketing online phổ biến

Ứng dụng các xu hướng marketing online vào việc quảng cáo sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ. Xu hướng marketing online đang trỗi dậy mạnh mẽ, với một lượng khách hàng khổng lồ, nếu bạn biết cách áp dụng các xu hướng này, thương hiệu của bạn sẽ được phổ biến rộng rãi, khai thác được một lượng khách hàng tiềm năng, kinh doanh online hiệu quả hơn rất nhiều.

Các xu hướng marketing online phổ biến hiện nay:

 • Xu hướng social media marketing
 • Xu hướng influencer marketing
 • Xu hướng SEO
 • Xu hướng content marketing
 • Xu hướng affiliate marketing
Ứng dụng các xu hướng online marketing
Ứng dụng các xu hướng online marketing

Công ty Cổ Phần Công Nghệ WIFIM

Địa chỉ: 354/14 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP HCM

SĐT: 0368.867.667

Hotline: 0962343613

Email: info@wifim.vn

Website: wifim.vn

DỊCH VỤ ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP

// Câu 2 // Câu 3 // Câu 4 // Câu 5