Tiết kiệm thời gian với các bước làm video marketing đơn giản

Video Marketing là một công cụ xuất sắc để chứng minh sức mạnh của hình ảnh và giúp doanh nghiệp đưa sản phẩm ra thị trường. Vậy Video Marketing là gì và làm thế nào để có một chiến lược Marketing qua video hiệu quả? Hãy cùng WIFIM nhận định qua bài viết tiết kiệm thời gian với các bước làm video marketing đơn giản nhé!

Khái niệm video marketing

Video Marketing hiểu theo một nghĩa đơn giản nhất là tiếp thị “sản phẩm” của bạn bằng video, sản phẩm đó với thể là thương hiệu, nhà sản xuất hay thương hiệu cá nhân của chính bạn..

Chỉ cần nội dung độc đáo và chạm tới nhu cầu của khách hàng thì hoàn toàn có thể đưa công ty đến nhanh hơn với người tiêu dùng.

Video Marketing là tiếp thị “sản phẩm” của bạn đến với người tiêu dùng nhanh nhất
Video Marketing là tiếp thị “sản phẩm” của bạn đến với người tiêu dùng nhanh nhất

Công dụng của video marketing chất lượng

– Nâng cao doanh thu bán hàng: dùng những video với tính sáng tạo cao và đem đến cảm hứng rõ ràng và dễ hiểu sẽ giúp thu hút được người dùng và nhận được sự tin tưởng của họ. 

– Ảnh hưởng tới quyết định mua hàng của khách hàng: Video Marketing chính là phương pháp thu hút, tiếp thị mọi đối tượng, giúp người bán tạo được lòng tin, dấu ấn đặc biệt với người mua, gia tăng thêm tỷ lệ cạnh tranh với đối thủ.

– Tăng thứ hạng tìm kiếm : So với các hình thức tiếp thị khác, Video Marketing chính là hình thức được ưu ái đầu tiên bậc nhất trên các phương tiện tìm kiếm. Điều này giúp tối ưu hoá những hoạt động SEO, giúp tổ chức lọt top lúc kiếm tìm từ khoá.

– Tăng traffic tự nhiên: video marketing có nội dung thu hút sẽ được chia sẻ nhiều trên các mạng xã hội, từ đó thu về cho doanh nghiệp một lượng traffic tự nhiên.

– Tăng tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn: có Video Marketing, bạn có thể tiện lợi chia sẻ video trên những nền tảng mạng xã hội cùng khả năng tiếp cận lượng nhiều người dùng tiềm năng.

Video marketing giúp bạn tăng traffic tự nhiên, từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi
Video marketing giúp bạn tăng traffic tự nhiên, từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi

Những bước làm cho Video Marketing đơn giản

– Bước 1: Xác định rõ ràng mục tiêu

Bước trước tiên và quan trọng nhất trong việc tạo ra 1 chiến lược video marketing thành công là xác định mục tiêu của bạn.

Khi đã xác định rõ mục tiêu, nó sẽ giúp bạn:

 • Xác định được dạng video mà bạn cần phải làm
 • Phương pháp quảng bá video của bạn
 • Nơi để đăng video của bạn
 • Video của bạn dành cho người nào
 • Số liệu video marketing có giá trị nhất của bạn

– Bước 2: Lựa chọn đối tượng

Đối tượng mục tiêu của bạn là nhóm người mà bạn đang tạo ra sản phẩm và nhà cung cấp của mình dành cho họ. Việc bạn cần làm bây giờ là hãy hiểu đối tượng người dùng mình là người nào để đưa ra đúng thông điệp.

– Bước 3: Cần có kế hoạch nội dung cụ thể

Hãy đề cập những ý tưởng bên dưới để video marketing của bạn được tối ưu hiệu quả nhất:

 • Luôn phải xây dựng được nội dung video hấp dẫn và thú vị, có thêm tính nhân văn thì tốt.
 • Trong vòng 5-10 giây trước hết hãy bao quát mục đích của video.
 • Để lại lời kêu gọi hành động, giống như các chiến lược tiếp thị nội dung khác.
 • Tối ưu hóa nội dung video của bạn bằng cách thức thêm chú giải và trình bày video. Việc thêm diễn tả sẽ giúp Google hiểu nội dung của bạn là gì, từ đó giúp xếp hạng cao hơn.
 • Kết lại nhưng không kém phần quan trọng: chia sẻ nội dung video của bạn ở mọi nơi.
Xây dựng được nội dung video hấp dẫn và thú vị, có thêm tính nhân văn thì tốt
Xây dựng được nội dung video hấp dẫn và thú vị, có thêm tính nhân văn thì tốt

– Bước 4: Thực hiện chiến dịch quảng bá Video Marketing

Khi đã có được video hoàn chỉnh trong tay, bạn sẽ hình dung việc phát video này ở đâu, để lôi kéo được đối tượng người mua mà bạn đang hướng tới. Có thể trên Fanpage, trang Youtube, website công ty.

– Bước 5: Kiểm tra và đo lường kết quả

Khi bạn đã khai triển bất kỳ kế hoạch hoặc dự án truyền thông nào, bạn cần thực hiện đo lường. Từ ấy, phân tích được nhiều ưu và nhược điểm để cải thiện những chiến dịch tiếp theo.

Việc đo lường kết quả là một hoạt động không thể thiếu để đánh giá mức độ thành công của Video Marketing, và tìm cách tối ưu quy trình sản xuất video.

Để đo lường sự thành công của các chiến dịch tiếp thị video, bạn có thể dựa vào một số mục tiêu cụ thể như lượt click, lượt xem, lượt chia sẻ,….

Dữ liệu là các con số sẽ giúp bạn nhận biết được bao đa dạng người đã xem video của bạn, xem được trong bao lâu, nam giới hay nữa giới thích xem nội dung của bạn, quốc gia, vị trí địa lý.

Xác định rõ mục tiêu, đối tượng và dạng video marketing sẽ làm
Xác định rõ mục tiêu, đối tượng và dạng video marketing sẽ làm

Bỏ túi ngay một vài lưu ý để có ngay Video Marketing chất lượng

Để có được video marketing chất lượng thì bạn cần phải lưu ý những vấn đề như sau:

 • Video marketing của bạn phải tiếp cận khách hàng một cách triệt để và tối đa thông qua hình ảnh, màu sắc, âm thanh,.. người xem sẽ bị cuốn hút.
 • Những thông tin mà chúng ta tiếp thị tới khách hàng thì phải chui tọt vào tai, làm người dùng buộc  nghe hết video của mình.

Trên đây là những chia sẻ mà WIFIM muốn gửi đến bạn về các bước làm video marketing hiệu quả. Nếu như bạn có còn có thắc mắc hay muốn liên hệ về phòng dịch vụ marketing thuê ngoài, chi phí chỉ bằng 1 nhân sự thì cũng có thể liên hệ ngay cho WIFIM để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

DỊCH VỤ ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP

// Câu 2 // Câu 3 // Câu 4 // Câu 5