Guest Post Là Gì? Cách Xây Dựng Guest Post Chất Lượng

Tìm kiếm backlink, xây dựng chiến lược link building là những công việc quan trọng trong SEO. Hiện nay, hình thức Guest Post đang được rất nhiều SEOer quan tâm đến. Vậy Guest Post là gì, lợi ích là gì và cách xây dựng như thế nào? Hãy cùng WIFIM tìm hiểu qua bài viết sau.

Guest Post là gì?

Guest Post hay còn gọi là Guest Posting (viết tắt là GP). Guest Post được hiểu đơn giản là một bài đăng viết của bạn vào một website, blog của một đối tác khác. Với những bài đăng này sẽ giúp bạn xây dựng nội dung, liên kết, tác giả, truyền tải thương hiệu… hiệu quả hơn.

Một Guest Post cần đảm bảo các yếu tố:

  • Đảm bảo nội dung chưa từng xuất bản ở bất kỳ đơn vị khác
  • Cung cấp thông tin hữu ích, mang lại giá trị cho độc giả
  • Không cóp nhặt, spam chỉ với mục đích SEO

Lợi ích khi sử dụng Guest Post

Lợi ích khi sử dụng Guest Post

Xây dựng backlink chất lượng cho SEO

Thực hiện đặt Guest Post, website của bạn nhận được backlink tốt, bền vững khi trỏ về. Nếu backlink của bạn được đặt ở một website cùng chủ đề, traffic cao thì sẽ cải thiện rất tốt độ uy tín website của bạn với công cụ tìm kiếm.

Tăng độ nhận diện thương hiệu

Một thương hiệu sẽ tiếp cận được nhiều khi nó xuất hiện thường xuyên và rộng rãi. Vì vậy, trong một bài đăng Guest Post khi tên thương hiệu của bạn được lồng ghép tối ưu, thông minh sẽ mang lại hiệu quả cho việc nhận diện thương hiệu.

Tăng lượng truy cập và nguồn traffic mới cho website

Một bài viết có được nhiều lượt truy cập, thu hút được sự quan tâm của độc giả thì bố cục nội dung và hình ảnh trong bài phải được tối ưu nhất. Làm tốt điều này, website của bạn có thể sẽ nhận được lượng truy cập và traffic tăng vọt từ Guest Post.

Gia tăng chuyển đổi

Trước khi đưa ra quyết định mua hàng hay sử dụng một dịch vụ, khách hàng thường tìm kiếm rất nhiều thông tin, đưa ra các so sánh để được sản phẩm ưng ý nhất. Thật tuyệt vời nếu dịch vụ, sản phẩm hay thương hiệu của bạn trong bài Guest Post được lên top đầu tìm kiếm với các từ khóa. 

Quảng cáo sản phẩm

Sử dụng Guest Post là bài đăng quảng cáo, giới thiệu về sản phẩm được chia ra 2 lợi ích nhất định là: quảng cáo để bán sản phẩm hay giới thiệu, đặt backlink trỏ về để chạy Affiliate. Hiện nay, Affiliate Marketing đang rất phát triển, được nhiều người quan tâm và tham gia vào với lợi nhuận mang về không hề nhỏ.

Cách xây dựng Guest Post hiệu quả nhất

Để xây dựng Guest Post thực sự hiệu quả, bạn phải lên một chiến lược dài hạn với kế hoạch cụ thể. Trước khi triển khai, bạn phải nắm được số lượng bao nhiêu Guest Post là đủ, thể loại là gì, cách tìm kiếm và quản lý như thế nào? Dưới đây là một số cách xây dựng Guest Post phổ biến hiện nay.

xây dựng Guest Post

Tự xây dựng hệ thống Guest Post

Với các SEOer nhiều kinh nghiệm, đây là cách được sử dụng nhiều, thường xuyên. Cách xây dựng hệ thống Guest Post cũng giống như thực hiện site chính. Trang web này cũng cần được đảm bảo các yếu tố chuẩn seo cơ bản như nội dung đa dạng, thông tin hữu ích, giao diện thân thiện trên điện thoại,…

Xây dựng hệ thống Guest Post chuẩn chỉnh không chỉ giúp bạn có được lượng backlink chất lượng đổ về money site, mà còn giúp bạn kiếm tiền từ việc bán backlink hoặc trao đổi với các đối thủ khác.

Ưu điểm: Chủ động kiểm soát, tận dụng để bán hàng, bán link, bán Guest Post…

Nhược điểm: Một hệ thống Guest Post đạt chuẩn yêu cầu một khoảng thời gian và chi phí đầu tư lớn.

Trao đổi Guest Post

Giải pháp trao đổi Guest Post cho nhau được xem là một xu hướng SEO được nhiều anh em áp dụng với mục đích đem lại lợi ích cho cả 2 bên. 

Cách trao đổi Guest Post rất đơn giản và dễ hiểu. Cả hai bên A và B đều sở hữu website riêng và đang có nhu cầu đi Guest Post thì 2 bên sẽ đi Guest Post qua lại với nhau như một cuộc giao dịch.

Ưu điểm: Trao đổi miễn phí, cộng đồng đa dạng, không tốn nhiều thời gian và chi phí để xây dựng

Nhược điểm: Cẩn trọng trong việc trao đổi, tìm hiểu chất lượng về website của đối tác. Website trao đổi cần có lượng traffic bằng hoặc cao hơn của bạn, ít chủ đề liên quan để tránh bị google phát hiện.

Đóng góp nội dung cho website khác

Một số website, blog, trang báo lớn luôn cần đội ngũ phát triển nội dung mới. Họ sẽ mời gọi những ứng viên có khả năng biên tập, có chuyên môn về lĩnh vực cụ thể để xây dựng  nội dung chất lượng và sáng tạo.

Điểm mạnh: Xây dựng Author uy tín hơn, dễ dàng và miễn phí.

Nhược điểm: Website để đóng góp nội dung hạn chế, ít khi lấy được backlink và khó kiểm soát.

Mua dịch vụ Guest Post

So với những cách trên, đây là giải pháp hoàn hảo được khuyên dùng nhiều nhất để có được nhiều liên kết chất lượng trên money site. Chỉ cần trả một khoản phí nhất định bạn sẽ được đi Guest Post vào một website mong muốn.

Điểm mạnh: Đảm bảo chất lượng, tiết kiệm thời gian, cộng đồng mua bán đa dạng.

Hạn chế: Có trả phí với nhiều mức giá đa dạng

Guest Post đem lại nhiều lợi ích cho website và trở nên hot trong cộng đồng SEO, vì vậy hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ này. Bạn cần tìm hiểu và lựa chọn một đơn vị uy tín để không bị sự cố tiền mất nhưng không nhận được backlink nào. 

Tại WIFIM JSC chuyên cung cấp dịch vụ bài PR trên các báo để tăng backlink, tăng độ nhận diện thương hiệu, tiếp cận được khách hàng hiệu quả.

Những lưu ý khi sử dụng Guest Post là gì?

Lưu ý khi sử dụng Guest Post

Website đặt Guest Post có cùng chủ đề: Google thích những backlink từ những website có cùng chủ đề vì cùng hướng đến đúng đối tượng và phù hợp với người dùng.

Website đặt Guest Post có thứ hạng cao bởi: Website được tối ưu với công cụ tìm kiếm, có nhiều lượt truy cập thì chất lượng backlink cũng được đánh giá cao hơn.

Website đặt Guest Post không có quá nhiều Guest Post: nếu mua nhầm các website rác sẽ không giúp tăng trưởng sức mạnh cho website của bạn.

Website đặt Guest Post có nhiều traffic giúp việc đưa bài viết của bạn tiếp cận người đọc nhanh chóng hơn.

Website đặt Guest Post không chứa các link độc để tránh bị google phạt.

Trên đây là những thông tin về Guest Post là gì và cách xây dựng tốt nhất. WIFIM JSC sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

DỊCH VỤ ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP

// Câu 2 // Câu 3 // Câu 4 // Câu 5