Tổng hợp xu hướng video marketing phổ biến

Là người làm trong nghề marketing, bạn có luôn trong tư thế sẵn sàng tạo ra những video marketing mới hay chưa? Cùng WIFIM khám phá ngay những xu hướng video marketing sắp tới nhé!

Video marketing là gì?

Video marketing là một trong những công cụ giúp truyền tải nội dung về sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng thông qua các video. Mục đích của việc dùng video marketing chính là giúp khách hàng ấn tượng sâu hơn với sản phẩm, từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Video marketing là một trong những công cụ giúp truyền tải nội dung sản phẩm, dịch vụ
Video marketing là một trong những công cụ giúp truyền tải nội dung sản phẩm, dịch vụ

Những loại hình video marketing xu hướng hiện tại

Livestream video

Thông qua video livestream mọi người có thể thấy được rõ ràng các ưu nhược điểm của sản phẩm, có thể hỏi trực tiếp các thắc mắc với nhà bán thông qua live mà không cần phải chờ đợi lâu như bình thường. Mọi người ngày càng yêu thích hình thức mua hàng thông qua livestream.

Short Video

Sự bùng nổ của TikTok đánh dấu xu hướng tiếp thị kỉ nguyên số, trong đấy có sự tăng trưởng mạnh mẽ của video ngắn. Hàng ngàn video ngắn được đăng tải mỗi ngày với sức lan tỏa chóng mặt.

Các điều tra cho thấy 72% khách hàng thích video hơn văn bản. Họ dễ bị lôi kéo và hấp dẫn hơn bởi những nội dung và thông điệp truyền tải qua video, thay vì phải đọc nội dung bằng văn bản.

Hàng ngàn video ngắn được đăng tải mỗi ngày với sức lan tỏa chóng mặt
Hàng ngàn video ngắn được đăng tải mỗi ngày với sức lan tỏa chóng mặt

Video do người dùng tự sáng tạo ra (User Generated Video)

Dù đây không phải là một khuynh hướng video marketing mới mẻ nhưng video do người dùng tạo càng ngày càng bùng nổ. Sự tác động của Covid 19 cũng như giãn các xã hội kéo dài đã làm người mua có thời gian đầu tư  vào video của chính bản thân họ, vì vậy đã đưa khuynh hướng này phát triển vượt trội. 

Video không có âm thanh

Video không có âm thanh sẽ trở nên xu hướng? Nghe có vẻ hơi “điên rồ” nhưng điều ấy là hoàn toàn mang căn cứ. Dưới đây là một số cập nhật mới nhất về xu thế khách hàng dành cho bạn:

  • 85% các video trên nền tảng Facebook không có âm thanh khi được xem.
  • 80% thống kê cho thấy họ có giận dữ bị động khi một quảng cáo phát âm thanh to bất ngờ.

Mọi người xem những quảng cáo có phụ đề trung bình lâu hơn 12% so mang các video không có  phụ đề.

Mọi người đang xem video trên smartphone ở mọi nơi họ tới, có thể là trên những nơi công cộng, trong lớp học, trong những phòng chờ,…Vì thế, những video không mang tiếng sẽ giúp việc xem tin tức của họ trở nên riêng tư hơn.

Video định dạng AR/VR (Thực tế ảo và thực tại nâng cao cường)

Các mẫu trải nghiệm ảo mà video AR/VR tạo ra có xu hướng lôi kéo hơn trong tương lai nhờ sự tiện nghi cùng với khả năng tiếp cận và đáp ứng được nhu cầu người dùng hiệu quả. Hầu hết ngành hàng có thể tận dụng kỹ thuật này để gia tăng trải nghiệm các bạn (chẳng hạn như bất động sản, thời trang, săn sóc sức khỏe, giáo dục,… từ đó thúc đẩy sự gia tăng về doanh số.

Tận dụng video định dạng AR/VR để thúc đẩy sự gia tăng doanh số
Tận dụng video định dạng AR/VR để thúc đẩy sự gia tăng doanh số

Video marketing mang Webinar

Webinar là tên gọi chung cho sự hài hòa của “Web” và “Seminar” – hội thảo được thực hiện dưới hình thức trực tuyến được phát dưới dạng video. Nội dung Webinar rất phổ biến, đa dạng là các hướng dẫn, chia sẻ hữu dụng về lĩnh vực mà tổ chức đang hoạt động.

Thông qua webinar, đơn vị có thể truyền tải những thông tin có ích tới các bạn, qua đó lôi kéo người dùng đến với công ty. Khuynh hướng video marketing này cũng làm tăng độ nhận mặt nhãn hiệu cũng như lòng trung thành của khách hàng. Những chuyên gia cho rằng đây không hề là một thiên hướng ngắn hạn mà các sự kiện ảo này lâu dài sẽ vẫn duy trì và tiếp diễn diễn ra ngày một dày đặc hơn.

Video được tối ưu hóa kiếm tìm

Việc tối ưu nội dung video là một trong các yếu tố giúp tăng khả năng xếp hạng của website của bạn. Do vậy, nếu bạn đang dành thời gian để tối ưu video, hãy đảm bảo rằng video đó sẽ được nhiều người xem nhất có thể.

Sức tác động của video marketing

  • Là công cụ truyền thông số một: Video marketing chính là dụng cụ truyền tải thông điệp mà không có công cụ truyền thông làm tốt hơn.
  • Tiếp cận khách hàng dễ dàng: người dùng internet hiện nay có dấu hiệu lười đọc, lười xem hình ảnh nhưng lại bị cuốn hút bởi những thước phim những video marketing.
  • Công cụ tối ưu hóa công cụ kiếm tìm nhất: Việc đẩy video lên xếp hạng sẽ hoàn toàn đơn giản hơn những phương tiện truyền tải khác.
Video marketing là một trong những công cụ giúp truyền tải nội dung sản phẩm, dịch vụ
Người dùng có xu hướng bị cuốn hút bởi những thước phim những video marketing

Các yếu tố giúp video marketing chất lượng hơn

Lên được kế hoạch marketing rõ ràng có tính khả thi

Trước khi khởi đầu một video marketing, bạn nên khởi đầu bằng việc lên 1 kế hoạch thật rõ ràng. Khi đặt chỉ tiêu, hãy đặt tiêu chí tiện lợi theo dõi để có được nhiều dữ liệu giá trị. 

Video marketing bạn dự định làm sẽ có nội dung gì và ai sẽ là người phát triển nội dung cho video?

Các thương hiệu nên bỏ đi các thuật ngữ chuyên môn để xây dựng kịch bản quảng cáo sản phẩm, nhà cung cấp theo hướng các bạn dễ hiểu nhất. Nội dung cần phải hướng đến cách giải quyết vấn đề của họ, có như vậy mới hi vọng được tỷ lệ chuyển đổi cao.

Tạo một câu chuyện mà khách hàng để ý và viết tiêu đề cho video hấp dẫn và lôi cuốn

Hãy kết nối sản phẩm ấy vào 1 câu chuyện và kết quả bạn thu được sẽ là đánh vào tâm tưởng khách hàng của bạn. Bây giờ, mỗi video trên thế giới đều nhằm đem đến câu chuyện hí hước, có tính kết nối cao.

Tạo tính tương tác trong video

Nội dung tương tác chưa bao giờ đa dạng hơn như trong bây giờ. Người xem chính là người nắm trong tay quyền lực. Video tương tác cơ bản cho phép người dùng tham dự trong video và họ sẽ có thể tương tác qua lại với người bán thông qua video.

Mỗi video nên có nút Call to Action đến người xem
Mỗi video nên có nút Call to Action đến người xem

Thêm 1 nút Call to Action

Nội dung video không có nút Call to Action chính là sai lầm của nhiều doanh nghiệp. Ở vài giây cuối của video, bạn nên bổ sung thêm thông tin liên hệ cũng như Call to Action. Video của bạn, sau một thời gian chính là một phần trong kênh bán hàng của bạn.

Hãy chắc rằng bạn đăng video ở nhiều kênh

Các đối tượng mục tiêu của bạn có thể ở trên những kênh online hoàn toàn khác so với bạn. Cho nên, sẽ không có ý nghĩa ví như bạn chỉ đăng video của bạn trên trên Facebook hoặc YouTube, phải mở ra nhiều kênh phân phối các video để nó tiếp cận được đa dạng đối tượng tiềm năng nhất có thể.

Kết luận

Thông qua những thông điệp chia sẻ về xu hướng video marketing ở bài viết, WIFIM mong rằng bạn đã có cái nhìn tổng quan hơn về video marketing. Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm phòng marketing thuê ngoài thì hãy liên hệ ngay cho WIFIM nhé!

DỊCH VỤ ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP

// Câu 2 // Câu 3 // Câu 4 // Câu 5