Cách đặt backlinks hiệu quả mà các SEOer hiện nay cần biết

Cách đặt Backlinks sao cho chuẩn là việc làm hết sức quan trọng trong công cuộc làm SEO Offpage của các SEOer, vậy thế nào để có thể đặt backlinks đúng để quá trình leo Top từ khóa có thể diễn ra nhanh chóng.

Để trả lời cho câu hỏi trên thì quý độc giả hãy cùng Wifim chúng tôi đi tìm kiếm câu trả lời ở bài viết bên dưới nhé.

Backlinks quan trọng như thế nào?

Bất cứ SEOer nào khi bước vào ngành này thì đều sẽ biết đến backlinks, bởi nó được ví giống như một phiếu bầu cho web để các công cụ tìm kiếm đáng giá cao và tin tưởng hơn.

Có tác dụng điều hướng người dùng ghé thăm website của cá nhân hay doanh nghiệp nên rất được chú trọng, nên vì thế mà hiện nay có rất nhiều SEOer đặt links một cách vô tội vạ.

Đặt backlinks đúng vô cùng quan trọng đối với việc SEO
Đặt backlinks đúng vô cùng quan trọng đối với việc SEO

Điều này dẫn tới việc đặt links kém chất lượng dẫn tới tình trạng SEO không hiệu quả hay bị kém chất lượng, nên để có thể đem lại tính hiệu quả cao thì cần phải đi backlinks chất lượng và có kế hoạch đi link để tối ưu hiệu quả thu về.

Cách đặt backlinks tốt mang lại hiệu quả khi làm SEO

Như đã đề cập ở trên thì phần này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đặt backlinks tốt nhất để đem lại hiệu quả cao khi bạn làm SEO nhé:

Xây dựng Link từ các site có Public Relation cao

Nếu bạn muốn đặt backlinks có hiệu quả thì đây là yếu tố cần thiết đầu tiên mà các SEOer mới vào nên quan tâm khi xây dựng backlinks cho web. Nên chú trọng đặt link vào các diễn đàn có độ PR lớn hơn hoặc bằng 4 để được google đánh giá tốt.

Đặt link vào các trang có độ PR cao để tăng chỉ số tin tưởng
Đặt link vào các trang có độ PR cao để tăng chỉ số tin tưởng

Việc bạn chú trọng vào các diễn đàn có độ uy tín cao sẽ mang lại giá trị cao như một phiếu bầu chất lượng cho web của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng cần rải đều link ra ở cả những diễn đàn có độ PR thấp hơn chút để google không đánh giá có các yếu tố bất thường với web của bạn.

Tóm lại, hãy đi backlinks ở nhiều diễn đàn với độ uy tín khác nhau nhưng đặt sự chú trọng vào các diễn đàn có độ uy tín cao là hiệu quả nhất.

Đi backlinks vào các diễn đàn có DA và PA cao

Chỉ số DA và PA cũng như PR càng cao thì càng thể hiện được độ uy tín và sức mạnh của web cao. Các diễn đàn có chỉ số DA và PA>= 20 với các yếu tố PR cao, cùng lĩnh vực,.. là những diễn đàn lý tưởng bởi google rất coi trọng các link trong trang đó.

Đi Backlinks vào các trang có Traffic cao

Traffic ở đây là các khách hàng tìm kiếm tới website mà bạn đang muốn đi link, web có lượng traffic cao có nghĩa đã được google đánh giá tốt, web có lượng khách cao sẽ giúp cho tăng đọc và điều hướng vào web của mình.

Đặt link vào các trang có lượng traffic cao là ưu tiên
Đặt link vào các trang có lượng traffic cao là ưu tiên

Đi Link vào các site có cùng chủ đề hay ngành nghề

Google hay người dùng đều muốn các nội dung được sắp xếp đúng chỗ, nên vì thế đặt các link ở các site có cùng chủ đề với từ khóa mà ta định đặt vào anchor text.

Nhiều trường hợp mà có những lĩnh vực không có các diễn đàn thảo luận thì bạn có thể đi link vào các chuyện mục cùng lĩnh vực tại các diễn đàn khác. Điều này sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn so với việc bạn spam link vào các trang không cùng chủ đề.

Đặt links vào trang nội dung bài viết

Việc đặt link có thể đặt ở các vị trí khác nhau như bạn đặt anchor text: chữ ký, bài viết,… Tuy nhiên, chúng tôi kiến nghị bạn nên đặt link ở trong nội dung của bài viết bởi Link trong các phần anchor text không được đánh giá cao. Và lưu ý là khi đặt link thì chỉ nên đặt một lần trong bài là tối ưu nhất.

Đi link dofollow và nofollow

Nếu bạn làm SEO thì sẽ biết đến thuật ngữ Dofollow và Nofollow và cả hai đều là yếu tố quan trọng trong việc xây dựng Backlinks. Việc sử dụng liên kết Dofollow sẽ giúp điều hướng bọ google đi đến website của doanh nghiệp, từ đó giúp gia tăng thứ hạng và đánh giá của công cụ tìm kiếm đối với web.

Sử dụng cân đối Link dofollow và Nofollow
Sử dụng cân đối Link dofollow và Nofollow

Cần lưu ý về việc cân đối số lượng link dofollow và nofollow bởi nếu bạn chỉ sử dụng mỗi link dofollow thì sẽ bị google nhắm tới là bất thường.

Tận dụng sức mạnh từ các site gov hay edu

Phần lớn các site có đuôi gov hay edu đều là của chính phủ nên độ trust của site vô cùng cao, nên để xây dựng backlinks chất lượng thì cũng cần nhắm tới các site có đuôi như trên nhé.

Sử dụng dịch vụ SEO ở đâu uy tín và nên hợp tác phát triển?

Sau khi đi qua các cách để có thể xây dựng được nền tảng xây link hiệu quả, nhưng vì bạn là người mới nên việc SEO diễn ra rối rắm cũng như mất nhiều thời gian và bạn đang tìm kiếm giải pháp khác hiệu quả?

Hãy đến với Wifim chúng tôi, công ty đã có nhiều năm hoạt động trong ngành Marketing nói chung và SEO nói riêng. Đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản nên việc SEO sẽ được diễn ra chuyên nghiệp, nhanh chóng và hiệu quả.

Nếu bạn vẫn đang phân vân thì đừng ngần ngại bởi Wifim là cơ sở bạn có thể đặt niềm tin vào với Uy Tín là tôn chỉ trong cách làm việc. Sau đó là chất lượng, thái độ, dịch vụ và giá cả đều tốt nhất và hợp lý nhất.

DỊCH VỤ ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP

// Câu 2 // Câu 3 // Câu 4 // Câu 5