Cách kiểm tra backlink website của mình và website đối thủ

Backlink là gì? Tại sao cần check backlink?

Backlink là một thuật ngữ không quá xa lạ trong giới SEOer, được hiểu là những liên kết được trả về từ các website, blog, diễn đàn, mạng xã hội khác tới website của mình. Khi thực hiện SEO, backlink là một yếu tố được ưu tiên hàng đầu trong việc xếp hạng trên công cụ tìm kiếm. Một website có càng nhiều Backlink chất lượng thì cơ hội đạt Top càng cao. Vì thế, việc check backlink là một điều cần thiết nhằm: 

 • Cải thiện thứ hạng của website

Backlink có vai trò điều hướng người dùng ghé thăm website theo một mục đích nhất định nào đó. Từ đó giúp cải thiện vị trí website trên bảng xếp hạng từ khóa tìm kiếm của Google một cách hiệu quả.

 • Đảm bảo tất cả các trang trong website sẽ được index nhanh hơn

Backlink sẽ khiến cho các crawler dễ dàng tìm thấy và thu thập thông tin trên tất cả các trang của website bạn một cách hiệu quả. Điều này sẽ cải thiện thứ hạng từ khóa trong website của bạn. 

Đối với các website mới, backlink khiến website của bạn được các crawler phát hiện và index nhanh hơn. Không đơn giản là gia tăng số trang được công cụ tìm kiếm tín nhiệm mà còn gia tăng số lượng từ khóa tiềm năng được xếp hạng trên mỗi trang.

Backlink là gì? Tại sao cần check backlink?
Backlink là gì? Tại sao cần check backlink?

Vì sao cần phải check backlink đối thủ?

Việc check backlink của đối thủ là một điều vô cùng cần thiết của các SEOer. Việc check sẽ giúp bạn nắm được rõ số lượng cũng tương tự chất lượng liên kết website của đối thủ. Hơn thế nữa, bạn cũng có thể học hỏi các chiếc lược từ website đối thủ. Từ đó, bạn sẽ có được planer SEO cũng như chuẩn bị kĩ kế hoạch baclkink cho web của mình nhằm đánh bại được trang web đối thủ. Bên cạnh đó, việc check backlink của đối thủ sẽ nắm được những thông tin gây nguy hại cho website của mình để phòng tránh. 

Vì sao cần phải check backlink đối thủ?
Vì sao cần phải check backlink đối thủ?

Cách check backlink đối thủ

Hiện nay có một số công cụ vô cùng hữu dụng giúp bạn check được backlink của đối thủ: 

 • Ahrefs

Ahrefs được ví như một Big Data giống như Google dùng để phân tích website đối thủ, nghiên cứu từ khóa, marketing, tìm kiếm cơ hội tăng traffic website, xây dựng liên kết (backlinks), … 

 • SEMrush

SEMrush không chỉ phân tích backlink trong kho dữ liệu khổng lồ mà còn hỗ trợ phân tích các từ khóa tự nhiên và từ khóa quảng cáo rất hiệu quả. Người dùng cũng có thể sử dụng công cụ này để so sách các tên miền với nhau và truy xuất báo cáo rất dễ dàng. 

 • Google Alerts

Đây là một công cụ kiểm tra backlink miễn phí. Nó rất hữu ích trong việc lấy những thông tin cơ bản trong các hoạt động của link web, nhưng lại không có thông tin về chất lượng kết nối các site.

 • Open Site Explorer

Được Moz.com phát triển, Open Site Explorer rất hữu dụng trong việc phân tích backlink website. Ngoài so sánh được các site với nhau, bạn còn xem được site liên kết đến web đối thủ cạnh tranh của bạn.

Cách check backlink đối thủ
Cách check backlink đối thủ

Những công cụ hỗ trợ check backlink đối thủ

Bạn có thể tham khảo một số công cụ sau để check backlink của đối thủ: 

 • Ahrefs
 • Open Site Explorer
 • BackLinkTest
 • Site Explorer
 • RankSignals
 • OpenLinkProfiler
 • Monitor Backlinks

Trên đây là một số thông tin do chúng tôi tổng hợp về những cách kiểm tra backlink của đối thủ. Hy vọng bài viết này có thể hỗ trợ quý khách, chúc quý khách một ngày tốt lành.

DỊCH VỤ ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP

// Câu 2 // Câu 3 // Câu 4 // Câu 5