5 phương pháp bảo mật website hiệu quả và dễ dàng thực hiện nhất bây giờ

Với sự phổ biến của Internet hiện nay, các dữ liệu cần lưu và bảo tàng trên mạng càng ngày càng nhiều, nhu cầu bảo mật trang web cũng ngày càng được để ý. Để giúp website hoạt động hiệu quả và giảm thiểu được các rủi ro như mất dữ liệu, bị hack, các nhà quản trị mạng cần để ý hơn tới các bí quyết bảo mật website cũng như các phương tiện bảo mật trang web hiệu quả.

Hãy cùng WIFIM phân tích thêm về các phương tiện, cách thức giúp bảo mật trang web trong bài viết sau.

Bảo vệ website là yêu cầu hàng đầu cho những ai dùng website để kinh doanh
Bảo vệ website là yêu cầu hàng đầu cho những ai dùng website để kinh doanh

Bảo mật website là gì?

Bảo mật website là một chức năng, nhiệm vụ vô cùng cần thiết đảm bảo tính đáng tin cậy cho website trong thời kỳ vận hành và dùng. Những nhà quản trị nên thường xuyên kiểm tra và xây dựng hệ thống bảo mật cấp cao để hạn chế khỏi bất cứ điều gì với thể xảy ra lúc hacker tiến công.

Tại sao phải bảo mật website?

Tình trạng website bị tấn công, trộm cắp thông báo dữ liệu đang diễn ra vô cùng phổ biến. Các doanh nghiệp an ninh cho biết mỗi ngày có khoảng 30.000 website bị những hacker tiến công trên toàn toàn cầu. Thành ra, website của bạn không hề an toàn giả dụ như không mang những giải pháp bảo mật tốt.

Nếu không có công đoạn bảo vệ website thì có thể gây ra những thiệt hại sau:

 • Làm gián đoạn những hoạt động của trang web
 • Giảm thứ hạng trên Google
 • Tạo ra những ảnh hưởng thụ động cho thương hiệu
Website bị hacker hay bị nhiễm độc sẽ làm giảm thứ hạng, rò rỉ dữ liệu quan trọng
Website bị hacker hay bị nhiễm độc sẽ làm giảm thứ hạng, rò rỉ dữ liệu quan trọng

5 bí quyết bảo mật website phổ biến nhất hiện tại

Để công tác bảo mật website trở thành hiệu quả hơn, các nhà quản trị web với thể dùng các cách thức sau:

Thực hiện cài đặt chứng chỉ SSL

Cài đặt chứng chỉ SSL là phương pháp bảo mật website được rộng rãi người biết đến. SSL bảo mật dựa theo cơ chế mã hóa thông báo giữa trình thông qua website và server, giúp thông báo trên website được bảo vệ. Sử dụng SSL chẳng những có thể bảo mật trang web mà còn giúp website tăng thứ hạng tìm kiếm.

Cài đặt một mật khẩu mạnh

Mọi người đều biết họ nên dùng mật khẩu phức tạp, nhưng điều ấy không có nghĩa là họ luôn luôn sẵn sàng thực hiện điều đó. Điều vô cùng quan trọng là tiêu dùng mật khẩu đủ mạnh cho máy chủ và khu vực quản trị website, nhưng cũng cần nhấn mạnh mật khẩu thấp cho người mua của bạn để kiểm soát an ninh tính bảo mật tài khoản của họ. Việc thi hành những đề xuất về mật khẩu chẳng hạn như tối thiểu là khoảng tám ký tự, gồm 1 chữ chiếc và chữ viết hoa sẽ giúp bảo vệ thông tin của họ chỉ mất khoảng dài tuyệt đối an toàn và đáng tin cậy.

Cài đặt một mật khẩu mạnh
Cài đặt một mật khẩu mạnh

Dùng phương tiện bảo mật

Để việc bảo mật trang web hiệu quả hơn, bạn sẽ cần tới sự viện trợ của một vài công cụ, cụ thể:

Nmap

Đây là phương tiện bảo mật website miễn phí được tiêu dùng cho phần đông hệ quản lý như FreeBSD, Windows, Mac OS X, Linux,… Nmap mang khả năng vượt qua bộ chọn lọc IP, tường lửa và các hệ thống để xử lý lỗ hổng bảo mật của website, giúp dữ liệu trong trang web được bảo vệ cẩn thận hơn.

Vận dụng ngay cho website của mình những công cụ bảo mật tốt nhất để tránh được sự tiến công từ những hacker là việc cần làm ngay khi tạo web. Kỳ vọng rằng những lời khuyên trong bài viết trên sẽ giúp cho trang web và thông tin của bạn an toàn.

SQLmap

SQLmap là phương tiện bảo mật website được hầu hết những quản trị viên sử dụng. Dụng cụ này giúp phát hiện những lỗ hổng trong hệ thống bảo mật của website.

Sau lúc phát hiện, phương tiện sẽ tự động xử lý những IP lạ cố truy hỏi cập vào trang web của bạn. SQLmap hoàn toàn miễn phí nên bạn có thể tiết kiệm một khoản ví như tiêu dùng công cụ này.

Burp Suite

Dụng cụ bảo mật website đầu tiên mà số đông các quản trị viên website đều từng tiêu dùng là Burp Suite. Phương tiện này là sự tích hợp của Intruder và Spider, giúp thu thập thông tin và tiến hành tự động tầm nã quét trên trang web để tậu ra lỗ hổng bảo mật.

Với phương tiện này, bạn có thể tiến hành các biện pháp bảo mật ngay khi lỗ hổng xuất hiện.

PuTTY

PuTTy cũng là công cụ bảo mật trang web hiệu quả được hầu hết nhà quản trị dùng. Có khả năng đưa ra cảnh báo về cấu hình hệ thống, phương tiện này tạo điều kiện cho việc bảo kê website trở nên tiện lợi hơn.

Việc bảo mật website là rất quan trọng, doanh nghiệp luôn có phương án khai triển nhằm giúp thông tin, dữ liệu của công ty được lưu trữ 1 cách thức hiệu quả. Nếu như website của bạn đã quá cũ, đồng thời cở sở hạ tầng của không đảm bảo bảo mật website thì hãy nghĩ đến việc thiết kế website mới sở hữu hệ thống dịch vụ cơ sở cao cấp và chuyên nghiệp để từ đấy giải quyết vấn đề bảo mật hiệu quả hơn.

Sử dụng thêm công cụ, phương tiện hỗ trợ bảo mật
Sử dụng thêm công cụ, phương tiện hỗ trợ bảo mật

Cài phần mềm antivirus cho máy

Giả dụ máy chủ bị nhiễm các cái virus chúng vô cùng sở hữu thể xâm nhập vào những website của bạn duyệt các lần đăng nhập và lịch sử trình phê duyệt web. Vì vậy, cần phải cài đặt những phần mềm diệt virus và thường xuyên cập nhật để kiểm soát an ninh máy tính của bạn.

Đổi sang HTTPS

Đây là bí quyết đơn thuần và hay được dùng nhất để bảo mật website. Tường bảo mật tạo ra dùng để thay đổi http sang https chắc chắn, có thẻ bảo vệ website thoát khỏi sự tấn công của những hacker.

Hạn chế các lỗi hoặc gặp khi bảo mật website

Lỗi Broken Authentication

Lỗi này xảy ra khi những chức năng chính xác liên quan tới vận dụng không được khai triển xác thực. Điều này tạo cơ hội cho hacker xâm phạm trộm cắp mật khẩu hoặc ID.

Phương pháp khắc phục: khai triển chính xác đa nguyên tố để xác minh danh tính người dùng, sử dụng mật khẩu bởi bí quyết buộc người mua tạo mật khẩu phải bao gồm chữ in hoa in thường và các kí tự đặc thù, đặt giới hạn số lần đăng nhập không thành công là 3 hay 5 lần.

Những lỗi Security Misconfiguration

Máy chủ và web sai định dạng sai cấu hình nguyên nhân có rất nhiều. Cách khắc phục lỗi: Trước khi triển khai xây dựng máy chủ nhu yếu lập 1 quá trình Audit lỗ hổng bảo mật tin cậy.

Tình trạng lỗi chèn mã độc

Mã độc ( phần mềm độc hại) là 1 chương trình được bí mật cài vào hệ thống mạng nhằm thực hiện những hành vi phá hoại. Nó mang thể lấy cắp các thông tin dữ diệu từ các website và khiến đứt quãng hệ thống của máy tính.

Phương pháp khắc phục: những nhà quản trị cần phải cài đặt phần mềm diệt virus, kiểm tra lại các mã nguồn của website, đổi thay mật khẩu của các tài khoản.

Lỗi bảo mật XSS

XSS (Cross Site Scripting) là một trong các tấn công phổ thông. Nó được coi là 1 trong những tiến công hiểm nguy nhất đối sở hữu những áp dụng web và có thể đem lại các thiệt hại nguy hiểm cho chủ sở hữu trang web. Có hồ hết hình thức tấn công của XSS: Hiển thị các trang web, PR giả mạo để khách hàng truy nã cập vào, gửi email độc hại,…với 3 dòng lỗi XSS: Reflected XSS, Stored XSS, DOM Based XSS.

Luôn bảo mật website để không dính vào những mã độc hại trên mạng
Luôn bảo mật website để không dính vào những mã độc hại trên mạng

Kết luận

WIFIM là một công ty trẻ, năng động và sáng tạo có mong muốn giúp những doanh nghiệp tận dụng tối đa những tiềm năng lớn từ môi trường internet. WIFIM là một trong những công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp chuẩn UX/UI hiện nay.

 • WIFIM đã thực hiện hàng ngàn dự án thiết kế website, cung cấp về dịch vụ SEO cho những doanh nghiệp. Ngoài ra còn có dịch vụ bảo trì, sửa chữa đồn thời nâng cấp website.
 • WIFIM sở hữu đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động, đầy nhiệt huyết và sáng tạo trong nghề.
 • Về tính năng: WIFIM đang thực hiện cung cấp gói dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu của khách hàng, công ty có đối tác mã nguồn bên ngoài nên đáp ứng được những yêu cầu từ cơ bản đến nâng cao về website của khách.
 • Về giá cả: hiện tại WIFIM đang cung cấp 4 gói dịch vụ về thiết kế website như sau
  + Gói thiết kế cơ bản

+ Gói thiết kế chuẩn

+ Gói thiết kế đặc thù

+ Gói thiết kế VIP

 • Quy trình thực hiện dự án được diễn ra như sau:
 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin và yêu cầu dự án
 • Bước 2: Trao đổi, xác nhận yêu cầu với khách
 • Bước 3: Gửi báo giá và thời gian thực hiện
 • Bước 4: Gửi website phiên bản DEMO
 • Bước 5: Gửi website phiên bản FINAL
 • Bước 6: Hướng dẫn sử dụng và bảo trì hệ thống

Theo như đánh giá của những khách hàng về bảo mật website khi thiết kế của WIFIM tương đối cao trên thị trường hiện nay. Ngoài ra, WIFIM cũng đưa ra cam kết tuân thủ đúng như những gì ghi trong hợp đồng. Để phát triển sản phẩm đúng chuẩn, tạo ra website chất lượng, đáp ứng được nhu cầu và mục tiêu mà doanh nghiệp đề ra.

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết đem đến cho các bạn những sản phẩm và nhà cung cấp tốt nhất, đáp ứng mọi đề xuất của người dùng. Chúng tôi không chỉ thiết kế website bảo mật mà còn giải đáp và hỗ trợ quý khách trong công đoạn triển khai và vận hành trang web.

Dịch vụ của WIFIM bao gồm:

 • Thiết kế website: Chúng tôi cung cấp những gói mẫu mã website chuyên nghiệp, phù hợp mang nhu cầu và ngân sách của quý khách.
 • Tối ưu hóa tìm kiếm (SEO): Chúng tôi phân phối dịch vụ tối ưu hóa kiếm tìm, giúp trang web của người mua được Phân tích cao trên những phương tiện tìm kiếm như Google.
 • Quảng cáo trực tuyến: Chúng tôi sản xuất các gói lăng xê trực tuyến hiệu quả, giúp các bạn thu hút lượng lớn khách hàng bạn tiềm năng.
 • Dịch vụ cung cấp bảo trì và cập nhật: Chúng tôi đảm bảo trang web của người dùng luôn luôn hoạt động tốt và được cập nhật thường xuyên, giúp người dùng tiết kiệm thời gian và giá tiền.

Trên đây là những chia sẻ về bảo mật website mà WIFIM muốn chia sẻ đến bạn. Nếu như bạn đang có nhu cầu thiết kế website hãy liên hệ ngay cho WIFIM để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

DỊCH VỤ ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP

// Câu 2 // Câu 3 // Câu 4 // Câu 5