Nếu một ngày nào đó việc quảng cáo truyền thống không còn hoạt động. Vậy thì sau đó, không ai có thể tìm thấy nội dung của bạn. Trong trường hợp như vậy, nội dung trên trang web của bạn phải phù hợp với SEO đến mức trang web của bạn sẽ được truyền tải với lưu lượng truy cập không cần phải trả tiền. Mục tiêu của bạn nên làm sao để khách truy cập phải dành nhiều thời gian hơn trên trang web. 

Content website là gì?

Nội dung trang web hay gọi là content website sẽ bao gồm nội dung văn bản, ảnh hoặc âm thanh gặp phải như một trong những phần của sự trải nghiệm khách hàng với 1 trang web. Content website thường xuyên được tạo với mục đích hấp dẫn người dùng tiềm năng, tức là làm cho nó hữu ích với các khách hàng và công cụ kiếm tìm google. Bạn phải thu hút những từ khóa liên quan để nhắm mục tiêu đúng người. Từ khóa cực kỳ rất cần thiết trong việc làm tiêu đề và nội dung trang web bởi nó ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng người dùng truy cập trang.

Content website là gì?

Viết content website có khó không?

Viết content website khó hoặc dễ sẽ còn tùy thuộc vào mỗi người. Ngoài kiến thức về nội dung bạn muốn viết, thì bạn còn phải biết hành văn, dùng câu chữ có lí, hấp dẫn & đặc biệt phải đúng chính tả. Nếu bạn viết nội dung cho blog, tin tức thì dĩ nhiên bạn phải là một người giỏi văn, giỏi viết lách rồi. Còn nếu viết bài cho sản phẩm, dịch vụ thì bạn phải vô cùng hiểu về mặt hàng ấy, cộng với một ít khiếu viết văn là bạn có thể viết được một bài rồi. Hơn nữa khả năng viết của bạn sẽ khiến cho bạn mất ít hoặc không ít thời gian để viết content mà thôi. Viết Content thực ra rất dễ bởi vì thương chúng đều có cấu trúc. Bạn chỉ cần tuân hành cấu trúc và quy tắc là đã có một bài thông tin SEO chuẩn rồi. Nếu như bạn đam mê viết lách, muốn theo đuổi Digital Marketing thì hãy thử bắt đầu từ Content nhé.

Thế nào là một Content ‘tuyệt vời’ thu hút độc giả?

Sẽ không 1 định nghĩa về 1 content hay tốt nhất đầy đủ nhất. Điều đó tùy theo thành phần độc giả & tùy theo mục tiêu của công ty.

1 Content ‘tuyệt vời’ thu hút độc giả đáp ứng những điều sau:

 • Nội dung chưa từng hiện ra ở đâu điều này rất tốt trên website
 • Content thiết lập theo Topic chuyên sâu và tổng quát về chủ đề
 • Content có lợi ích giải quyết được vấn đề của người tìm kiếm
 • Đưa thông tin có giá trị cao với khách hàng
 • Trải Nghiệm sử dụng hoàn hảo trên bất cứ dòng thiết bị nào
 • Content được cấu tạo cực tốt – headings
 • Có khả năng biến đổi (tác động đến việc của độc giả)
 • Có thể Viral
Thế nào là một Content ‘tuyệt vời’ thu hút độc giả?

Cách viết content website chuẩn SEO, sáng tạo

Xác định rõ ràng mục tiêu mà bài viết hướng tới

Xác định xem bạn cung cấp sản phẩm hay dịch vụ gì, và cung cấp chúng cho ai. Bước trước tiên trong quy trình quan trọng nhất content trên website cũng vậy.

Sắp xếp nội dung hấp dẫn theo từng ngữ cảnh

Để người đọc dừng chân lâu trên website thì nội dung của bạn phải sự thật thu hút từ những dòng đầu và xuyên suốt trong bài viết. Hãy sử dụng dấu đầu dòng, tiêu đề phụ và in nghiêng để làm nổi bật thông tin quan trọng. Viết những câu và các đoạn văn ngắn. Đặt thông tin quan trọng ngay ở phần đầu, giữa và cuối của content.

Tìm kiếm những keyword thịnh hành

Bước đầu tiên để tạo content có giá trị là tìm các keyword và cụm từ thông dụng mà đối tượng của bạn sử dụng để tìm kiếm trên Google. Hãy thêm những keyword vào content một cách thức tự nhiên, đừng cố gắng nhồi nhét quá. Càng dùng nhiều long tail keyword thì content của bạn sẽ xếp hạng trên Google càng cao.

Khắc phục những vấn đề mà người dùng tìm kiếm

Viết content khắc phục các vấn đề của người dùng tiềm năng và người dùng của bạn bảo đảm sẽ giúp bạn SEO thành công. Càng nhiều người đọc content của bạn thì Google sẽ càng thích các content ấy. Vì thế, hãy để những vấn đề của người tiêu dùng làm chiến lược content SEO.

Dùng hình ảnh có liên quan hấp dẫn

Hãy luôn luôn sử dụng hình ảnh có liên quan hấp dẫn trong content SEO của mình. Có một số cách để đưa hình ảnh vào content của bạn. Hình ảnh sản phẩm, hình ảnh blog là các cách thức để làm phong phú content. Lúc sử dụng hình ảnh trong content, đừng quên thêm ALT tag để khiến công cụ kiếm tìm dễ hơn.

Viết content website chuẩn SEO, sáng tạo

Một số tips viết content website thu hút khách hàng

 • Đầu tư hẳn một tiêu đề ấn tượng tuyệt đối
 • Đơn giản hóa mọi vấn đề và hạn chế dùng thuật ngữ
 • Đưa ra dẫn chứng đánh giá của khách hàng cùng những con số cụ thể
 • Viết một cách tự nhiên
 • Lời kêu gọi hành động mang tính thuyết phục, mạnh mẽ

Còn nếu bạn còn thắc mắc, hay gặp khó khăn gì trong con đường làm SEO của mình hãy ghé thăm WIFIM JSC chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn, lắng nghe và cung cấp cho bạn những xu hướng tối ưu nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ Phần Công Nghệ WIFIM

Địa chỉ: 354/14 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP HCM

SĐT: 0368.867.667

Email: info@wifim.vn

MST: 0316863281