Top 3 công cụ check bài viết chuẩn SEO mà bạn nên biết

Làm thế nào để có một bài viết với content chất lượng và chuẩn SEO cho trang web của bạn? Với sự phát triển và xu hướng digital marketing ngày càng phát triển. Nhiều công cụ để check độ chuẩn xác SEO của một bài viết trước khi xuất bản trên trang web đã ra đời. Sau đây, hãy cùng wifim.vn tìm hiểu top 3 công cụ check bài viết chuẩn SEO nhất để trở thành một content marketing chuyên nghiệp nhé.

SEO là gì? 

SEO là viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization, có nghĩa là tối đa hóa công cụ tìm kiếm. SEO sẽ giúp gia tăng thứ hạng website khi từ khóa được search trên công cụ tìm kiếm. Điều này có thể được hiểu đơn giản giống như một người bán hàng đang cố gắng đặt sản phẩm của mình sao cho chúng thật nổi bật trên kệ tìm kiếm trong siêu thị vậy. Và những công cụ check bài viết chuẩn SEO sẽ là “người bạn” đắc lực mà người làm marketing không thể bỏ lỡ.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO
Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO

Nói như vậy, mục tiêu chính của việc làm SEO chỉ đơn thuần là đưa website cũng như bài viết lên Top Google? Không hẳn là như vậy, từ mục tiêu lên cơ bản này, việc làm SEO mang lại nhiều lợi ích không tưởng cho doanh nghiệp

Một số lợi ích của SEO đối với doanh nghiệp

Phần lớn hoạt động SEO là nhằm phục vụ cho mục đích thương mại của các doanh nghiệp. Hoạt động tìm kiếm thông tin về sản phẩm và dịch vụ trực tuyến sẽ giúp ích nhiều cho kênh tiếp thị bán hàng. Hiện nay, khả năng xếp hạng cao hơn đồng nghĩa với khả năng hiển thị cao hơn đã là một thành công của doanh nghiệp và người làm website cho doanh nghiệp.

SEO đem tăng doanh thu cho doanh nghiệp
SEO đem tăng doanh thu cho doanh nghiệp

Lợi ích của việc làm SEO có thể kể đến như sau:

  • Tăng lượng truy cập của người dùng mạng 
  • Có thể hoạt động không ngừng nghỉ 24/24
  • Tối ưu hóa chi phí Marketing cho doanh nghiệp
  • Thu hút khách hàng bền vững nhờ việc xuất hiện trên bảng xếp hạng trong thời gian dài.
  • Tăng khả năng chiến thắng các đối thủ cạnh tranh
  • Cải thiện doanh số từ đó tăng tỷ lệ lợi nhuận so với chi phí đầu tư (ROI)

3 công cụ check bài viết chuẩn SEO hiệu quả nhất

Small SEO Tools

Đây là công cụ check bài viết chuẩn SEO mà bất cứ ai làm về content cũng phải biết. Small SEO Tools đã xây dựng và phát triển hơn 120 công cụ thuộc 10 danh mục nằm trong một bài viết SEO. Một số công cụ thông dụng có thể kể đến như :

  • Công cụ Text Content Tools
  • Công cụ Images Editing Tools
  • Công cụ Keywords Tools
  • Công cụ Website Management Tools,…
Công cụ check bài viết chuẩn SEO của Small SEO Tools
Công cụ check bài viết chuẩn SEO của Small SEO Tools

Công cụ kiểm tra Copyscape

Đây là công cụ check bài viết chuẩn SEO hữu ích bằng cách kiểm tra bài viết đó có copy hay không. Đây cũng là công cụ để kiểm tra xem có ai đang copy nội dung trang web của mình không. Với thao tác đơn giản, chỉ cần dán link bài viết cần kiểm tra, Copyscape sẽ cho ra kết quả tức thì vô cùng tiện lợi. 

Công cụ check bài viết SEO Copyscape
Công cụ check bài viết SEO Copyscape

SEOquake

SEOquake là một plugin miễn phí có thể được cài đặt trực tiếp và trình duyệt như Chrome. Với một bước cài đặt tiện ích này vào Chrome, người sử dụng có thể check các yếu tố như: tiêu đề bài viết, dòng mô tả, các heading, ảnh, mật độ từ khóa,…

Wifim - phủ sóng thương hiệu của bạn
Wifim – phủ sóng thương hiệu của bạn

Một số lưu ý để có bài viết chuẩn SEO

Nội dung bài viết phải thỏa mãn được ý định tìm kiếm

Một bài viết muốn đảm bảo chuẩn SEO cơ bản sẽ gắn với một nhóm từ khóa hoặc một chủ đề cụ thể. Insight của người dùng hay còn được hiểu đơn giản là việc đáp ứng mục đích của người dùng khi muốn tìm kiếm thông tin đó trên google là yếu tố “chuẩn” cần phải được đảm bảo. Đây cũng là mục tiêu chính mà các người làm SEO phải hướng đến.

Điều quan trọng là tìm hiểu xem người dùng sẽ có xu hướng gõ từ khóa gì. Vì thế người làm content marketing phải có kiến thức tổng quan và cơ bản về lĩnh vực đó để chọn đúng từ khóa và đưa vào bài viết của mình.

Bài viết đầy đủ bố cục và dễ đọc

Cũng giống như bất kỳ một dạng văn bản truyền tải thông tin nào. Một bài viết dễ đọc và có bố cục rõ ràng sẽ giúp cho người dùng dễ dàng nắm bắt nội dung. Việc trình bày hợp lý sẽ có thể truyền tải được thông tin một cách lôi cuốn và hiệu quả nhất. 

Nội dung sáng tạo, không copy

Đây là tiêu chí tối thiểu đối với một bài viết chuẩn SEO. Để đảm bảo tiêu chí này, người tạo bài viết phải lưu ý kiểm tra nội dung trên  trang web của mình có bị trùng lặp với các trang web khác hay không

Mật độ từ khóa

Mỗi bài viết SEO chỉ xoay quanh một chủ đề nhất định. Một bài viết sẽ bao gồm một từ khóa chính và nhiều từ khóa phụ bổ trợ khác. Người viết nên lưu ý sử dụng các từ này một cách linh hoạt sao cho vừa đúng, đủ mà không quá gượng gạo.

Hình ảnh rõ nét

Các bài viết SEO chứa hình ảnh sẽ giúp truyền tải nội dung hiệu quả hơn. Điều này cũng sẽ thu hút và lôi cuốn người đọc hơn. Nên lựa chọn sử dụng hình ảnh rõ nét, đúng kích cỡ. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng hình ảnh vì các từ khóa chính và phụ vẫn phải được nằm trong phần văn bản.

Ngoài ra, vẫn còn một số yếu tố khác phải lưu ý trong quá trình đăng bài viết lên web sẽ được phân tích sâu hơn trong các bài viết sau.

 

Trên đây là một số lưu ý và công cụ hữu ích cho những bạn làm content marketing cải thiện kỹ năng của mình. Với những thông tin giới thiệu ở đây, hi vọng sẽ có thể giúp các bạn dễ dàng bỏ túi các công cụ SEO hiệu quả. Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng dịch vụ của Wifim để có thể có những chiến lược SEO với kế hoạch bài bản hơn. Hi vọng sẽ được đồng hành cùng các bạn trong những bài viết content mượt mà, chất lượng và đáp ứng tốt ý định tìm kiếm của khách hàng.

DỊCH VỤ ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP

// Câu 2 // Câu 3 // Câu 4 // Câu 5