Các lỗi sai chính tả thường gặp trong viết bài chuẩn SEO

Viết bài chuẩn SEO cần nhiều yếu tố quan trọng cấu thành nên một bài viết hay để thu hút được người đọc, cũng như giúp cho bài viết được tìm kiếm dễ dàng hơn và luôn hiển thị trong top tìm kiếm của người dùng. Một số lỗi nhỏ rất người viết ít hay để ý đến những phần nào cũng làm ảnh hưởng không ít đến chất lượng cũng như khả năng hoạt động của nội dung, trong đó có thể đến vấn đề lỗi sai chính tả khi sử dụng từ ngữ. Bài viết hôm nay sẽ chỉ ra các lỗi sai chính tả thường gặp trong viết bài chuẩn SEO mà bạn đọc đã, đang và sẽ có ý định tham gia vào lĩnh vực này cần biết để tối ưu cho các bài biết của mình thêm tốt hơn.

Bài viết chuẩn SEO với nội dung chính xác, phù hợp, mạch lạc và câu từ sử dụng hợp lý, giúp cho bài viết tiếp cận với người đọc dễ dàng hơn.
Bài viết chuẩn SEO với nội dung chính xác, phù hợp, mạch lạc và câu từ sử dụng hợp lý, giúp cho bài viết tiếp cận với người đọc dễ dàng hơn.

 

Kiểm tra các lỗi chính tả thường gặp

Trong quá trình thực hiện các bài viết chuẩn SEO, người viết rất dễ mắc phải các lỗi chính tả nhỏ nhặt mà ít để ý đến, vô hình chung làm giảm hiệu quả SEO của bài viết.

Chính tả là một trong những lỗi mà người viết content copyright chuẩn SEO thường hay gặp phải.
Chính tả là một trong những lỗi mà người viết content copyright chuẩn SEO thường hay gặp phải.

Một số yếu tố khách quan có thể kể đến như sự hạn chế trong từ ngữ sử dụng, thiếu nhận thức phân biệt giữa một số từ ngữ đồng âm, từ ngữ sử dụng chưa phù hợp với nội dung của bài viết hay người dùng gõ nhanh, gõ sai và không kiểm tra kỹ lại trong và sau quá trình viết bài. Bên cạnh đó việt sử dụng dấu câu trong ngôn ngữ tiếng Việt cũng khá đa dạng, chỉ thay đổi nhỏ về dấu cũng có thể làm thay đổi cả ý nghĩa mà từ ngữ, câu cú muốn truyền đạt. Bên cạnh đó, thói quen sử dụng từ địa phương và áp dụng vào trong bài viết SEO không có chọn lọc cũng gây ra vấn đề sai về chính tả không mong muốn.

Lỗi dễ nhận thấy nhất có thể kể đến là sử dụng các phụ âm bị sai. Người dùng thường rất khó phân biệt cách sử dụng của một số nguyên, phụ âm có cách sử dụng gần như tương đồng những thực tế ý nghĩa mang lại rất khác biệt. ví dụ như âm “x” và “s”, “i” và “y”, “c” và “t” hay “ng” và “ngh”… Một số dấu câu được sử dụng không chính xác cũng làm nên sự sai sót trong ý nghĩa câu từ như dấu “â” và “ă”, “ả” và “ã”…

 

Làm sao để tránh viết sai chính tả

Tình trạng viết sai chính tả không khó để khắc phục để bài viết chuẩn SEO truyền đạt đúng nội dung mong muốn.

Cách tốt nhất là nên gửi bài viết đến những người có chuyên môn để xem lại và nhờ sửa lỗi sau khi viết bài xong. Những người có kinh nghiệm và chuyên môn về lĩnh vực sử dụng ngôn ngữ sẽ biết cách tìm ra những lỗi sai chính tả và giúp người viết có thể sửa chữa sao cho đúng nhất.

Để tránh viết sai chính tả, việc nhờ đến sự giúp đỡ của những người có chuyên môn là một giải pháp tối ưu.
Để tránh viết sai chính tả, việc nhờ đến sự giúp đỡ của những người có chuyên môn là một giải pháp tối ưu.

Người viết nội dung cũng nên đọc nhiều để tăng vốn từ và rèn luyện khả năng sử dụng từ ngữ thêm linh hoạt và chính xác. Đọc nhiều sẽ giúp vốn từ người đọc tăng lên đáng kể từ đó biết được từ nào nên sử dụng trong trường hợp nào, ngữ cảnh sử dụng từ có chính xác hay chưa hay phát hiện những từ ngữ có nguyên, phụ âm hay dấu câu chưa đúng trong ngữ cảnh bài viết chuẩn SEO.

Bên cạnh đó, trong quá trình viết bài có thể sử dụng thêm từ điển ngôn ngữ chuyên dụng nếu như không chắc chắn một vài từ nào đó được sử dụng đúng hay chưa, các âm tiết có hợp lý và phù hợp với nội dung bài viết.

Một số người viết bài chuẩn SEO viết nhanh và không có thói quen kiểm tra lại nội dung rất dễ gặp phải những lỗi chính tả không mong muốn. Có thể là do thao tác quá nhanh gây ra tình trạng ấn nhầm phím, nhầm dấu câu hay câu từ bị nhảy… Cách tốt nhất là sau khi viết bài nên xem lại một hoặc vài lần để chắc chắn không có lỗi chính tả xảy ra trước khi post bài lên Media.

 

Viết chính tả không đúng ảnh hưởng tới nội dung SEO như thế nào?

Bên cạnh viêt viết chính tả không đúng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến chất lượng bài viết và khả năng tiếp cận bài viết đến với những người đọc liên quan.

Những từ ngữ sai chính tả sẽ rất khó để khớp với thông tin mà những người dùng gõ vào khung tìm kiếm trên google hay các công cụ tìm kiếm khác. Bài viết sẽ mất đi cơ hội tiếp cận với người dùng thực tế khá nhiều.

Chính tả sai có thể làm sai lệch đi ý nghĩa của bài viết, công cụ tìm kiếm và sàng lọc nội dung cũng sẽ kém hiệu quả hơn với mục tiêu mà bài viết hướng đến, từ đó làm giảm hiệu quả SEO của bài viết, kết quả hiển thị bài viết cũng khó nằm trong top kết quả tìm kiếm, khả năng tiếp cận người đọc cũng phần nào bị giảm đi.

Một bài viết sai chính tả làm giảm đi độ tin cậy của người đọc đối với nội dung bài viết và thường bị đánh giá tiêu cực.
Một bài viết sai chính tả làm giảm đi độ tin cậy của người đọc đối với nội dung bài viết và thường bị đánh giá tiêu cực.

Và hơn hết, những bài viết sai chính tả vô hình chung làm mất đi yếu tố đáng tin cậy mà người đọc mong muốn. Bài viết có thể không được đánh giá cao và từ đó làm giảm hiệu suất và chất lượng của bài viết, website.

 

Cách thực hiện sửa lỗi chính tả

Để khắc phục tình trạng lỗi sai chính tả hay gặp phải ở những bài viết chuẩn SEO, người viết cần tìm hiểu một số cách sau:

  • Tham khảo những người có chuyên môn và nhờ sự giúp đỡ về việc kiểm tra và phát hiện lỗi chính tả, cũng như hỗ trợ sửa và hướng dẫn sử dụng đúng cách.
  • Đọc lại bài viết sau khi đã hoàn thành để kịp thời phát hiện và sửa lại ngay lặp tức.
  • Sử dụng phần mềm sửa lỗi chính tả online và offline để phát hiện lỗi nhanh và khá chính xác. Những phần mềm ứng dụng văn phòng phổ biến như Word, Google doc… điều cung cấp tính năng sửa lỗi chính tả cho bài viết, khá chính xác và trực quan.
  • Bổ sung thêm nhiều kiến thức cho bản thân để tăng vốn từ và khả năng sử dụng từ ngữ linh hoạt trong nhiều ngữ cảnh khác nhau.

DỊCH VỤ ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP

// Câu 2 // Câu 3 // Câu 4 // Câu 5