Authority site là gì? Làm sao để tăng điểm Authority Score cho website

Việc xây dựng một Authority Site sẽ mang lại những lợi ích tuyệt vời không chỉ đối với người tạo lập mà còn với cả cộng đồng bởi nó cung cấp cho người đọc những kiến thức chuyên sâu và đáng tin cậy. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Authority Site và những lợi ích nó mang lại nhé!

Authority site là gì?

Authority site là một trang web mang đến những nội dung chuyên sâu về một lĩnh vực nhất định. Nó có thể chuyên về: y tế, kinh tế, giáo dục, nấu ăn, làm đẹp, bất động sản,… 

Thay vì phải tìm đến những cuốn sách chuyên ngành, Authority site có thể xem là nguồn thông tin bổ ích và đáng tin cậy cho người dùng. Bên cạnh những nội dung có tính khái quát,, bản thân những nội dung được đăng tải trên website này phải được kiểm chứng hoặc do chính các học giả uyên thâm có uy tín viết nên.  

Đối với người dùng, khi vào trong website này họ sẽ tìm được đúng thứ, trong đúng lĩnh vực họ cần để giải đáp những thắc mắc, phục vụ cho đời sống, nghiên cứu khoa học và cập nhật kiến thức. 

Vì thế nếu bạn có ý định xây dựng authority site. Bạn cần phải là một người có sự hiểu biết tốt về một lĩnh vực cụ thể. Authority Site khác hẳn so với các niche site thông thường. Bởi vì authority site là website luôn đưa ra nội dung có giá trị. Thay vì như niche site đưa ra những đánh giá rất đơn thuần.

Giải thích cụm từ “Authority site”
Giải thích cụm từ “Authority site”

Lợi ích từ Authority site

Bán Authority site giá cao

Thông thường, những người đang xây dựng hệ thống PBN sẽ đi tìm mua những authority site hơn là những web tạm nham. Giả sử bạn muốn xây dựng PBN chuyên bán đồ chơi cảnh thì bạn sẽ tìm mua những authority site thuộc chủ đề như: Cá cảnh, chim cảnh, cây cảnh, … Tất nhiên, cái giá mà bạn bỏ ra để sở hữu không hề rẻ.

Kiếm tiền online

Ngoài bán hàng ra thì bạn có thể khai thác bằng nhiều hình thức khác, ví dụ như freetuts là blog học lập trình nên mình sẽ bán các khóa học lập trình online, đặt quảng cáo google adsense, chạy tiếp thị liên kết cho sàn thương mại điện tử,… 

Kiếm tiền online
Kiếm tiền online

Ổn định về nội dung 

Những trang tin tức đa số phải cập nhật thông tin theo thời gian, đăng hằng ngày, và sau một vài tháng hoặc vài năm thì bài đó không còn được xem nhiều nữa. Nhưng với Authority site, nội dung bạn viết rất hữu ích và sẽ trường tồn, có thể không mãi mãi nhưng ít nhất cùng vài năm tùy lĩnh vực.

Mặc dù mục đích chính của việc xây dựng ra website là kiếm được tiền, nhưng để làm được điều đó thì bạn phải biến website đó trở thành hữu ích và quen thuộc với người dùng. Vì vậy, Authority Site còn mang lại những lợi ích như:

– Dễ khai thác người dùng: Authority site có nội dung tập trung vào một chủ đề nên sẽ có tính chuyên môn cao, khách hàng vào xem đều là những người liên quan đến nội dung đó nên bạn dễ dàng điều hướng họ mua sản phẩm của mình.

– Khách hàng nhớ đến bạn: Authority site thường đầu tư vào nội dung rất chuyên nghiệp nên sẽ khiến khách hàng nhớ và tự vào cho lần truy cập tiếp theo.

– Ưu tiên từ google: Web bạn được xếp vào chủ đề cụ thể nên google sẽ ưu tiên hơn trong kết quả tìm kiếm

– Dễ dàng phát triển: Những bạn làm authority site đều có kiến thức về chủ đề đó, vì vậy bạn sẽ dễ dàng lên nội dung và quản lý.

Những lợi ích từ Authority Site
Những lợi ích từ Authority Site

Những cách để xây dựng một website có điểm Authority Score (AS) cao

Dưới đây là những chiến lược để xây dựng một website có điểm Authority Score cao:

– Xây dựng content chất lượng cho website, chia sẻ nó và tiến hành tiếp cận các trang web yêu cầu (chưa liên kết với bạn) để có liên kết đến trang mới của bạn.

Xây dựng content chất lượng cho website và chia sẻ nó
Xây dựng content chất lượng cho website và chia sẻ nó

– Tìm kiếm những bài báo hoặc danh sách hay nhất trong thị trường mà bạn nghĩ website của bạn có thể nằm trong đó và liên hệ họ để được liên kết đến website của bạn.

– Tìm kiếm những Directory và Indexes liệt kê các website/doanh nghiệp trong thị trường của bạn.

– Đi tìm broken link đã từng trỏ đến trang web của đối thủ cạnh tranh và liên hệ với họ để yêu cầu liên kết đến trang của bạn.

– Loại bỏ mọi toxic backlink trong link profile của bạn.

Những cách xây dựng một website có điểm Authority Score (AS) cao
Những cách xây dựng một website có điểm Authority Score (AS) cao

Mọi thông tin cần thiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty Cổ Phần Công Nghệ WIFIM

Địa chỉ: 354/14 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP HCM

SĐT: 0368.867.667

Email: info@wifim.vn

MST: 0316863281

DỊCH VỤ ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP

// Câu 2 // Câu 3 // Câu 4 // Câu 5