Tối ưu fanpage với 7 cách hiệu quả cho SEO Facebook

Tối ưu fanpage là việc làm vô cùng quan trọng nếu như bạn đang có ý định thực hiện việc SEO, việc tối ưu đúng cách đúng chuẩn sẽ giúp mang lại nhiều lợi ích về lâu và dài. Nếu bạn vẫn đang loay hoay với hàng tá câu hỏi và chưa biết bắt đầu từ đâu.

Thì hãy yên tâm vì bài viết này sẽ cung cấp cho bạn 7 cách bỏ túi để xây dựng những viên gạch đầu tiên cho chiến dịch nhé.

Tối ưu fanpage cùng 7 cách chuẩn SEO

Dưới đây là 7 cách tối ưu Fanpage mà bạn có thể tham khảo qua, mỗi cách sẽ là những nội dung được chia sẻ chi tiết giúp bạn hiểu rõ và cách tối ưu như thế nào. Không dài dòng nữa hãy cùng chúng tôi đi qua các cách sau nhé:

Tối ưu Fanpage bằng cách chọn tên hay nhất

Bước đầu tiên cũng có thể nói là quan trọng nhất khi thực hiện công cuộc tối ưu hóa thương hiệu của bạn trên Facebook, gợi ý là bạn không nên sử dụng tên quá chung chung mà hãy chọn ra một 1 tên thật hay, khiến khách hàng có ấn tượng và có thể ghi nhớ nó tốt.

Tối ưu fanpage với 7 cách hiệu quả cho SEO Facebook
Việc đặt tên có thể dựa thêm sản phẩm hay dịch vụ

Việc đặt tên có thể mang tính biểu tượng, tên của sản phẩm, tên cá nhân, tên doanh nghiệp miễn rằng có thể dễ ghi nhớ, dễ hình dung ra thương hiệu của bạn khi khách hàng muốn tìm kiếm. Nhằm giúp những khách hàng có nhu cầu tìm kiếm trở thành khách hàng tiềm năng của bạn.

Tối ưu Fanpage với URL ảo

Sau khi fanpage đã có được một số lượt like nhất định thì chủ Fanpage có thể tối ưu bằng cách gắn URL duy nhất trên trang, bởi công cụ tìm kiếm chỉ chú ý đến các URL là chính nên URL chứa các từ khóa về sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp là lợi thế.

Nếu bạn chọn tên Fanpage đã tồn tại thì bạn cần phải tìm cho mình 1 tên khác phù hợp hơn và đảm bảo các thông điệp chính phải được đặt trong URL. Vì thế trước khi đặt tên trên fanpage thì bạn cũng cần xem có bị trùng với các Fanpage khác không nhé.

Tối ưu Fanpage sử dụng các từ khóa

Trong việc SEO đối với các website thì việc tối ưu từ khóa là một việc làm hết sức cơ bản, việc chú ý đến các thành phần trên trang sẽ là những mục được đưa lên fanpage và là yếu tố quan trọng cho việc SEO.

Ví dụ như:

SEO title = Tên của Fanpage

Meta Description = Tên Fanpage + các thành phần trên trang

H1 = Tên fanpage

Tối ưu fanpage với 7 cách hiệu quả cho SEO Facebook
Sử dụng các từ khóa liên quan

Nếu tối ưu website cần quan tâm đến số lượt tìm kiếm của địa phương, địa chỉ, thành phố,.. thì đối với việc tìm kiếm sản phẩm trên Fanpage có thể cụ thể cụ thể như sản phẩm, tên dịch vụ hay tên ngành mà công ty đang hoạt động.

Chú ý: Fanpage cũng tự như website, đoạn mô tả vắn tắt cho phép 140 ký tự.

Tối ưu Fanpage thể hiện thông tin cá nhân

Có 1 số trường hợp doanh nghiệp không muốn thể hiện thông tin cá nhân của mình trên Fanpage của họ, việc này sẽ gây ra cản trở cho doanh nghiệp sẽ không có các lượt truy cập trực tuyến, từ đó sẽ không có sự gia tăng về doanh thu, index của công cụ tìm kiếm không gợi ý dẫn tới chậm phát triển của doanh nghiệp.

Ngoài ra, google còn đánh giá cao các trang có thông tin càng minh bạch, cụ thể thì sẽ ưu tiên đưa ra các kết quả tìm kiếm hơn, làm gia tăng hiệu quả SEO của Page trên các nền tảng tìm kiếm.

Tối ưu Fanpage với việc đặt Backlink

Việc có backlink cho cũng vô cùng cần thiết, bởi nếu càng nhiều liên kết trỏ về trang thì càng được đánh giá cao và thứ hạng cũng được tăng, đó là lý do vì sao mà các blogger thường được đặt các nội dung liên kết với các blog khác hay site khác.

Tối ưu fanpage với 7 cách hiệu quả cho SEO Facebook
Backlink đóng vai trò thiết yếu cho việc SEO

Nguyên lý này cũng được sử dụng đối với Fanpage, khi mà có 1 link từ các kênh khác trỏ về Fanpage như: Pinterest, Twitter, Quora,… đều sẽ có lợi cho quá trình SEO trên Facebook.

Tối ưu Fanpage qua việc cập nhật trạng thái

Khi một bài viết được cập nhật trên tường thì 18 ký tự đầu tiên đóng vai trò như Meta Description, vì thế hãy tận dụng lợi thế này mà làm sao cho các nội dung của chúng ta gói gọn trong đó càng tốt.

Còn một điểm nữa, các liên kết từ Fanpage khi trực tiếp trỏ về Website cũng là một cách hữu ích cho việc tăng tính hiệu quả của SEO.

Lời khuyên dành cho bạn ở đây là Fanpage cũng tương tự như Google, sẽ đánh cao những từ khóa đầu tiên trong bài viết cập nhật trạng thái của bạn, nên hãy sử dụng điều đó để thêm một số từ khóa vào nhé.

Tối ưu Fanpage sử dụng Note Facebook

Facebook Note sẽ được xem là một lợi thế khi biết sử dụng đúng cách, bởi Facebook Note làm gia tăng tính hiệu quả tổng thể cho quá trình SEO. Các yếu tố SEO liên quan đến Facebook Note là:

SEO Title: Tiêu đề bản ghi chú

Meta: Tên Fanpage là tên tiêu đề của bản ghi chú

Tối ưu fanpage với 7 cách hiệu quả cho SEO Facebook
Sử dụng Facebook Note để tạo được nhiều trang Fanpage

Facebook Note sẽ cho phép chủ tài khoản Facebook tạo nhiều Fanpage, một cách hữu hiệu để chủ tài khoản có thể mở rộng các loại hình sản phẩm hay dịch vụ của công ty. Từ đó giúp gia tăng chỉ số index trên các công cụ tìm kiếm.

Mục tiêu của việc SEO trên Facebook cốt lõi vẫn là tăng giá trị thương hiệu và điều quan trọng là phải phối hợp tốt để thu hút lượt truy cập tự nhiên, gián tiếp. Từ để để có thể cải thiện và hỗ trợ cho các kết trả trong các công cụ tìm kiếm khác.

DỊCH VỤ ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP

// Câu 2 // Câu 3 // Câu 4 // Câu 5