Offpage SEO là gì? Yếu tố ảnh hưởng tới Offpage SEO

Tối ưu Offpage SEO là công việc cực kỳ quan trọng để giúp tăng thứ hạng của website và kéo lượng truy cập lớn từ nhiều nguồn khác nhau.

SEO Offpage giúp tăng thứ hạng của website trên Google

 

Offpage SEO giúp website của bạn tiếp cận với nhiều người dùng hơn và giúp Google “nhìn nhận” sự uy tín và chất lượng của trang web, từ đó, thúc đẩy thứ hạng trên thanh công cụ tìm kiếm. Vậy tại sao SEO Offpage lại quan trọng và cách tối ưu hiệu quả nhất như thế nào?

Offpage SEO là gì? Tầm quan trọng của Offpage SEO

Offpage SEO là tập hợp các thủ thuật tối ưu hóa các yếu tố bên ngoài website như: Xây dựng các liên kết (Backlink) trỏ về website để đẩy mạnh từ khóa giúp website lên top các công cụ tìm kiếm, bao gồm cả marketing trên các kênh Social Media. Bạn có thể hiểu đơn giản, nếu bạn muốn được xem là một chuyên gia trong lĩnh vực nào đó, bạn cần phải có sự thừa nhận từ những người khác hoặc từ các website uy tín, vì một mình tự khẳng định thôi thì chưa đủ.

SEO Onpage là gì?

 

Thông thường, kỹ thuật này sẽ được thực hiện ngay sau tối ưu hóa SEO Onpage và khi nhận được nhiều backlink từ các website uy tín trỏ về trang web của bạn, Google sẽ càng đánh giá cao độ tin cậy của trang web. Vì vậy, nhờ có Offpage SEO, website sẽ có thêm nhiều traffic và giúp trang web có thể lên top Google một cách dễ dàng, đồng thời, thu hút tệp khách hàng quan tâm.

Những yếu tố ảnh hưởng tới Offpage SEO

Offpage SEO là các liên kết được trả về trang website của bạn, kết hợp với tương tác xã hội, bài đánh giá và các yếu tố khác dựa trên hành vi của người khác, vì vậy, các yếu tố quyết định đến SEO Offpage như sau:

  • Backlink: Đây là yếu tố quan trọng nhất và có ảnh hưởng rất lớn tới thứ hạng của website trên Google. Các backlinks sẽ hoạt động như là một phiếu bầu cho nội dung của website. Đặc biệt, càng nhiều phiếu bầu chất lượng, thì website càng có khả năng xếp thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm. Bạn có thể xây dựng Backlink bằng cách đăng bài trên các blog có nội dung liên quan đến website của bạn và tham gia đánh giá trên website hoặc kết nối Facebook với website.
  • Thời gian thành lập tên miền, các hoạt động trên trang, tương tác tại website…

Một số kỹ thuật SEO Offpage cơ bản bạn nên biết

Để SEO Offpage hiệu quả, bạn cần nắm được một số kỹ thuật như sau:

  • Liên kết trang web với các nền tảng mạng xã hội là một trong những kỹ thuật Offpage SEO hiệu quả, đồng thời giúp website tiếp cận được nhiều người hơn. Ở đây, bạn chia sẻ các bài viết của bạn, kết hợp với nội dung chất lượng để kết nối nhiều hơn và tăng độ phủ sóng.
  • Cho phép người dùng thực hiện thao tác trên website: Chỉnh sửa, chú thích chia sẻ, like…các nội dung trên web.
  • Backlink blog comment: Để lại các comment nhận xét, giới thiệu bài viết trên website của bạn ở các blog khác. 
  • Thực hiện Backlink từ báo bởi các bài PR thường được đánh giá là loại backlink chất lượng và mang nhiều giá trị nhất cho website. Đồng thời, đây là cách để tăng độ nhận diện thương hiệu, khẳng định sự chuyên nghiệp, uy tín, từ đó website của bạn sẽ nhận được lòng tin từ phía người dùng.

Làm sao để SEO Offpage hiệu quả

Để Offpage SEO hiệu quả, bên cạnh trang bị các kỹ thuật liên quan thì bạn cần phải xây dựng hệ thống liên kết trỏ về chất lượng, kèm theo xây dựng nội dung tích cực, hữu ích với người đọc để cải thiện lượt ở lại trang.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng để tạo backlink “khổng lồ” trên mạng xã hội bằng cách tận dụng các tính năng like, share bài viết… để lan truyền rộng rãi về trang web. Đây cũng chính là một trong những cách tuyệt vời để xây dựng hệ thống backlink chất lượng và kéo traffic về website. 

Cách SEO Offpage hiệu quả và mang giá trị cho website

Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ Marketing bên ngoài để được đội ngũ chuyên nghiệp giúp tối ưu Offpage SEO và WIFIM JSC chính là đơn vị hàng đầu giúp bạn đưa ra những giải pháp phủ sóng thương hiệu rộng khắp và hiệu quả nhất.

DỊCH VỤ ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP

// Câu 2 // Câu 3 // Câu 4 // Câu 5