Nguyên nhân thường gặp gây lỗi tài khoản facebook ads

Lỗi tài khoản Facebook ads là nguyên nhân thường gặp đối với những bạn mới chạy. Khi có lỗi xuất hiện thường khiến cho chúng ta dễ lầm tưởng tưởng tài khoản quảng cáo đã bị vô hiệu hóa. Tuy nhiên, có rất nhiều nguyên nhân khiến lỗi tài khoản Facebook ads. Chi tiết thông tin bạn đọc có thể theo dõi mà WIFIM cung cấp tại đây.

Những lỗi tài khoản facebook ads thường mắc phải 

Có nhiều nguyên nhân khác nhau và lí do nào đó khiến cho quá trình chạy quảng cáo Facebook bị gián đoạn, dưới đây là 3 lỗi thường gặp nhất.

Lỗi tài khoản Facebook Ads bị vô hiệu hóa

 • Tài khoản bị vô hiệu hóa do nhầm lẫn từ Facebook do vấn đề vi phạm chính sách nội dung. Lỗi chạy quảng cáo Facebook này rất phổ biến trong quá trình xét duyệt đảm bảo trải nghiệm cho người dùng. Tài khoản bị nghi ngờ nội dung phản cảm, vi phạm bản quyền đều bị Facebook gắn cờ vô hiệu hóa.
 • Tài khoản facebook bị vô hiệu hóa do 60 ngày kể từ ngày đăng ký Tài khoản quảng cáo không có chiến dịch chi tiêu nào. Đây là hình thức khóa tự động vĩnh viễn được lập trình trong hệ thống quản lý Facebook, chưa có bộ phận nào mở được.
Lỗi tài khoản facebook ads thường mắc phải: Tài khoản bị vô hiệu hóa
Lỗi tài khoản facebook ads thường mắc phải: Tài khoản bị vô hiệu hóa

Lỗi tài khoản facebook ads: Quảng cáo không trừ tiền

Việc này xảy ra khi Facebook phát hiện vấn đề ở quá trình xét duyệt quảng cáo, thường những khía cạnh sau:

 • Không đủ sự tin cậy, uy tín cho tài khoản quảng cáo, phát hiện hành động bất thường
 • Nội dung, hình ảnh quảng cáo vi phạm chính sách người dùng
 • Tệp đối tượng quảng cáo quá bé hoặc quá lớn, cũng có thể trùng lặp các nhà quảng cáo có giá thầu lớn
 • Giá thầu chọn quảng cáo quá thấp
 • Nạp tiền vào tài khoản không thành công

Lỗi tài khoản facebook ads có nhiều chữ trong ảnh

Mặc dù Facebook thay đổi chính sách việc không có phép 20% lượng chữ trong khung hình ảnh quảng cáo. Nhưng thực tế thuật toán Facebook vẫn là ưu tiên hiển thị hình ảnh có ít hoặc không chữ.

Lỗi tài khoản facebook ads có nhiều chữ trong ảnh
Lỗi tài khoản facebook ads có nhiều chữ trong ảnh

Việc quá nhiều chữ trong hình ảnh quảng cáo khiến Facebook chọn hạn chế phân phối quảng cáo. Điều này sẽ ảnh hưởng tới phạm vi tiếp cận, chi phí mỗi lượt click cũng tăng lên đáng kể.

Nguyên nhân lỗi tài khoản facebook ads 

Nội dung quảng cáo trên tài khoản đã bị gắn cờ vi phạm chính sách cộng đồng

Facebook đưa ra các danh mục, sản phẩm cấm. Nhưng với lợi nhuận hấp dẫn đem lại quá cao, đã có không ít người tìm ra cách lách luật. Bằng những thủ thuật như thay hình ảnh, đổi phông chữ, sử dụng các từ đồng nghĩa, tỷ lệ xét duyệt đạt tới 40%.

Nhưng khi bị Facebook phát hiện thì chắc chắn tài khoản sẽ bị khóa và biến mất khỏi Facebook.

Tài khoản quảng cáo đăng nhập IP lạ

Những người thường xuyên xuất ngoại, công tác khiến việc đăng nhập tài khoản quảng cáo dễ bị khóa hơn bình thường. Khi tài khoản quảng cáo Facebook nhận nhiều IP lạ, hệ thống facebook đánh giá đó là hành vi bất thường, dẫn đến tài khoản dễ bị khóa.

Thẻ liên kết tài khoản thanh toán nhiều lần thất bại

Nên lập riêng thẻ visa sử dụng riêng để chạy quảng cáo Facebook. Như vậy sẽ kiểm soát được chính xác số dư tài khoản, tránh cho tình trạng thẻ hết tiền, thanh toán thất bại nhiều lần cũng là nguyên nhân lỗi tài khoản Facebook Ads.

Tài khoản liên kết chung với tài khoản khác có thẻ bị vô hiệu hóa

Một tài khoản quảng cáo doanh nghiệp liên kết nhiều tài khoản quảng cáo. Nên lưu ý, không liên kết chung quá nhiều tài khoản với nhau, vì sẽ rất dễ “chết chùm”. 

Đăng nhập cùng lúc nhiều tài khoản Facebook trên một thiết bị

Không nên đăng nhập và đăng xuất các tài khoản quảng cáo khỏi thiết bị quá nhiều lần. Vì sẽ rất dễ khiến tài khoản khóa tạm thời để xác minh danh tính checkpoint.

Hoạt động thẻ liên kết không an toàn

Facebook sử dụng loại thẻ Visa để thanh toán. Những thẻ Visa bị vô hiệu hóa, lộ thông tin, chủ thẻ yêu cầu ngân hàng thực hiện khóa khẩn cấp. Chính vì thế, không khác gì việc chọn khóa tài khoản khoản Facebook Ads của mình.

Tạo nhiều tài khoản Facebook Ads trong thời gian ngắn

Facebook dựa vào các thuật toán để phát hiện những tài khoản đang được tạo hàng loạt. Cho nên để lỗi bị lỗi tài khoản Facebook Ads thì không nên cố spam, tìm cách lách luật bởi nó sẽ mang lại rủi ro rất cao.

Quảng cáo chiến lược với ngân sách tăng cao đột biến, thực hiện bật tắt quảng cáo nhiều lần

Hướng giải quyết lỗi tài khoản facebook ads 

Với 3 lỗi thường gặp nhất trên lỗi tài khoản Facebook Ads thì bạn có thể giải quyết theo các hướng gợi ý như sau:

Với lỗi tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa:

 • Nếu do nhầm lẫn của Facebook khi đánh giá sai vấn đề vi phạm chính sách người dùng thì bạn cần nghiên cứu kỹ Chính sách và điều khoản quảng cáo của mạng Facebook, thực hiện chỉnh sửa, rồi báo cáo nhầm lẫn lên hệ thống. Facebook sẽ duyệt lại, trả lời sau 2-3 ngày làm việc.
Đảm bảo chính sách cộng động Facebook để mở lại tài khoản bị tạm khóa
Đảm bảo chính sách cộng động Facebook để mở lại tài khoản bị tạm khóa
 • Nếu là do trong 60 ngày kể tính từ ngày tạo Tài Khoản Quảng Cáo mà không phát sinh chiến dịch chi tiêu nào thì cách duy nhất tiếp tục chiến dịch Facebook là phải tạo tài khoản quảng cáo mới rồi thiết lập lại. 

Với lỗi chạy quảng cáo Facebook không trừ tiền:

Để giải quyết cho lỗi này, bạn nên:

 • Dùng tài khoản quảng cáo có độ uy tín để chạy, dùng nick thật, chính chủ của bạn hoặc là bạn bè bạn.
 • Tuân thủ quy định về nội dung hình ảnh quảng cáo, tránh nội dung phản cảm, nội dung cấm như: rượu, động vật quý hiếm, thuốc lá…
 • Kiểm tra tệp khách hàng, đảm bảo đúng giới hạn mà Facebook yêu cầu.
 • Đặt giá thầu phải cao hơn con số mà Facebook gợi ý
 • Thanh toán tiền trên mạng Facebook bằng thẻ credit, thẻ Debit hoặc Paypal. Tuy nhiên, nên lựa chọn thẻ ghi nợ quốc tế để kiểm soát chi phí chiến dịch Facebook Marketing hiệu quả.
Cần chạy quảng cáo với chiến dịch và giá thầu hợp lý
Cần chạy quảng cáo với chiến dịch và giá thầu hợp lý

Với lỗi có quá nhiều chữ sử dụng trong ảnh

Với lỗi này, khi tải lên chiến dịch quảng cáo hình ảnh có nhiều chữ, Facebook hiển thị cảnh báo. Về kỹ thuật, người chạy quảng cáo có thể bỏ qua các cảnh báo đó, nhưng làm thế “túi tiền” sẽ dễ tổn thương, cho không nên bỏ qua cảnh báo mà cần phải tinh chỉnh hình ảnh đúng như chính sách quy định.

Kết luận 

Trên đây là chi tiết về các lỗi tài khoản Facebook Ads, nguyên nhân và hướng giải quyết tương ứng. Nếu bạn thấy khó khăn khi tự mình chạy chiến dịch quảng cáo cho sản phẩm, hãy tìm bên thứ 3 để phát triển hiệu quả, tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức và nhất là đảm bảo chính sách, của định của Facebook nhé.

WIFIM JSC hoạt động trong lĩnh vực Chuyển Đổi Số, Marketing & Media, với nhiều kinh nghiệm thực chiến từ lãnh đạo cho đến đội ngũ nhân viên, sẽ mang đến dịch vụ chiến lược, hiệu quả tối ưu nhất cho bạn.

DỊCH VỤ ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP

// Câu 2 // Câu 3 // Câu 4 // Câu 5