Thương hiệu là gì ? những kiến thức về “thương hiệu” bạn cần biết

Thương hiệu là một tên gọi của công ty, doanh nghiệp. Nhưng ngày nay, nó đã vươn lên đến các ngưỡng mới như thông điệp, tầm nhìn chiến lược của công ty khi công ty xuất hiện trên thị trường. Thông qua thương hiệu, doanh nghiệp dễ dàng có được một vị trí cao trên thị trường, giải quyết được các vấn đề về doanh thu, tài chính, nhân sự,… WIFIM xin giới thiệu đến bạn đọc các khái niệm, kiến thức về thương hiệu là gì trong bài viết này.

Khái niệm “thương hiệu” là gì ?

Thương hiệu là gì mà nhiều doanh nghiệp rất chú trọng chăm sóc phát triển, thậm chí còn được xem như là con át chủ bài của mình? Thương hiệu được hiểu như là cách mà một công ty, doanh nghiệp tạo ra và được cảm nhận bởi những người khách hàng hoặc là những người đã trải nghiệm nó. 

Thương hiệu là một cái tên, một khẩu hiệu, một biểu tượng, một cảm nhận của người dùng để nhận biết sản phẩm khi mà doanh nghiệp, công ty nhắc đến. Khi nói đến thương hiệu hiện hữu trong tâm trí của khách hàng hay những người đã trải nghiệm nó bao gồm như nhân viên, thái độ công việc, nhà đầu tư, truyền thông.

Khái niệm thương hiệu là gì ?
Khái niệm thương hiệu là gì ?

Vai trò của “thương hiệu” trong kinh doanh

Không một ai có thể phủ nhận được vai trò của thương hiệu là gì trong kinh doanh, bởi vì đây chính là một yếu tố cực kì quan trọng giúp cho doanh nghiệp tồn tại và phát triển trên thị trường cạnh tranh cực kỳ khốc liệt. Các vai trò cụ thể của thương hiệu WIFIM xin chia sẻ với:

 • Xây dựng độ nhận diện sản phẩm với khách hàng của mình, giữ được hình ảnh của doanh nghiệp và sản phẩm tồn tại trong tâm trí của khách hàng
 • Tạo nên sự đặc biệt, độc đáo của doanh nghiệp so với các đối thủ,giúp doanh nghiệp không bị hòa tan giữa thị trường
 • Thông qua thương hiệu, doanh nghiệp và khách hàng kết nối với nhau tốt và mật thiết hơn bao giờ hết
 • Giúp thúc đẩy quyết định lựa chọn sản phẩm của bạn giữa vô vàn các sản phẩm khác trên thị trường
 • Tạo được sự thu hút nguồn nhân lực tài năng về doanh nghiệp, công ty
 • Tạo được sự tin tưởng với khách hàng, với đối tác, với các nhà đầu tư
 • Đồng bộ hóa được các chiến lược của doanh nghiệp từ trên xuống dưới.
Vai trò của thương hiệu trong kinh doanh
Vai trò của thương hiệu trong kinh doanh

Những đặc điểm cơ bản để nhận diện một thương hiệu

Những đặc điểm cơ bản để nhận diện một thương hiệu là gì ? xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu là một bước vô cùng quan trọng trong chiến lược phát triển thương hiệu bao gồm:

 • Đáp ứng được tiêu chuẩn ngành, toát lên được đặc trưng riêng
 • Có sự đồng bộ, nhất quán trong các sản phẩm nhận diện như danh thiếp, logo, biển hiệu…
 • Thể hiện được cho người khác thấy giá trị cốt lõi của doanh nghiệp, các cam kết của doanh nghiệp với khách hàng của mình
 • độc đáo, khác biệt,tinh tế, nổi bật so với các đối thủ để khách hàng lựa chọn và ghi nhớ sản phẩm tốt hơn.
 • Luôn đảm bảo tần suất hiển thị, hiển thị tốt trên đa kênh như website,blog,kênh youtube,biển quảng cáo,OOH,…có như vậy mới tạo nên được sự gắn kết với khách hàng, duy trì thường xuyên, liên tục không bị ngắt quãng.
Những đặc điểm cơ bản để nhận diện một thương hiệu
Những đặc điểm cơ bản để nhận diện một thương hiệu

Quy trình cơ bản để xây dựng và phát triển thương hiệu

Sau khi tìm hiểu qua về các khái niệm và tầm quan trọng của thương hiệu là gì, chúng ta cùng nhau nói đến quy trình cơ bản để xây dựng và phát triển thương hiệu. Thương hiệu chỉ có thể xây dựng thành công khi doanh nghiệp chiếm được sự tin tưởng từ khách hàng của mình. Các bước cơ bản để xây dựng một thương hiệu:

 • Xây dựng tầm nhìn thương hiệu
 • Định vị thương hiệu trên thị trường
 • Thiết kế một hệ thống nhận diện thương hiệu
 • Truyền thông thương hiệu
 • Đánh giá thương hiệu
Quy trình cơ bản để xây dựng và phát triển thương hiệu
Quy trình cơ bản để xây dựng và phát triển thương hiệu

Xây dựng thương hiệu là một việc cần thiết nhưng không dễ dàng nhất là  trên thị trường cạnh tranh tàn khốc như hiện nay. Doanh nghiệp không chỉ tập trung vào phát triển chất lượng sản phẩm, tối ưu giá thành, kênh phân ph ối mà quên đi xây dựng thương hiệu, tất cả mọi thứ cần được quan tâm, phân phối nguồn lực đều nhau, có như vậy doanh nghiệp mới có thể phát triển bền vững được.

DỊCH VỤ ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP

// Câu 2 // Câu 3 // Câu 4 // Câu 5