Cấu trúc silo là gì? Cách tạo cấu trúc silo chuẩn SEO cho website

Silo là gì?

Cấu trúc silo là cấu trúc các website nhóm cùng nói về một chủ đề thông tin với nhau. Để hiệu một cách đơn giản hơn, hãy tưởng tượng silo như là thùng chứa đồ như lúa, gạo, ngô khoai sắn, từ đó các bác nông dân có thể phân chia các loại thùng chứa hiệu quả hơn. Việc áp dụng silo vào SEO được phát triển hơn ở điểm các bài viết trong cụm chủ đề được phân cấp hợp lý để tạo nên sự chuyên sâu cho nội dung. Nếu bạn có thể áp dụng cấu trúc silo một cách hiệu quả, đây có thể đóng vai trò nền tảng để trang web của bạn được xếp hạng cho các cụm từ và cụm từ mong muốn của bạn. Để xếp hạng tốt trong công cụ tìm kiếm cho cả từ khóa rộng (ví dụ: Tử vi) và dài hơn, cụm từ khóa cụ thể hơn (ví dụ: tử vi tuổi mùi), trang web của bạn phải có đủ nội dung hỗ trợ rõ ràng để phù hợp với những cụm từ đó.

Silo là gì?
Silo là gì?

Hiệu ứng silo là gì?

Silo hỗ trợ người dùng tìm kiếm thông tin nhanh và hiệu quả vì đây là dạng cấu trúc cấu trúc website chuyên sâu chia nội dung trên website chính thành các thư mục (category) riêng biệt. Những nhóm trong cấu trúc này sẽ tiếp tục được phân chia thứ bậc và xếp hạng dựa trên các chủ đề lớn và nội dung đề cập đến chủ đề đó. 

Với một silos càng có nhiều nội dung liên quan đến chủ đề thì google ghi nhận độ liên quan của website sẽ cao hơn. Tuy nhiên, hãy chuẩn bị cho bạn một quy trình nghiên cứu từ khóa hiệu quả nhằm thu hút người dùng để đạt được các thứ hạng cao. 

Hiệu ứng silo là gì?
Hiệu ứng silo là gì?

Lợi ích khi triển khai mô hình theo cấu trúc Silo

Trải nghiệm cùng khách hàng 

Silo giúp người tạo ra trang web hay các doanh nghiệp được trải nghiệm cùng các khách hàng. Khách hàng truy cập trang web của bạn thì bạn hoàn toàn có quyền điều hướng trang web khác có nội dung liên quan đến keyword khách hàng tìm kiếm. Silo còn có chức năng tăng thời gian truy cập và lượng truy cập cho bài viết, cho website. Nếu thời gian khách hàng ở lại trang web đủ lâu thì google sẽ dựa vào đây đánh giá chất lượng của web, mang lại giá trị hiệu quả.

Xây dựng chỉ mục công cụ tìm kiếm

Cấu trúc silo đem đến cho người dùng trải nghiệm xây dựng chỉ mục công cụ tìm kiếm khoa học, dễ dàng. Với cách xây dựng cấu trúc này bạn đã tạo được một tập hợp các liên kết nội bộ của từng trang trong web. Tất cả tập trung dồn sức mạnh về trang chủ. 

Với chỉ duy nhất một từ khóa trên thanh công cụ của các ứng dụng như google thì chất lượng của website của bạn sẽ được xếp vào dạng chất lượng. Cấu trúc này sẽ hỗ trợ loại bỏ, tách riêng các chủ đề chính và chủ đề phụ. Trong website của bạn chỉ có nội dung đóng vai trò quan trọng nhất và có mối liên hệ chặt chẽ nhất đối với từ khóa mà bạn tìm kiếm.

Đồng thời, từ bài viết có từ khóa chính tìm kiếm đó bạn có thể định hướng cho khách hàng đến những trang khác trong bài có nội dung mà khách hàng quan tâm, từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi một cách tự nhiên cho website của bạn và thúc đẩy thứ hạng tìm kiếm của bạn một cách hiệu quả. 

Lợi ích khi triển khai mô hình theo cấu trúc Silo
Lợi ích khi triển khai mô hình theo cấu trúc Silo

Hướng dẫn tạo cấu trúc silo chuẩn

Bước 1: Xác định chủ đề website

  • Xác định hướng phát triển của web
  • Phân tích, nghiên cứu từ khóa chính, từ khóa phụ để chạy top
  • Xây dựng đường link liên kết nội bộ

Bước 2: Thiết kế xây dựng cấu trúc silo 

  • Sắp xếp một nhóm các trang chủ đề con dưới một chủ đề chính.
  • Xây dựng ít nhất 5 content trong một danh mục để liên kết các nội dung lại với nhau.

DỊCH VỤ ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP

// Câu 2 // Câu 3 // Câu 4 // Câu 5