Thị trường bánh trung thu 2023 liệu còn sôi nổi?

Thị trường bánh trung thu đang trên đà phát triển mạnh mẽ với sự đa dạng và sáng tạo không ngừng về hương vị cũng như hình dáng. Bên cạnh đó, xu hướng mua sắm trực tuyến và sự vươn tầm thế giới cũng là một điểm đánh chú ý của thị trường bánh trung thu năm nay. Hãy cùng WIFIM JSC đọc bài viết dưới để khám phá xem liệu đây để dự đoán xem thị trường bánh trung thu 2023 có sôi nổi không nhé!

Ý NGHĨA CỦA BÁNH TRUNG THU TRONG VĂN HÓA Á ĐÔNG

Bánh trung thu không chỉ là món ăn truyền thống mà còn là một biểu tượng văn hóa lớn của nền văn hóa Á Đông. Bánh trung thu đại diện cho sự hạnh phúc và may mắn, gắn liền với truyền thống, thể hiện lòng tri ân và sự gắn bó trong gia đình.

Bên cạnh đó, ngành công nghiệp bánh trung thu cũng là một ngành công nghiệp lớn với sự đa dạng về doanh nghiệp và sản phẩm. Và đây được xem là một thị trường năng động và tiềm năng vì đã mang lại nhiều cơ hội kinh doanh cũng như lợi nhuận đáng kể cho các doanh nghiệp trong ngành.

TỔNG QUAN THỊ TRƯỜNG BÁNH TRUNG THU 2023

Càng đến gần dịp Tết Trung thu thì thị trường bánh trung thu cũng bắt đầu nhộn nhịp hơn. Trong những năm gần đây, bánh trung thu là một mặt hàng có nhu cầu tiêu thụ khá cao. Không chỉ các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh bánh Trung thu quen thuộc ở Việt Nam mà các tiệm bánh gia đình, quy mô nhỏ cũng đóng góp và sự phát triển, đa dạng hóa của ngành công nghiệp bánh Trung thu.

Ngoài ra, Việt Nam cũng đang từng bước đưa bánh trung thu vươn ra thị trường quốc tế. Bánh Trung thu Việt Nam đã có sự tăng trưởng đáng kể trong việc xuất khẩu sang các thị trường quốc tế như Hoa Kỳ, Canada, Úc, Châu Âu,…

Với sự phát triển mạnh mẽ không chỉ trong nước mà còn ở nước ngoài, thì nhiều người tin rằng đây là một thị trường hấp dẫn và tiềm năng.

MỘT SỐ XU HƯỚNG TIÊU BIỂU TRONG THỊ TRƯỜNG BÁNH TRUNG THU

ĐA DẠNG HÓA SẢN PHẨM

Bánh trung thu có nhiều mẫu mã đa dạng

Bánh Trung thu đã trải qua sự biến tẩu độc đáo để đem lại cho người tiêu dùng những trải nghiệm mới thú vị hơn. Ngoài những hương vị truyền thống như thập cẩm, đậu xanh, trứng chảy thì bánh Trung thu được đưa ra thị trường với nhiều hương vị mới mẻ và độc đáo như trà xanh, sầu riêng,… và đặc biệt là bánh trung thu kem. Đây là một yếu tố khiến thị trường bánh trung thu trở thành thị trường tiềm năng và được nhiều người quan tâm.

XU HƯỚNG MUA SẮM TRỰC TUYẾN

Xu hướng mua sắm hiện nay

Theo báo cáo thị trường bánh Trung thu của Metric thì hiện có hơn 406 nhà bán bánh trung thu trên 3 sàn thương mại điện tử chính (Shopee – 82,6%, Lazada – 3,8%, TIKI – 13,6%). Người tiêu dùng có xu hướng mua bánh trung thu qua các kênh mua sắm trực tuyến vì sự tiện lợi, đa dạng sản phẩm cũng như dịch vụ giao hàng. Điều này cũng góp phần mở rộng phạm vi tiếp cận và tăng cơ hội kinh doanh cho các doanh nghiệp bánh trung thu.

MỞ RỘNG RA THỊ TRƯỜNG QUỐC TẾ

Việt Nam đang chứng kiến sự gia tăng xuất khẩu bánh trung thu sang các thị trường nước bạn. Các doanh nghiệp bánh Trung thu Việt Nam đã và đang tìm kiếm cơ hội xuất khẩu và bước đầu thành công trong việc tiếp cận các thị trường quốc tế như Hoa Kỳ, Canada, Úc, châu Âu và một số nước châu Á khác. Việc mở rộng thị trường xuất khẩu đã tạo ra cơ hội phát triển và tăng trưởng cho thị trường tiềm năng này.

NHỮNG ÔNG LỚN TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP BÁNH TRUNG THU TẠI VIỆT NAM

KINH ĐÔ

Kinh Đô là một trong những công ty bánh kẹo hàng đầu Việt Nam và cũng đã “quen mặt” người tiêu dùng Việt với dòng sản phẩm bánh trung thu. Đây là lựa chọn yêu thích của người Việt bởi chất lượng cũng như giá thành hợp lý mà Kinh Đô mang lại.

BIBICA

Đây cũng là một thương hiệu khá quen thuộc với nhiều gia đình Việt. Với nhiều năm kinh nghiệm và sự đầu tư về chất lượng sản phẩm, Bibica đã xây dựng được danh tiếng và chiếm được niềm tin của khách hàng.

HUU NGHI

Huu Nghi là một trong những thương hiệu nổi tiếng với bánh Trung thu cao cấp tại Việt Nam. Được sản xuất từ nguyên liệu tốt và công nghệ hiện đại, Huu Nghi đã mang đến sự độc đáo và chất lượng cao cấp cho sản phẩm bánh trung thu của mình.

GIVRAL

Givral là một thương hiệu bánh nổi tiếng của Sài Gòn với bề dày lịch sử hơn 70 năm. Với đội ngũ nghệ nhân tài năng và sự đổi mới, độc đáo trong thiết kế, bánh Trung thu của Givral mang đến sự hấp dẫn và sang trọng.

ĐÂU LÀ CƠ HỘI VÀ THÁCH THỨC CHO THỊ TRƯỜNG BÁNH TRUNG THU VIỆT NAM 2023?

Để có thể có cái nhìn tổng quan về thị trường bánh trung thu Việt Nam 2023, chúng ta cần nhìn nhận những cơ hội và thách thức của thị trường tiềm năng này.

CƠ HỘI

TĂNG TRƯỞNG KINH TẾ

Bánh Trung thu vẫn là một biểu trưng lễ hội quan trọng trong văn hóa dân tộc và văn hóa kinh doanh tại Việt Nam. Với sự phát triển của nền kinh tế, tiềm năng tăng trưởng tiêu thụ bánh Trung thu tại thị trường nội địa ra rất lớn.

ĐA DẠNG SẢN PHẨM

Đây là thời kỳ mà thị trường tiềm năng này đang chứng kiến sự phát triển năng động và đa dạng của các sản phẩm bánh Trung thu. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp thỏa sức sáng tạo, tìm ra được điểm đặc biệt của mình và từ đó, tạo ra sự khác biệt trong cạnh tranh.

MỐI QUAN TÂM VỀ SỨC KHỎE VÀ CHẤT LƯỢNG.

Người tiêu dùng hiện nay đang có xu hướng quan tâm đến sức khỏe và chất lượng sản phẩm hơn bao giờ hết. Doanh nghiệp có thể tận dụng cơ hội này để nâng cấp và cải tiến chất lượng sản phẩm để đáp ứng nhu cầu cũng như củng cố sự tin tưởng của khách hàng.

THÁCH THỨC

CẠNH TRANH TRONG NƯỚC

Nói đây là một thị trường tiềm năng bởi bánh Trung thu Việt Nam đang diễn ra sự cạnh tranh gay gắt không chỉ giữa những ông lớn, mà còn có sự xuất hiện của nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ.

SỞ THÍCH NGƯỜI TIÊU DÙNG

Sở thích và thị hiếu của người tiêu dùng có sự thay đổi theo thời gian. Bởi vậy, các doanh nghiệp cần nhanh chóng nắm bắt và thích ứng với những thay đổi này. Đồng thời cần đảm bảo sự khác biệt về chất lượng, thiết kế và giá trị sản phẩm.

CÁC YẾU TỐ VỀ CHI PHÍ

Dù đang là một thị trường tiềm năng, ngành công nghiệp bánh trung thu vẫn đang phải đối mặt với một số thách thức về chi phí nguyên liệu, chi phí lao động, cạnh tranh về giá cả giữa các doanh nghiệp,… 

KẾT LUẬN

Ngành công nghiệp bánh Trung thu tại Việt Nam đang có tiềm năng và cơ hội phát triển rất lớn. Để tận dụng cơ hội này, các doanh nghiệp cần tiếp tục nỗ lực, sáng tạo, đổi mới và có sự đầu tư vào chất lượng sản phẩm, quản lý chất lượng và phát triển thị trường.

WIFIM là đơn vị Marketing mang đến chiến dịch quảng bá bánh trung thu chuyên nghiệp, hiệu quả cho khách hàng.

 

DỊCH VỤ ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP

// Câu 2 // Câu 3 // Câu 4 // Câu 5