Thiết kế website ngân hàng uy tín và bảo mật an toàn thông tin !

Trong thời đại công nghệ 4.0, việc tối ưu về chuyển đổi số là điều tất yếu của doanh nghiệp nói chung cũng như ngân hàng nói riêng.Chuyển đổi số trong doanh nghiệp có rất nhiều loại như dữ liệu lớn (Big Data), Internet vạn vật (IoT),điện toán đám mây,website,… Cho nên thiết kế website ngân hàng là một điều rất quan trọng đối với sự phát triển của ngân hàng. 

Hy vọng, những gì WIFIM JCS đã chia sẻ sau đây có ích đối với bạn !

Tầm quan trọng của một website ngân hàng.

Tầm quan trọng của website ngân hàng
Tầm quan trọng của website ngân hàng

Hiện nay có đến 113,07 triệu thẻ ngân hàng nội địa được lưu hành  và có đến 32,81 triệu thẻ ngân hàng nội địa được lưu hành tính đến đầu năm 2023. Con số 145.8 triệu thẻ là một con số rất lớn trong khi Việt Nam có 98.9 triệu dân số, như vậy cứ một người trung bình có đến 1.48 thẻ.Với một lượng lớn người sử dụng như vậy, Website ngân hàng có vai trò vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp. Say đây, WIFIM JSC sẽ giới thiệu cho bạn những vai trò quan trọng của một website ngân hàng:

Hỗ trợ khách hàng kịp thời và hiệu quả.

Website ngân hàng là kênh thông tin chính thống để tiếp cận những thông tin quan trọng và dịch vụ dành cho khách hàng một cách dễ dàng.Khách hàng có thể thoải mái ở nhà,hay ở bất cứ đâu mà vẫn tìm hiểu được những ưu đãi, chính sách của ngân hàng.

Ngoài ra, trên website còn có hỗ trợ tương tác trực tiếp như là chatbox, live chat, hotline,… Điều này giúp khách hàng có thể liên hệ với ngân hàng khi gặp những thắc mắc, khó khăn và được nhân viên ngân hàng hỗ trợ kịp thời.

Thông tin được đăng lên website luôn cập nhật mỗi ngày để khách hàng có nắm bắt những thông tin mới nhất để khách hàng kịp thời đưa ra những quyết định sớm nhất về tài chính của mình.

Cung cấp và cập nhật thông tin nhanh chóng.

Hiện nay, ngân hàng có những thông tin, chính sách cũng như cập nhật những tin tức nóng bỏng liên quan đến ngân hàng. Việc đăng thông tin lên website làm cho khách hàng nào cũng có thể tìm hiểu, cũng như dễ dàng hiểu thêm những ưu đãi, chính sách mới của ngân hàng. 

Với lại website ngân hàng có những nội dung tốt và tính tương tác , làm khách hàng có ý định muốn sử dụng sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng. Đây là một điều tốt đối với ngân hàng.

Tiết kiệm chi phí và thời gian.

Website ngân hàng giúp ích rất nhiều đối với doanh nghiệp, đặc biệt nhất là trong quá trình chi phí như chi phí thuê mặt bằng, chi phí nhân công,…  Một điểm lợi mà website mang đến cho là tiết kiệm được thời gian cho khách hàng cũng như doanh nghiệp.

Ví dụ, khi một khách hàng muốn sử dụng dịch vụ của ngân hàng cần được tư vấn thì họ phải ra các chi nhánh của ngân hàng, rồi bốc số chờ đến lượt của mình điều này làm cho khách hàng mất rất nhiều thời gian.

Tiết kiệm chi phí của doanh nghiệp và thời gian của khách hàng
Tiết kiệm chi phí của doanh nghiệp và thời gian của khách hàng

Thể hiện sự chuyên nghiệp, uy tín.

Website ngân hàng là cách định hình để khách hàng có thể nhận diện được thương hiệu của ngân hàng.

Ngoài ra, một website ngân hàng có đủ tính năng, thông tin mà người dùng cần là ấn tượng tốt đầu tiên với khách hàng.

Website ngân hàng còn thể hiện được sự chuyên nghiệp,tăng cường độ tin cậy và sự uy tín của doanh nghiệp trong mắt khách hàng, làm cho khách hàng cảm thấy an tâm mà sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Đây là yếu tố cốt lõi để tạo sự uy tín bền vững của doanh nghiệp trong mắt khách hàng.

Những yếu tố làm nên tính chuyên nghiệp của một website ngân hàng 

 

Tính chuyên nghiệp của ngân hàng, đây là một yếu tố quan trọng và cần thiết để khách hàng an tâm,tin tưởng sử dụng sản phẩm, dịch vụ cũng như làm cho khách hàng có một trải nghiệm tốt. Điều này là tiền đề để khách hàng quay lại và sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Sau đây, WIFIM sẽ giới thiệu những yếu tố làm nên tính chuyên nghiệp của website ngân hàng:

Các yếu tố làm nên tính chuyên nghiệp của website ngân hàng
Các yếu tố làm nên tính chuyên nghiệp của website ngân hàng
  1. Tính bảo mật và an toàn thông tin: Đảm bảo tính bảo mật, an toàn thông tin của khách hàng là điều đặc biệt quan trọng đối với doanh nghiệp, đồng thời thể hiện sự tôn trọng đối với khách hàng. Bảo mật thông tin tốt thì khách hàng sẽ tin tưởng, an tâm mà sử dụng dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp.
  2. Giao diện thân thiện với người dùng : Một giao diện thân thiện với người dùng là một giao diện đẹp mắt, dễ dùng, trực quan, sinh động. Điều này làm trải nghiệm của người dùng tốt hơn, người dùng sẽ có thiện cảm hơn và tin tưởng mà sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.
  3. Thông tin chi tiết, dễ hiểu, dễ tiếp cận : Thông tin chi tiết đầy đủ , tránh việc thông tin không đầy đủ làm khách hàng hiểu theo một nghĩa khác hay chưa hiểu rõ về dịch vụ,.. Ngoài ra thông tin cần là những từ ngữ dễ hiểu, không đánh đố khách hàng bằng những từ khó mang tính chuyên môn.
  4. Website tương thích trên nhiều thiết bị : Ngày này, người dùng sử dụng điện thoại ngày càng nhiều, vì vậy khi muốn tìm hiểu điều gì thì khách hàng có xu hướng tìm hiểu trực tiếp trên điện thoại. Nên một website có thể tương thích với nhiều thiết bị như điện thoại, máy tính, máy tình bảng,… làm tăng tính trải nghiệm của khách hàng, thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp.
  5. Liên hệ và hỗ trợ nhanh chóng : Liên hệ và hỗ trợ nhanh chóng là một yếu tố quan trọng để khách hàng có hay không sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Khi những tư vấn, thắc mắc của khách hàng có thể giải đáp kịp thời làm cho khách hàng có một trải nghiệm tốt, từ đó tăng tỉ lệ khách hàng sử dụng dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp.
  6. Cập nhật thông tin thường xuyên : Cập nhật thông tin thường xuyên để khách hàng có một trải nghiệm tốt và có thể cung cấp những thông tin mới nhất kịp thời đến khách hàng.

Những chức năng cơ bản của một website ngân hàng

Menu 

Thanh menu trong website ngân hàng BIDV
Thanh menu trong website ngân hàng BIDV

Thanh menu là một những thứ không thể thiếu trong đối mỗi website. Một thanh menu đơn giản, trực quan sẽ là điểm cộng để thu hút khách hàng.

Thanh menu không nên nhồi nhét nhiều liên kết, mà chỉ để những liên kết của những chức năng cơ bản nhằm tiết kiệm không gian và không thể người dùng bị rối.

Ngoài ra, những chức năng khác thì được hiển thị dưới dạng thực đơn con làm website tối ưu hơn mà người dùng có thể dễ dàng sử dụng.

Tin tức và thông tin ưu đãi.

Tin tức và những thông tin ưu đãi là phần chiếm nhiều phần của website nhất. 

Đây có chứa những tin tức về ngân hàng trong nước và quốc tế, ngoài ra còn những thông tin về ưu đãi của ngân hàng.

Đây là một chức năng mà người dùng có thể hiểu hơn về doanh nghiệp cũng như tìm kiếm được những gì mà bản thân mong muốn.

Tin tức và thông tin ưu đãi trong website ngân hàng BIDV
Tin tức và thông tin ưu đãi trong website ngân hàng BIDV

 Bảng tỷ giá ngoại tệ

Bảng tỷ giá ngoại tệ đã không còn xa lạ gì với khách hàng cũng như doanh nghiệp.

Đây là một bảng thông tin thể hiện các thông tin như đồng ngoài tê, giá mua, giá bán,…

Bảng tỷ giá ngoại tệ trong website ngân hàng BIDV
Bảng tỷ giá ngoại tệ trong website ngân hàng BIDV

Đa ngôn ngữ

Trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa, thì việc có những khách hàng quốc tế là điều tất nhiên. 

Vậy nên website thích hợp nhiều nhiều loại ngôn ngữ để những khách hàng trong nước và quốc tế có thể dễ dàng sử dụng, từ đó tăng cao tính trải nghiệm của người dùng.Đây là một cách để quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp với bạn bè quốc tế.

Nút chỉnh Việt Nam/ English trong website Vietinbank Nút chỉnh Tiếng anh trong website BIDVNút chỉnh Tiếng Việt trong website BIDV
Nút chỉnh Việt Nam/ English trong website Vietinbank Nút chỉnh Tiếng anh/Tiếng Việt trong website BIDV

 

Công cụ tìm kiếm.

Đây là một tính năng rất phổ biến đối mỗi một website. Công cụ tìm kiếm giúp cho khách hàng tiết kiệm được thời gian tìm kiếm và nhanh chóng tìm được điều mà mình cần.

Công cụ tìm kiếm còn giúp cho khách hàng tìm được những dịch vụ, sản phẩm thích hợp với khách hàng một cách nhanh chóng.

Thanh công cụ tìm kiếm trong website VietinBank
Thanh công cụ tìm kiếm trong website VietinBank

Các mẫu website ngân hàng tiêu biểu 

Website ngân hàng thương mại cổ phần 

Website ngân hàng Vietinbank
Website ngân hàng Vietinbank

Website ngân hàng Vietinbank (hay là ngân hànghàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam) mang màu xanh chủ đạo. Góc bên trên phải là logo của ngân hàng.Thanh menu thiết kế đơn giản, dùng 2 màu xanh và đỏ làm nổi bật lên trong mắt người dùng cũng như thể hiện tính cá nhân hóa với màu giống logo.

Góc trên bên trái là thanh công cụ, bên trên là thanh điều chỉnh ngôn ngữ (Vi/En).

Bên dưới là những chức năng như tin tức – sự kiện, khuyến mãi,… được bài trí rất cân đối, khách hàng dễ dàng tìm hiểu thông tin mà không bị rối.Còn lại là những dịch vụ mà khách hàng muốn tra nhanh như tỷ giá hối đoái, ưu đãi, khuyến mãi,… được thể hiện đầy đủ và rõ ràng.

Website ngân hàng BIDV
Website ngân hàng BIDV

Website ngân hàng BIDV (hay là ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam) đi theo 2 tông màu chủ đạo là trắng và xanh như màu của logo thương hiệu của họ.

Thanh menu của website được thiết kế rất đơn giản,đầy đủ chức năng nhưng lại rất hài hòa.

Điều đặc biệt của website BIDV là họ trình bày ra rất nhiều chương trình dịch vụ, ưu đãi, khuyến mãi,cũng như là những dịch vụ mà khách hàng hay sử dụng như là công cụ đổi tỷ giá,công cụ tính khoản vay,..; điều này tạo sự thuận tiện trong việc sử dụng đối với khách hàng và khách hàng cũng bị thu hút bởi những hình ảnh sinh động, trực quan từ những chương trình ưu đãi này. BIDV, họ đã tối ưu website sao cho thân thiện và thuận tiện nhất với người dùng. 

Website ngân hàng ACB
Website ngân hàng ACB

Website ngân hàng ACB (hay là ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu ) thể hiện qua 2 tông màu chủ đạo là màu xanh dương và màu trắng. 

Website có tới 2 hàng menu, thanh đầu tiên hướng tới đối tượng, thành thứ 2 ở bên dưới thì hướng tới là các chức năng của website. Trên website trong có thể hiện nhiều loại tin tức khác nhau, mà chủ yếu chỉ tập trung giới thiệu một số tiện ích từ ngân hàng, cũng như các chương trình ưu đãi.

Ngoài ra, website còn có bảng tỷ giá hối đoái, và điều đặc biệt là còn hỗ trợ các biểu mẫu miễn phí mà khách hàng cần, giúp khách hàng có một trải nghiệm tốt hơn và thuận tiện hơn.

Website ngân hàng Techcombank
Website ngân hàng Techcombank

Website ngân hàng Techcombank (hay là ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam) được trình bày bằng 3 gam màu chủ đạo là đỏ , đen, trắng. Thể hiện lên tính cá nhân hóa trong website.

Điều đặc biệt của website Techcombank là ở trang chủ, website đã chia ra phân khúc đối tượng mà mình sẽ phục vụ từ đó sẽ tối ưu được mọi ưu đãi, tính năng cũng như phục vụ đúng nhu cầu của khách hàng.

Website ngân hàng MBBank
Website ngân hàng MBBank

Website ngân hàng MBBank (hay là ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội) có một logo ngôi sao màu đỏ và chữ MB màu xanh ở góc trên bên phải. 

Ngoài ra, website MBBank có đến 2 thanh menu, 1 menu ở trên cùng là điếu hướng đối tượng, còn thanh menu thứ 2 là điều hướng các chức năng. Nội dung trong website thì được làm đơn giản thì để người dùng dễ tiếp thu như những sản phẩm của ngân hàng hay những ưu đãi đặc biệt,…

Website ngân hàng Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 

Website ngân hàng Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Website ngân hàng Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Website ngân hàng Nhà nước Việt Nam mang hai màu trắng, nâu đặc trưng. Điều đặt biệt của ngân hàng Nhà nước Việt Nam là logo của ngân hàng là quốc huy của nhà nước Việt Nam và logo nằm ở phía trên bên trái của website.

Những website khác thường có thanh menu nằm ngang thì đối với website ngân hàng Nhà nước Việt Nam thì nằm dọc , vị trí của menu ở bên trái.Việc để thanh menu ở vị trí nằm ngang sẽ làm khách hàng hơi lạ lẫm và có thể sẽ khó sử dụng một chút. 

Nhưng website trình bày rất rõ ràng và dễ hiểu nên đây cũng chỉ lạ lẫm đối với những khách hàng lần đầu tiếp xúc thôi, chỉ cần nhìn kỹ sẽ thấy website trình bày rất đầy đủ, từ tin tức, văn bản, cho đến thanh tìm kiếm.

Website của ngân hàng Nhà nước trình bày rất nhiều thông tin liên quan đến tin tức hay văn kiện, luật pháp nên người dùng có nhu cầu sẽ dễ dàng tìm thấy ở đâu.

Website ngân hàng liên doanh 

Wesite ngân hàng liên doanh Việt - Nga (VRB)
Wesite ngân hàng liên doanh Việt – Nga (VRB)

Website ngân hàng liên doanh Việt – Nga (VRB), đây là một thành quả nổ lực quả hai nước Việt Nam và Nga.Website được thấy theo 3 gam logo thương hiệu là màu đỏ, màu xanh và màu trắng.

Website có đến tận 2 thanh menu với những chức năng khác nhau. Thanh menu đầu tiên có những liên kết dùng để tìm hiểu thêm thông tin chính sách cũng như là liên hệ hợp tác,.. Thanh menu thứ 2 thì được liên kết đến các tính năng mà cá nhân hay doanh nghiệp muốn sử dụng.

Bên dưới là phần nội dung, giới thiệu một số dịch vụ của ngân hàng và các loại tin tức về VRB.Cuối cùng không thể thiếu đó là bảng tỷ giá ngoại tệ.

Website ngân hàng 100% vốn nước ngoài 

Website ngân hàng 100% vốn nước ngoài ANZ Việt Nam
Website ngân hàng  ANZ Việt Nam

Website ngân hàng 100% vốn nước ngoài ANZ – Việt Nam được thể hiện qua 2 gam màu chủ đạo là màu xanh và màu trắng.

Thanh menu được trình bày qua gam màu xanh rất hòa hợp với tổng thể website, cũng như có đầy đủ các tính năng cần thiết để người dùng sử dụng.

Phần nội dung website đều những phần giới thiệu về thị trường Việt Nam và ngân hàng ANZ tại Việt Nam.

Website ngân hàng có 100% vốn nước ngoài Shinhan Việt Nam
Website ngân hàng Shinhan Việt Nam

Website ngân hàng có 100% vốn nước ngoài Shinhan –  Việt Nam là một sự kết hợp giữa màu nền trắng và tô điểm thêm bằng những màu xanh chấm phá tạo nên sự hài hòa đẹp mắt ,trực quan cho người dùng.

Website được trình bày rất đơn giản với một số tính năng cơ bản như thanh thông tin liên hệ, thanh công cụ điều hướng đến các liên kết chức năng khác nhau.

Phần nội dung thì được trình bày rất đơn giản chỉ có 3 phần là cá nhân, doanh nghiệp, thẻ. Dựa theo nhu cầu của từng khách hàng khác nhau mà chọn lựa những nội dung khác nhau, điều này giúp dễ dàng cho việc đáp ứng được tất cả nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất.

 

Ngoài ra còn một số website của các ngân hàng có 100% vốn nước ngoài như : 

Website ngân hàng có 100%  nước ngoài HSBC Việt Nam ( Ngân hàng HSBC Việt Nam)
Website ngân hàng  HSBC Việt Nam
Website ngân hàng có 100 vốn nước ngoài Standard Chartered Việt Nam (Ngân hàng Standard Chartered  Việt Nam)
Website ngân hàng Standard Chartered Việt Nam 
Website có 100% vốn nước ngoài Public Bank Việt Nam (Ngân hàng Public Viet Nam)
Website ngân hàng Public Việt Nam 

*LƯU Ý: những đánh giá trên đều là cách nhìn khách quan của người làm thiết kế website đã có một vài kinh nghiệm, để cho các bạn có tham khảo mà chọn ra điều mà mình thích.

Đơn vị nào thiết kế website ngân hàng uy tín hiện nay ? 

Hiện nay việc thiết kế website đã không còn xa lạ gì trong cuộc sống chúng ta. Theo thông kế, tính đến cuối năm 2022 thì đã có hơn 2 tỷ website đang hoạt động chiếm ¼ dân số thế giới. Đây là một con số không thể tưởng tượng nổi và sự phát triển mạnh mẽ về khoa học kỹ thuật thì chắc chắn số website đang hoạt động sẽ không dừng lại ở con số 2 tỷ.

Với sự tăng trưởng mạnh mẽ vượt bậc về số lượng website thì sẽ không thể tránh khỏi việc chất lượng chưa đảm bảo. Ngày nay, có nhiều doanh nghiệp trục lợi chưa bảo đảm về mặt chất lượng cho khách hàng mà chỉ đẩy mạnh về số lượng website mà doanh nghiệp đã làm được.

Vì vậy, khách hàng muốn thiết kế một website uy tín mà đặc biệt là một website ngân hàng cần nhiều yếu tố để có thể thu hút được lượng lớn khách hàng cho doanh nghiệp. Câu hỏi được đặt ra là “Đơn vị nào thiết kế website ngân hàng uy tín hiện nay?” và câu trả lời đó là WIFIM JSC.

WIFIM JSC – chuyên thiết kế website đa lĩnh vực uy tín, giá tốt nhất

WIFIM JSC đã có hơn 3 năm hoạt động trong lĩnh vực Digital Marketing , có 200 dự án lớn nhỏ về SEO, social marketing, Phòng marketing,thiết kế website,quảng cáo,…

Với rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website, WIFIM JSC đảm bảo uy tín về mặt chất lượng và giá tốt nhất thị trường.

Dịch vụ thiết kế website đáp ứng đầy đủ yêu cầu mà khách hàng đề ra, chi phí hợp lý, chuẩn SEO và làm hài lòng khách hàng.

Vì vậy WIFIM JSC chính là đơn vị uy tín là khách hàng đang tìm kiếm.

DỊCH VỤ ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP

// Câu 2 // Câu 3 // Câu 4 // Câu 5