Landing Page là gì? Những yếu tố cơ bản của một Landing Page

1. Landing Page là gì?:

Landing page là trang đích nơi khách truy cập vào trang web của bạn. Thường bằng cách nhấp vào liên kết hoặc thông qua lời kêu gọi hành động nằm trên trang web của bạn hoặc trên một trang web bên ngoài khác.

Landing page là trang đầu tiên trên website được truy cập vào sau khi nhấn vào quảng cáo hoặc kết quả tìm kiếm trên Google.

Landing Page đang trở thành một yếu tố quan trọng, quyết định thành bại của công việc SEO

Landing Page đang trở thành một yếu tố quan trọng, quyết định thành bại của công việc SEO

2. Những yếu tố cơ bản của một Landing Page:

Tiêu đề chính (Headline): Phát đánh quan trọng đầu tiên:

Tiêu đề là thứ đầu tiên đập vào mắt khách hàng khi họ vào trang web của bạn. Vì vậy nó đóng một vai trò rất quan trọng trong việc khách hàng có muốn tiếp tục ở lại trang web hay không. Tiêu đề “chuẩn” yêu cầu phải ngắn gọn, rõ ràng, súc tích. Và quan trọng hơn hết là phải có thông điệp, nội dung cụ thể.

Hình ảnh: Trực quan sinh động là cần thiết:

Con người thường có xu hướng bị thu hút bởi hình ảnh, ghi nhớ chúng nhiều hơn là văn bản. Do đó, Landing Page phải được đầu tư phần hình ảnh chất lượng thì mới gây được ấn tượng và trải nghiệm tốt với khách hàng. Lấy hình ảnh thực tế từ sản phẩm, dịch vụ của chính doanh nghiệp bạn để tăng tính xác thực.

Nhiều hình ảnh liên quan đến sản phẩm giúp khách hàng có cái nhìn chi tiết về sản phẩm ấy. Lưu ý hình ảnh phải được cân đối cẩn thận với văn bản để tối ưu hiệu quả. Tránh trường hợp chữ bị tiệp với hình, chữ che hình,…

Lợi ích: Yếu tố ảnh hưởng nhất đến quyết định mua hàng:

Lợi ích là những gì khách hàng nhận được khi mua sản phẩm của bạn. Tại sao họ lại phải chọn sản phẩm của bạn? Chúng là quyền lợi ảnh hưởng trực tiếp đến bản thân khách hàng nên nó được coi là yếu tố quan trọng hàng đầu khi xây dựng Landing Page. Khách hàng cần lí do và động lực để mua hàng. Cho nên bạn phải cẩn thận liệt kê những giá trị đắt giá nhất của sản phẩm. Không chỉ vậy, hãy giải thích lí do tại sao nó thực sự có lợi cho họ. Đây chính là lúc khách hàng quyết định chọn bạn hay đối thủ.

Bạn hãy trình bày rõ ràng, cụ thể và đầy thuyết phục để nâng cao tỉ lệ chuyển đổi. Bắt đầu với những câu: – Tại sao bạn nên chọn chúng tôi? – Tại sao nên mua [tên sản phẩm] – Những lợi ích khi mua [tên sản phẩm]

lợi ích của khách hàng khi mua sản phẩm

Landing Page cần chú trọng nêu ra lợi ích của khách hàng khi chọn mua sản phẩm

Mô tả về sản phẩm: Luôn luôn chi tiết và rõ ràng với khách hàng:

Nếu khách hàng có hứng thú với sản phẩm của bạn thì đây chính là phần “ăn điểm”. Một đoạn văn bản mô tả rành mạch, chi tiết về tính năng, công dụng, thành phần của sản phẩm hoặc quy trình thực hiện dịch vụ sẽ khiến họ bị thuyết phục. Và đừng quên đi kèm những hình ảnh trực quan sinh động để tăng thêm phần thu hút.

Chứng thực: Xây dựng độ tin cậy:

Có rất nhiều cách để xây dựng lòng tin ở khách hàng và khẳng định chất lượng của doanh nghiệp, ví dụ như: lời chứng thực hoặc đánh giá của khách hàng, đóng dấu chứng nhận hoặc logo các khách hàng, phù hiệu hoặc chứng nhận bảo mật, số liệu hoặc câu chuyện thành công. Đưa ra những chứng nhận uy tín hoặc lời chứng thực từ khách hàng đã sử dụng là một trong những cách nâng cao tỉ lệ chuyển đổi hữu hiệu nhất hiện nay.

Thuyết phục khách hàng hành động (Call to action CTA):

Hãy luôn luôn nhớ rằng: Mục đích cuối cùng của Landing Page cũng là để bán hàng, chốt sales. Vì vậy, một Landing Page mà sau khi khách hàng truy cập vào xem nhưng không thực hiện bất kì hành động gì là một Landing Page chết! Call to Action (CTA) là vô cùng cần thiết và đừng quên việc kết thúc trang bằng một nút CTA. Thêm vào đó, để tối ưu khả năng chuyển đổi hãy thông minh bố trí CTA hợp lí ở khắp mọi nơi trên trang để tạo động lực khiến khách hàng hành động. Cố gắng viết ra những câu CTA thực sự thuyết phục khách hàng chính là chìa khoá thành công cho một Landing Page.

3. Như thế nào là một landing page tốt?

Các tiêu chuẩn để bạn tạo nên một landing page tốt và chất lượng

Tốc độ tải nhanh

Một trang web đẹp nhưng tải lâu sẽ bị tắt dù chưa hiển thị hết là một điều đáng tiếc. Vì thế nếu được, hãy giảm bớt các hiệu ứng trình bày nếu nó quá nặng và làm trang tải chậm.

Phải đảm bảo landing page tải nhanh để tăng cơ hội giữ chân khách hàng tiềm năng ở lại và đọc được nội dung của bạn.

Nội dung sát nhu cầu tìm kiếm

Nội dung của landing page phải liên quan với từ khoá làm SEO. Điều này ai cũng hiểu, nhưng đôi khi áp dụng vẫn chưa tới.

Ví dụ: thực hiện SEO từ khoá “dịch vụ SEO từ khoá”, nội dung landing page phải đề cập đến những vấn đề như: lợi ích có được sau khi sử dụng dịch vụ, các đầu công việc sẽ làm, giá cả…

Tránh việc làm loãng với các thông tin như: SEO là gì, so sánh SEO và adword. Bởi vì người xem những trang này là người đang mong muốn tìm kiếm những công ty cung cấp dịch vụ cho họ. Họ đang có nhu cầu triển khai dự án SEO, không phải người mới tìm hiểu về SEO.

Xác định rõ từ khoá, đối tượng đọc từ đầu, sẽ giúp nội dung của bạn không đi lan man.

Nội dung hay và hấp dẫn

Nội dung của bạn đã đúng với nhu cầu của người đọc. Nhưng điều đó không đảm bảo họ sẽ liên hệ với bạn, nếu nội dung đó thiếu sự hấp dẫn.

Có 10 trang web trên trang nhất kết quả của Google. Giả sử cả 10 trang này đều được nhấn vào xem. Bạn biết rằng khách hàng tiềm năng sẽ không liên hệ hết 10 công ty mà họ sẽ chọn lọc những trang nào có nội dung thu hút và phù hợp với nhu cầu của họ.

Vì thế nếu bạn thấy từ khoá lên top, có truy cập vào website mà không ai liên hệ, có thể nội dung và trình bày landing page của bạn có vấn đề thực sự.

Nhắc nhở người xem liên hệ bạn

Landing page được tạo ra để có thêm khách hàng từ website. Do đó sau khi đã trình bày rõ ràng, súc tích những lợi ích, những gì bạn có thể làm cho khách hàng, đừng quên nhắc họ liên hệ bạn.

Một đặc điểm khác biệt của landing page là bên dưới trang sẽ không điều hướng qua những trang khác.

Vì thế, chúng ta sẽ không chèn bất kỳ link nào dẫn đến trang thứ hai, thứ ba. Kế đến hãy kêu gọi họ liên hệ với bạn một cách chân thành nhất.

DỊCH VỤ ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP

// Câu 2 // Câu 3 // Câu 4 // Câu 5