Thẻ Meta Geo là gì? Hướng dẫn tối ưu thẻ Meta GEO 2020


Ngoài việc SEO từ khóa cho website thì có SEO local với thẻ Meta Geo cũng rất quan trọng. Seo local  là cách làm mà kết quả tìm kiếm của các bạn trả về có kèm bản đồ của google maps, số điện thoại, địa chỉ của doanh nghiệp và đường link website bạn đồng thời hiện 1 số hình ảnh về công ty như logo, hình ảnh sản phẩm… chỉ bằng vài dòng thẻ Geo Meta Tag. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra thẻ Meta Geo là gì và cách chèn thẻ này vào website.


1. Thẻ Meta Geo là gì?

  • Thẻ geo meta tag là một đoạn code được chèn vào website nhằm cung cấp cho bộ máy tìm kiếm thông tin địa phương của bạn doanh nghiệp bạn như địa chỉ, quốc gia, tọa độ , vĩ độ và kinh độ.
  • Với việc cung cấp các thông tin này thì các bộ máy tìm kiếm sẽ ưu tiên phân phối kết quả tìm kiếm tới những khách hàng ở gần doanh nghiệp của bạn.

2. Hướng dẫn lấy và chèn thẻ Meta Geo

Bước 1: Truy cập vào Website Geo-Tag Generator: 
http://www.geo-tag.de/generator/en.html

Bước 2: Điền tên địa chỉ vào mục Address search và ấn tìm kiếm. 

****Nếu địa chỉ bạn không chính xác các bạn có thể cầm Gim thả vào bản đồ. Ngoài ra các bạn có thể lấy tọa độ từ Google map và dán vào ô Address Research, thực hiện như các hình sau và có thể bỏ qua bước 3 để đi tới bước 4 luôn:

lấy tọa độ trên google map
Điền địa chỉ trên Google Map

lấy tọa độ

Lấy tọa độ của địa chỉ trên Google Map

 

dán tọa độ vào khung Address Search

Dán tọa độ vào khung Address Search


Bước 3: Tùy chỉnh thông tin chi tiết về đối tượng. 

Phần Enter the name of the city: các bạn điền tên công ty, phần Title: các bạn điền tiêu đề hoặc từ khóa các bạn muốn SEO nhé (các từ khóa cách nhau bởi dấu chấm phẩy (;) nhé).

điền thông tin doanh nghiệp
Tùy chỉnh thông tin công ty

Bước 4: Copy đoạn code vừa tạo ra đặt vào thẻ <head> </head> của website

đưa mã geo tag vào thẻ head của website

Lấy mã geo tag đưa vào thẻ head của website

Với việc chèn một đoạn code vào trong website, các bạn đã khai báo các thông tin về địa chỉ, tọa độ, tên doanh nghiệp… cho google biết. Từ đó google sẽ phân phối kết quả tìm kiếm cho phù hợp. Chúc các bạn thành công!

 

DỊCH VỤ ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP

// Câu 2 // Câu 3 // Câu 4 // Câu 5