Paid search là gì? Lý do nên đưa Paid search vào chiến lược marketing

Paid search là gì?

Paid search, hay còn được biết đến công cụ tìm kiếm trả tiền, là loại hình quảng cáo mà các chủ sở hữu website phải trả chi phí quảng cáo. Thường thì được dựa trên số lượng nhấp chuột trên quảng cáo có website của họ hiển thị ở vị trí đầu của bảng kết quả tìm kiếm. Công cụ tìm kiếm sẽ làm cho người sử dụng xác định kết quả tìm kiếm một cách tự nhiên nhất và chủ yếu được thanh toán. Bên cạnh Paid search là công cụ tìm kiếm trả tiền thì Paid search cũng được gọi là tìm kiếm tài trợ.

Paid search

Vai trò của truy cập trả phí

Bảo vệ danh tiếng của doanh nghiệp 

Nếu bạn đầu tư trả tiền cho Paid search, người lướt web có thể biết đến doanh nghiệp của bạn, từ đó nâng tầm danh tiếng của doanh nghiệp. Các công cụ tìm kiếm có nhiều yêu cầu cho xếp hạng có trả tiền, nhằm đảm bảo quảng cáo xuất hiện với người dùng phù hợp và đáng tin cậy nhất. dùng cũng sẽ hiểu được bạn đang sử dụng quảng cáo có trả tiền. Từ đó, họ sẽ thấy được sự đầu tư và tầm uy tín của công ty bạn dành cho từng sản phẩm hoặc bài đăng trên Google.

Đứng ở thứ hạng đầu tiên 

Khi bạn sử dụng truy cập trả phí, Paid search sẽ giúp bạn tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng sau thời gian ngắn nhất mà không phải cạnh tranh với những đối thủ khác. Đối với những người không sử dụng Paid search, dù có làm tốt như thế nào và đến đâu đi nữa thì vẫn có thể bị đánh bại bởi các đối thủ cạnh tranh.

Giúp người dùng tiếp cận đến doanh nghiệp 

Khi khách hàng click vào những quảng có có trả phí thì có nghĩa là họ thực sự rất quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp đó. Với Paid search, bạn sẽ không phải lo lắng vì người truy cập không chỉ lướt web mà còn muốn mua hàng của bạn. 

Vai trò của truy cập trả phí
Vai trò của truy cập trả phí

Tại sao nên đưa Paid search vào chiến lược marketing online

Tiết kiệm và thay thế các công cụ SEO thông thường

Đây là một công cụ hỗ trợ SEOer tối ưu hoá bài đăng đến với khách hàng. Paid Search là công cụ tìm kiếm riêng biệt, tự nhiên và có tính phí nên khả năng tiếp cận khách hàng sẽ tốt hơn. Điều này giúp tăng thêm khoảng lợi nhuận đáng đầu tư cho các doanh nghiệp.

Chọn lọc đối tượng thông minh 

Khi một người sử dụng website, họ sẽ được giới thiệu về các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của họ. Từ đó, Paid Search sẽ giúp bài đăng của bạn luôn được xuất hiện đầu tiên khi họ tìm kiếm.

Paid search giúp thay đổi nội dung quảng cáo đến khách hàng tìm kiếm ở thời gian thiết thực nhất 

Một trong những ưu điểm của Paid search đó là tạo ra các thông điệp nhằm mục đích lôi kéo khách hàng rất chuẩn xác và thậm chí là chúng có thể được thay đổi một cách nhanh chóng và dễ dàng. Paid search sẽ giúp cho quá trình thay đổi một cách tự động trong khoảng thời gian nhất định. Giúp nâng cao chất lượng của quảng cáo trong quá trình cung cấp các liên kết và thông tin bổ sung và có lợi cho khách hàng.

Trên đây là một số thông tin về Paid search do chúng tôi tổng hợp. Cảm ơn quý khách đã dành thời gian đọc, chúc quý khách một ngày tốt lành.

DỊCH VỤ ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP

// Câu 2 // Câu 3 // Câu 4 // Câu 5