Cách sử dụng tawk.to hiệu quả

Là một trong những phần mềm trực tuyến miễn phí, Tawk.to hiện đang rất được ưa chuộng sử dụng nhờ những tính năng tuyệt vời của nó. Với dịch vụ trò chuyện trực tiếp và nhiều tính năng đa dạng, Tawk.to sẽ hỗ trợ cung cấp cho khách hàng của bạn những dịch vụ tiện ích nhất. Dưới đây là những thông tin hữu dụng về tawk.to và cách sử dụng tawk.to một cách hiệu quả nhất.

Phần mềm chat trực tuyến tawk.to là gì?

Tawk.to là phần mềm chat trực tuyến được hỗ trợ miễn phí nhằm giúp tương tác giữa khách hàng với chủ website. Giúp hỗ trợ giải đáp những thắc mắc của khách hàng nhanh nhất có thể nhằm tăng doanh số và doanh thu cho doanh nghiệp một cách nhanh chóng.

Ứng dụng tawk.to
Ứng dụng tawk.to

Lợi ích nổi bật của tawk.to

Thông qua Tawkto, bạn có thể trò chuyện trực tiếp và theo dõi khách hàng của mình. Nền tảng này cho phép bạn tiếp cận khách hàng trực tiếp từ trang web hoặc ứng dụng được cài đặt trên điện thoại của bạn. 

Bên cạnh dịch vụ trò chuyện trực tiếp, Tawk.to còn cung cấp rất nhiều tính năng khác giúp nâng tầm doang nghiệp của bạn như chức năng Tùy chỉnh widget – Bạn hoàn toàn có thể sửa đổi các kích cỡ, màu sắc, vị trí và nội dung của các widget truy cập sao cho phù hợp với trang web của bạn. Ngoài ra còn có Phím tắt nhằm giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng cách trả lời các câu hỏi khách truy cập thường xuyên hỏi. 

 

Đặc biệt, phần mềm Tawk.to giúp bạn tiết kiệm được một khoản lớn chi phí hoạt động: nó cho phép bạn tương tác chat với hàng trăm khách hàng cùng một lúc. Nói cách khác, phần mềm này sẽ giúp bạn bạn tiết kiệm được thời gian để làm các công việc khác. Đồng thời giúp giảm thiểu tối đa chi phí cho việc chăm sóc khách hàng bằng việc giải đáp thắc mắc của từng người.

Việc sử dụng phần mềm Tawk.to còn tạo nên việc trao đổi ngầm, hỗ trợ khác nhau cho nhóm của bạn. Ví dụ: Có đội ngũ bán hàng trả lời bán hàng chat liên quan, và đội ngũ kỹ thuật sẽ trả lời chat hỗ trợ kỹ thuật. Không cần phải quá nhiều người tham gia vào cuộc trò chuyện.

 

Cách đăng nhập vào phần mềm tawk.to

Bước 1: Truy cập vào website: https://tawk.to/ và tiến hành tạo tài khoản để được sử dụng dịch vụ live chat của tawk.to. Sau đó đăng nhập vào email và sử dụng đăng kí tài khoản tawk.to để tiến hành cho việc khởi động tài khoản.

Bước 1
Bước 1
Confirm email – Bước 1
Confirm email – Bước 1

Bước 2: Sau khi đăng nhập xong bạn tiến hành đăng nhập để vào phần mềm quản trị của tawk.to.

Bước 2
Bước 2

Bước 3: Tiến hành khởi động lần đầu tiên đăng nhập.

Bước 3
Bước 3

Bước 4: Mời bạn bè và có thể cấp quyền cộng tác viên có thể chỉnh sửa sau này.

Bước 4
Bước 4

Bước 5: Copy đoạn code bỏ vào trước cặp thẻ trong website để sử dụng dịch vụ tawk.to.

Bước 6: Sau khi đã hoàn thành xong thì truy cập vào website để xem kết quả cài đặt.

Bước 6
Bước 6

Cách dẫn xem lượng quan khách tham quan website

Tại màn hình chính sau khi đăng nhập sẽ hiện lên Bảng điều khiển với số liệu được phân tích đầy đủ. Thông qua bảng bạn có thể xem được các thông tin:

  • Lượt khách truy cập: bạn xem được số khách truy cập nhiều nhất và thấp nhất trong 7 ngày qua.
  • Lượt truy cập: số lượt truy cập nhiều nhất và thấp nhất trong 7 ngày qua. Một khách có thể truy cập website nhiều lần, do đó số lượt truy cập luôn lớn hơn số khách truy cập.
  • Số lần xem trang: số lượt xem trang cao nhất và thấp nhất trong 7 ngày qua. Có nghĩa với 1 lần truy cập, khách đó xem bao nhiêu trang. Nếu xem càng nhiều, thời gian khách ở lại trên website bạn càng lâu chứng tỏ web của bạn có nhiều thông tin hữu ích. Đây là yếu tố để cải thiện thứ hạng từ khóa.
Xem lượt khách tham quan website của bạn
Xem lượt khách tham quan website của bạn

Cách xem lượng khách hàng hiện đang truy cập vào website

Tại màn hình chính sau khi đăng nhập, bấm vào Mục Giám Sát phía bên trái màn hình

Cách xem lượng khách hàng hiện đang truy cập vào website 1

Chi tiết về giao diện
Chi tiết về giao diện
  • Biết hiện tại có bao nhiêu khách online.
  • Khách đang xem bài nào trên website.
  • Khách đến từ đâu: từ Google, vào trực tiếp địa chỉ web (dán địa chỉ vào trình duyệt hoặc bấm vào bookmark), hay từ mạng xã hội …
  • Khách đã ở trên web bao lâu rồi.

 

Cách chat với khách hàng của tawk.to

Để theo dõi và tiếp nhận các yêu cầu Chat, có 2 cách:

– Truy cập vào đường dẫn: https://dashboard.tawk.to và đăng nhập tài khoản của bạn.

– Tải phần mềm Tawk lên smartphone, hiện tại Tawk hỗ trợ hệ điều hành Android và iOS, bạn có thể lên kho app trực tuyến của 2 hệ điều hành này để download về sử dụng.

Sau khi đăng nhập vào đường dẫn Dashboard bạn sẽ có giao diện như sau:

Giao diện sau đăng nhập
Giao diện sau đăng nhập

Cột bên trái sẽ hiển thị các người dùng đang online trên website của bạn, bạn có thể chủ động mời chat bằng cách bấm vào người dùng đang hiển thị bên góc trái sau đó nhấn Join. Bên phải là các con số thống kê, lịch sử các cuộc chat và menu các chức năng. 

Một cuộc trò chuyện (chat) sẽ có giao diện như sau: Nhấn Join để tiến hành trò chuyện (chat) với khách.

Giao diện giao diện chat với khách hàng
Giao diện giao diện chat với khách hàng

Khung chát cũng cho ta biết khách hàng đến từ website nào (trường hợp có nhiều website). Khách hàng ở khu vực nào.

Lúc trò chuyện với khách bạn có thể dễ dàng ghi chú, cập nhập thông tin khách hàng để tiện lợi cho việc liên lạc lần sau bằng cách cập nhập thông tin vào phía bên phải khung chat.

Chi tiết khác về giao diện
Chi tiết khác về giao diện

DỊCH VỤ ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP

// Câu 2 // Câu 3 // Câu 4 // Câu 5