Outbound link là gì? Tổng quan về outbound link

 

Outbound link là gì? Đây là một trong những khái niệm cơ bản nhất với những ai bước đầu tìm hiểu về SEO. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ định nghĩa khái niệm và phân tích những ảnh hưởng của outbound link đến SEO.

1. Outbound link là gì?

Outbound link là các liên kết trỏ đến một số tên miền khác từ trang web của bạn. Khi bạn liên kết đến các tên miền có liên quan, nó không chỉ giúp công cụ tìm kiếm hiểu được lĩnh vực của bạn, mà còn giúp tăng sự tin tưởng. Từ đó chất lượng trang web của bạn được nâng lên.

2. Outbound link ảnh hưởng gì đến SEO

Những trường hợp không nên tạo outbound link

Thường thì khi bạn sử dụng outbound link, nó không giúp ích gì cho việc tăng hạng của bạn. Nó phụ thuộc vào số lượng và chất lượng của mỗi liên kết trên trang web của bạn. Hầu hết mọi người không thích truy cập vào một trang web với nội dung quảng cáo popup và không liên quan. Vì vậy bạn cố gắng tránh liên kết đến các trang không uy tín chất lượng kém. Hãy cố gắng liên kết các trang web chất lượng uy tín đáng tin cậy và chuyên nghiệp cung cấp thông tin hữu ích cho người sử dụng

Tránh liên kết đến các trang web có thông tin giả mạo lừa đảo, web đen chứa mã độc, các trang web trong danh sách cấm hoặc các trang web không hoạt động. Tránh các liên kết ngược theo hướng hai chiều. Hãy đảm bảo rằng các outbound link không phải là một phần của việc bạn trao đổi liên kết.

Nên tạo outbound link như thế nào?

liên kết ngoài

Liên kết ngoài là một trong những yếu tố cơ bản giúp cải thiện thứ hạng từ khóa

  • Outbound Link tới các site có tên miền như .edu hay .org sẽ rất có lợi. Những Website này đem lại cảm giác tin cậy. Nó tạo cho không có vẻ như bạn đang câu lượng truy cập đến web của mình.
  • Outbound Link tới các site bàn luận về lĩnh vực chủ đề liên quan tới website của bạn cũng rất có lợi cho bạn. Vì nó có thể link tới những trang danh mục như DMOZ hay Yahoo Directory.
  • Outbound link tới các site có nội dung chất lượng cao và tương đồng với thông tin trên website của bạn hầu như không tác động hoặc có thì cũng mang tính tích cực đến PR của website.

Nếu bạn có bài đăng trên blog mà bạn tham khảo bài đăng trên blog của tác giả khác. Bạn cần phải cung cấp liên kết trong bài đăng của mình. Điều này sẽ cải thiện nội dung bài đăng của bạn. Cho phép bạn yêu cầu trao đổi liên kết với người viết blog khác. Việc trao đổi liên kết này sẽ hữu ích và mang lượng truy cập đến cả hai blog.

Các lưu ý về outbound link

– Quá nhiều outbound link có thể gây khó chịu cho độc giả. Nên tập trung hơn vào liên kết nội bộ và chỉ liên kết đến trang web có liên quan đến trang của bạn.

– Tránh lạm dụng anchor text như “Click here”, “Tại đây”…

– Khi trỏ link đến website khác, tránh những cụm từ khái quát nội dung website đó nói gì, đặc biệt nếu đó là keyword họ đang SEO

– Các liên kết bị gãy (broken link) có thể là dấu hiệu cho thấy website của bạn ít được chăm sóc, bảo trì. Vì vậy, hãy kiểm tra chắc chắn các liên kết trước khi đăng bài viết nào đó.

– Có thể sử dụng affiliate link, nhưng phải chắc chắn bạn nofollow cho link đó.

– Nếu bạn thường xuyên liên kết đến một website ít liên quan đến sản phẩm và dịch vụ. Hoặc các liên kết này được mua hay trao đổi thì website của bạn có khả năng bị phạt.

DỊCH VỤ ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP

// Câu 2 // Câu 3 // Câu 4 // Câu 5