SEO hình ảnh và những điều cần biết

SEO hình ảnh
SEO hình ảnh

Hình ảnh đóng vai trò quan trọng giúp các trang web trở nên hấp dẫn và thu hút khách hàng. Vì vậy, chỉ chăm chút đến Content SEO mà bỏ qua SEO hình ảnh sẽ bỏ lỡ  tài nguyên SEO có giá trị cao. 

SEO hình ảnh là gì? 

SEO hình ảnh là khai báo cho công cụ tìm kiếm (cụ thể là Google) chi tiết các thông tin hình ảnh. Vì vậy, bạn cần lập chỉ mục, tối ưu hiển thị hình ảnh, giúp hình ảnh nhanh chóng vượt lên top đầu của mục “tìm kiếm hình ảnh” trên Google. Từ đó giúp gia tăng lượng truy cập vào website nhanh chóng và miễn phí.

Vai trò của SEO hình ảnh trong website là gì?

SEO hình ảnh có vai trò rất quan trọng làm cho kết quả hiển thị trên Google được đa dạng và phong phú hơn. QUa hình ảnh có thể giúp gia tăng lượng truy cập người dùng nhanh chóng tại trang web.

Tối ưu hình ảnh có vai trò rất quan trọng trong việc lên top Google
Tối ưu hình ảnh có vai trò rất quan trọng trong việc lên top Google

Bên cạnh đó, bước này còn giúp giảm tải thời gian download trang web, đáp ứng được nhu cầu và đem đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Đây cũng chính là điều mà SEO muốn hướng đến.

Bên cạnh đánh giá cao nội dung hữu ích thì những nội dung có chứa hình ảnh đi kèm đã được tối ưu hoá một cách hiệu quả cũng được Google rất ưu ái và đẩy lên top.

Lợi ích của tối ưu SEO hình ảnh

Trong một bài viết, nội dung không chỉ quan trọng mà tối ưu hình ảnh cũng rất cần thiết. Từ đó, giúp ích rất nhiều trong quá trình SEO bài viết.

  • Giúp cung cấp cho công cụ tìm kiếm những thông tin ngữ cảnh quan trọng, đáp ứng nhu cầu người dùng. 
  • Khi hình ảnh được tối ưu sẽ tăng tốc độ tải trang, tăng mức độ tương tác của người dùng và giúp leo lên thứ hạng cao hơn trên Google.
  • Khi SEO hình ảnh cũng sẽ tác động đến lượt chuyển đổi cho bài viết và tăng thêm cơ hội tiếp cận với nhiều người dùng tiềm năng một cách miễn phí.

Vì vậy, với những lợi ích to lớn này mà tối ưu hình ảnh có vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy Content lên top, nhất là thứ hạng tại mục “Hình ảnh” trên Google.

SEO hình ảnh là như thế nào?

Đây là hành động tối ưu SEO hình ảnh về nội dung của ảnh, kích thước, chất lượng ảnh và dung lượng ảnh… Từ đó, giúp tăng chất lượng nội dung, đem đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng, tránh sự nhạt nhẽo với những dòng chữ dài dằng dẵng. Đặc biệt, nó còn có khả năng thúc đẩy thứ hạng trang web trên kết quả công cụ tìm kiếm. 

Tối ưu hóa ảnh là cải thiện chất lượng, nội dung, kích thước
Tối ưu hóa ảnh là cải thiện chất lượng, nội dung, kích thước

Một số điều khi SEO hình ảnh cần lưu ý

Để hình ảnh xuất hiện trên thứ hạng cao của Google, bạn cần phải đảm bảo yếu tố như: Đã tối ưu SEO hình ảnh; phù hợp với nội dung bài viết và truy vấn của người dùng. Vì vậy, bạn cần lưu ý những điều sau đây khi tối ưu hình ảnh:

  • Đặt tên hình ảnh theo cú pháp: tu-khoa-so-thu-tu
  • Hình ảnh phải liên quan đến nội dung và nên đáp ứng đủ số lượng hình ảnh trong bài viết: Cứ 300 từ sẽ có 1 hình ảnh.
  • Giảm dung lượng của hình ảnh nhưng không được làm giảm chất lượng của ảnh. Thông thường, hình ảnh sẽ có dung lượng dưới 200KB hoặc càng nhỏ càng tốt nhưng vẫn phải nét và đẹp.
  • Cải thiện kích thước của hình ảnh khoảng từ 600-800 px hoặc thay đổi kích thước sao cho phù hợp với website của bạn mà không được làm méo, xấu hình.
  • Cách tốt nhất để hình ảnh lên top là nên có hình ảnh độc quyền (tự chụp, tự thiết kế), đáp ứng đúng nhu cầu của người tìm kiếm và đúng nội dung của bài viết. Bên cạnh đó, bạn cần chèn từ khóa có lượt tìm kiếm cao vào chú thích và văn bản thay thế.
Lưu ý cần biết về tối ưu ảnh
Lưu ý cần biết về tối ưu ảnh

Trên đây là những điều cần biết về SEO hình ảnh. Bên cạnh đó, để giúp bạn phát huy tối đa SEO cả về nội dung lẫn hình ảnh thì bạn nên tìm đến các đơn vị cung cấp giải pháp Marketing như WIFIM JSC để vừa tiết kiệm chi phí nhân sự, phí quảng cáo và thu về hiệu quả tốt nhất cho website của bạn.

DỊCH VỤ ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP

// Câu 2 // Câu 3 // Câu 4 // Câu 5