Seo mũ xám là gì ? Chúng ta có nên chọn Seo mũ xám không ?

Các bạn hãy cùng Wifim tìm hiểu về SEO mũ xám cũng như biết những thông tin, thủ thuật và vai trò cần thiết của SEO mũ xám ! Và nó cũng chẳng đơn giản như chúng ta nghĩ.

SEO mũ xám là gì? Lý do sử dụng các kỹ thuật mũ xám?

SEO mũ xám là gì? Và những kĩ thuật của SEO mũ xám đem lại lợi ích gì
SEO mũ xám là gì? Và những kĩ thuật của SEO mũ xám đem lại lợi ích gì

– SEO mũ xám là sự kết hợp giữa các kỹ thuật SEO mũ đen và trắng. Nó vốn dĩ là một phiên bản của SEO mũ trắng, nhưng nó tìm cách đạt được kết quả nhanh hơn bằng cách sử dụng các phương pháp “bị cấm” của SEO mũ đen.

– Một số cách tiếp cận SEO mũ xám có thể dẫn đến kết quả khó đạt được hơn với SEO mũ trắng. Hiểu rõ hơn về chiếc mũ xám. Nó có thể hỗ trợ bạn đạt được những thành tích xuất sắc đồng thời tránh được những tác động tiêu cực. Mặt khác, nó có thể làm giảm hiệu suất của blog hoặc trang web của bạn, dẫn đến mất lưu lượng truy cập đáng kể.

Một số thủ thuật Seo mũ xám

Sau đây sẽ là một số thủ thuật đơn giản và rất phổ biến được nhiều người ưa chuộng:

1. Từ các tên miền hết hạn ta xây dựng PBN

 Để xây dựng các site vệ tinh cho money site mọi người thường sử dụng phương pháp này. Với sự lựa chọn này, ta tận dụng được tuổi đời của tên miền và lượng backlink. Tuy nhiên, việc lựa chọn được một tên miền tốt không phải là dễ, nó đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn.

2. Spin nội dung

 Để có thể thánh sự trùng lặp của các bài viết, ta sẽ sử dụng kỹ thuật này. Nói rõ hơn là sẽ dựa trên các bài viết cũ của người khác để viết lên một bài viết mới.

3. Trao đổi liên kết 3 chiều

 Thay vì hai miền, đây là một trao đổi liên kết ba miền. Ta sẽ quay lại thủ thuật SEO mũ trắng khi ta đã đạt được xếp hạng cụ thể. Vì kỹ thuật này không nên sử dụng quá nhiều, tỷ lệ bị BAN khá cao.

4. Tạo ra từng trang để tối ưu cho từng từ khóa

 Đây là một công việc tốn nhiều thời gian mà tôi thường hoàn thành theo nhóm. Trong nhiều trường hợp cụ thể, phương pháp này phát huy tác dụng rất tốt, nó giúp điều hướng lưu lượng cho cụm từ khóa (long tail keyword). Phương pháp này cần làm từ từ để tránh bộ lọc spam của SE.

5. Googlewashing (Boom Google)

 Đây là phương pháp mình dùng để rank website ở thứ hạng cao trên SERPs chỉ với một từ khóa, bằng cách đổ một lượng backlink lớn liên quan đến từ khóa về website của mình.

SEO mũ xám có bất hợp pháp không?

Mũ xám có bất hợp hay không hiện nay?
Mũ xám có bất hợp hay không hiện nay?

 SEO mũ xám không phải là bất hợp pháp, không có luật nào vi phạm bởi các kỹ thuật SEO mũ xám. Tuy nhiên, SEO mũ xám đi ngược lại các phương pháp bị cấm của công cụ tìm kiếm có thể khiến trang web của bạn bị cấm trên các kết quả của công cụ tìm kiếm.

Lợi ích của việc SEO mũ xám

– SEO mũ xám không phải là bất hợp pháp, không có luật nào vi phạm bởi các kỹ thuật SEO mũ xám. Tuy nhiên, SEO mũ xám đi ngược lại các phương pháp bị cấm của công cụ tìm kiếm có thể khiến trang web của bạn bị cấm trên các kết quả của công cụ tìm kiếm.

– So với tối ưu hóa công cụ tìm kiếm mũ đen, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm mũ xám làm giảm đáng kể khả năng trang web bị tụt hạng hoặc hạ cấp.

DỊCH VỤ ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP

// Câu 2 // Câu 3 // Câu 4 // Câu 5