Thẻ Meta Keyword là gì? Các tối ưu hiệu quả trong SEO

Meta Keyword là khái niệm mà bạn cần nắm rõ trước khi thực hiện quy trình SEO. Trước tiên bạn cần hiểu rõ khái niệm thẻ Meta Keyword là gì ? Cách tối ưu hiệu quả trong SEO để đảm bảo chọn được Meta Keyword đúng và đem lại lợi ích cho những bước SEO tiếp theo. 

Thẻ meta keyword là gì?

Thẻ meta keyword hay còn gọi là từ khóa meta được phân biệt với từ khóa thông thường. Meta keyword là một loại thẻ meta cụ thể xuất hiện trong mã HTML của trang web và giúp cho công cụ tìm kiếm nhận biết được chủ đề của trang. 

Thẻ Meta Keyword có tác dụng giúp công cụ dễ dàng nhận biết được chủ đề trang
Thẻ Meta Keyword có tác dụng giúp công cụ dễ dàng nhận biết được chủ đề trang

Khi lựa chọn hoặc tối ưu hóa meta keyword, bạn là đảm bảo rằng mỗi từ khóa phản ánh chính xác nội dung của các trang mà bạn đang quản lý. Từ khóa phải phù hợp với nội dung và sản phẩm của website. Ví dụ như trang web của bạn bán các dụng cụ nấu ăn thì nên lựa chọn những từ khóa liên quan đến nấu ăn, ẩm thực,… sẽ chẳng có ý nghĩa gì để tăng lưu lượng truy cập với các từ khóa như “quần áo trẻ em” hay “thời trang công sở. Những từ khóa không liên quan đến nội dung website sẽ không có giá trị. 

Nên lựa chọn những keyword phù hợp với chủ đề và nội dung của website
Nên lựa chọn những keyword phù hợp với chủ đề và nội dung của website

Thực tế mà nói, hầu hết các công cụ tìm kiếm sẽ  nhận ra rằng các trang web dễ dàng sử dụng các meta keyword dài với nhồi nhét từ khóa mũ đen. Vì vậy các từ khóa meta không còn là một phần quan trọng của thuật toán xếp hạng mà Google sử dụng. Tuy nhiên, meta keyword vẫn có thể đóng vai trò nhỏ nhưng hữu ích trong việc truyền đạt thông điệp của bạn giúp  thu hút người tìm kiếm đến trang web của bạn một cách hiệu quả nhất. 

 

Cách kiểm tra meta keyword trong một Landing Page

Cách 1: 

Bước 1: Cài đặt SEO quake 

Bước 2: Bật SEOquake và chọn DIAGNOSIS

Bước 3: Sẽ hiển thị số lượng meta keywords 

Cách 2:

Bước 1: Bấm Ctrl + U để View Page Source

Bước 2: Bấm Ctrl + F và tìm kiếm với từ khóa “meta keywords”

 

Thông thường thẻ Meta Keywords sẽ nằm dưới thẻ meta Title và Meta Description. Bạn cần lưu ý đế các yếu tố này để việc tối ưu được hiệu quả hơn. 

Cách tối ưu meta keyword chuẩn SEO

Sau khi đã tìm hiểu về thẻ Meta Keyword, tiếp theo bạn cần nên biết đến những cách giúp tối ưu meta keyword chuẩn SEO.  WIFIM  sẽ hướng dẫn bạn cách để tối ưu thẻ này. 

Để tối ưu thẻ meta keyword, bạn cần lưu ý đến những yếu tố sau: 

1.Phải có keywords hợp lý

2.Từ khóa longtail 

3.Giới hạn trong khoảng từ 2 từ đến 5 từ

Nên lưu ý đến các yếu tố quan trọng để có thể điền được Meta Keyword hợp lý và đem lại hiệu quả tốt
Nên lưu ý đến các yếu tố quan trọng để có thể điền được Meta Keyword hợp lý và đem lại hiệu quả tốt

Đây chính là 3 yếu tố quan trọng mà bạn để bạn áp dụng để điền Meta Keywords nhằm tối ưu keyword giúp mang lại hiệu quả cao hơn. 

Với những giải đáp này, hi vọng bạn đã hiểu rõ thẻ Meta Keywords là gì và đã biết được các cách để tối ưu hiệu quả cho website của mình.

DỊCH VỤ ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP

// Câu 2 // Câu 3 // Câu 4 // Câu 5