Canva là gì? Hướng dẫn thiết kế hình ảnh bằng Canva cho người mới bắt đầu

Hiện nay Canva đang là một công cụ thiết kế và xuất bản trực tiếp được nhiều người dùng nhất hiện nay. Đây là công cụ mang đến giải pháp tối ưu, hiệu quả và thực tế nhất, Canva sẽ giúp bạn biến những phức tạp thành đơn giản nhất. Vậy cách thiết kế ảnh trên Canva như nào? Làm thế nào để bắt đầu thiết kế hình ảnh bằng Canva thì hãy cùng WIFIM theo dõi bài viết bên dưới nhé!

Hướng dẫn cách thiết kế ảnh trên Canva đơn giản
Hướng dẫn cách thiết kế ảnh trên Canva đơn giản

Tổng hợp những điều cần biết về Canva

Canva là gì?

Canva là công cụ đơn giản để tạo ra những ấn phẩm quảng cáo thật đẹp như: Infographic, Banner, Poster, Cover, Logo,…và các mẫu quảng cáo trên các kênh Social Media dành cho những người thiết kế không chuyên. 

Đây là phần mềm được biết đến là công cụ thiết kế ảnh trên Canva online với thao tác nhanh chóng, đơn giản mà không phải thực hiện quá nhiều thao tác như những phần mềm AI, Photoshop,…Đối với cách thiết kế ảnh trên Canva, bạn dễ dàng thỏa thích khám phá một kho dữ liệu miễn phí với hàng hoạt các mẫu thiết kế được phân chia theo nhiều hạng mục như bài đăng Facebook, bài đăng trên Instagram, áp phích, CV, Poster, thư mời,…mà bạn có thể sử dụng các mẫu này miễn phí. Canva có giao diện đơn giản, phù hợp với hầu hết mọi người từ những người thiết kế không chuyên vẫn có thể sản xuất ra một hình ảnh chất lượng.

Thiết kế hình ảnh bằng Canva dành cho người không chuyên thiết kế
Thiết kế hình ảnh bằng Canva dành cho người không chuyên thiết kế

Canva Pro là gì?

Hệ thống Canva hỗ trợ người dùng ở hai phiên bản là: Canva Free (phiên bản miễn phí) và Canva Pro (phiên bản tính phí). Đối với Canva Pro sẽ cung cấp nhiều tính năng nâng cao, chuyên nghiệp cũng như đa dạng nhiều mẫu hơn cho người sử dụng. Đối với phiên bản nâng cấp, bạn sẽ sử dụng các tính năng đặc biệt như thay đổi kích cỡ thiết kế, tải thêm nhiều font chữ Việt hóa, xóa phông nền hình ảnh và nhiều template, icon đa dạng. Đặc biệt, bạn có thể dùng thử phiên bản Canva Pro miễn phí trong vòng 30 ngày trước khi quyết định mua phiên bản này.

Một số tính năng nổi bật của Canva

Phần mềm Canva này sở hữu nhiều tính năng nổi bật để bạn thực cách thiết kế ảnh trên Canva đơn giản như:

Tính năng nổi bật trong cách thiết kế ảnh trên Canva
Tính năng nổi bật trong cách thiết kế ảnh trên Canva

– Đa dạng nhiều mẫu có sẵn, giúp việc thiết kế của bạn trở nên đơn giản

– Canva cung cấp hơn 500+ loại thiết kế như mẫu cá nhân, doanh nghiệp, giáo dục, mạng xã hội,…

– Bạn có thể thiết kế ảnh trên Canva, thư mời, bài thuyết trình, banner, áp phích, poster trên công cụ Canva

– Nhiều loại font chữ khác nhau và kho thư viện ảnh, video lớn

– Chia sẻ thiết kế đơn giản trên các trang mạng xã hội và chia sẻ bản thiết kế với người dùng tiện lợi, dễ dàng chỉnh sửa cùng lúc

– Tính năng thêm video đa dạng, phù hợp với mọi nền tảng Facebook, Tik Tok, Youtube, Instagram,…

– Lưu trữ 5GB đối với phiên bản miễn phí và 100GB đối với phiên bản tính phí

Hướng dẫn cách thiết kế ảnh trên Canva

Bước 1: Lập tài khoản bằng email hoặc kết nối với tài khoản Google+, Facebook để đăng nhập tài khoản trên Canva.

Hướng dẫn thiết kế Canva khi đăng nhập tài khoản
Hướng dẫn thiết kế Canva khi đăng nhập tài khoản

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công vào Canva, bạn sẽ có hai cách để bắt đầu thiết kế là tạo thiết kế với kích thước mà lựa chọn hoặc lựa chọn mẫu đã có sẵn trên Canva. Sau đó điền các thông tin liên quan như chiều dài, chiều rộng mà mình muốn, tùy chỉnh đơn vị đo px, mm hoặc in và bắt đầu thiết kế, thực hiện cách cắt ảnh trên Canva. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản miễn phí, bạn chỉ dùng các mẫu miễn phí nhưng khi nâng cấp Canva Pro thì sẽ sử dụng nhiều mẫu miễn phí và trả phí.

Cách thiết kế và cách cắt ảnh trên Canva
Cách thiết kế và cách cắt ảnh trên Canva

Bước 3: Tiến hành lựa chọn thành phần đồ họa, sticker, khung, ảnh,…theo ý muốn của bản thân. Nếu bạn vẫn chưa có ý tưởng thì có thể tham khảo nhiều mẫu có sẵn trên Canva với đa dạng chủ đề, màu sắc và phong cách thiết kế sẽ cho bạn nhiều ý tưởng mới lạ, độc đáo hoặc bạn có thể dùng theo bố cục Canva gợi ý để cho ra một sản phẩm hài hòa, chất lượng.

Cách thiết kế ảnh trên Canva chỉ các bước thao tác đơn giản
Cách thiết kế ảnh trên Canva chỉ các bước thao tác đơn giản

Bước 4: Tải thiết kế về máy tính hay điện thoại, bạn chỉ cần ấn vào biểu tượng tải xuống như hình và sau đó lựa chọn tệp JPG, PNG, PDF, GIF, MP4 và tải xuống thiết kế ảnh trên Canva.

Cách thiết kế ảnh trên Canva 
Cách thiết kế ảnh trên Canva

Bước 5: Sau khi thiết kế xong bạn có thể lưu về với nhiều định dạng khác nhau hay chia sẻ thẳng lên Facebook, Twitter hoặc gửi email, link liên kết cho khách hàng hoặc đối tác để kiểm duyệt một lần nữa trước khi lưu về máy.

Cách thiết kế ảnh trên Canva 

Ứng dụng của Canva trong các hoạt động Marketing

Canva hiện nay đang là một trong những ứng dụng hỗ trợ cho hoạt động Marketing bởi không chỉ là thiết kế ảnh trên Canva mà còn đăng tải trực tiếp từ thiết bị di động, đây là điều mà ứng dụng Canva cho phép bạn thực hiện trên thiết bị điện thoại, nhờ vậy mà doanh nghiệp sẽ thấy được tài liệu trông như thế nào trước khi xuất bản nội dung trên các trang mạng xã hội.

Đối với các nền tảng sẽ có kích thước và tỷ lệ khung chẳng hạn như Facebook thì có thể sẽ là hình vuông, hình chữ khác nhau nhưng với những hình ảnh đăng tải trên các bài đăng trang website thì cần phải có kích thước chính xác. Nhưng khi sử dụng phần mềm thiết kế hình ảnh bằng Canva thì sẽ có các mẫu thiết kế được tạo sẵn cho mọi nền tảng, nhờ vậy bạn không chỉ tuân thủ các kích hợp chuẩn mà còn nhiều hình mẫu khác nhau mà bạn có thể tùy chỉnh theo phong cách của thương hiệu mình.  

Ứng dụng cách thiết kế ảnh trên Canva cho hoạt động Marketing
Ứng dụng cách thiết kế ảnh trên Canva cho hoạt động Marketing

Từ những lợi ích về cách thiết kế ảnh trên Canva mà bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa, thay đổi sản phẩm, chỉnh kiểu chữ phù hợp với mọi chiến dịch của Marketing của mình. Bởi hình ảnh trên Canva được xuất file ảnh theo nhiều dạng jpg, png, pdf,…mà còn có thể chỉnh sửa video với nhiều chức năng, hiệu ứng, icon khác nhau. Nên đây sẽ là công cụ luôn đáp ứng mọi tiêu chí trong các hoạt động Marketing từ sản xuất Poster, Infographic, Banner, Logo cho đến các bài thuyết trình, Instagram Reels, Video Tiktok,…

Kết luận

Trên đây là những thông tin bổ ích giúp bạn biết được cách thiết kế ảnh trên Canva cũng như các tính năng nổi bật của phần mềm thiết kế hình ảnh bằng Canva. Hy vọng những chia sẻ của WIFIM sẽ giúp bạn có thể sáng tạo ra nhiều sản phẩm thiết kế độc đáo, chuyên nghiệp để phục vụ cho nhu cầu học tập và công việc nhé!

DỊCH VỤ ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP

// Câu 2 // Câu 3 // Câu 4 // Câu 5