SEO Youtube là gì? Các bước tối ưu giúp tăng thứ hạng Video hiệu quả

SEO YouTube là gì?

SEO Youtube có thể hiểu là kĩ thuật khiến video của bạn trở nên thân thiện với bộ máy tìm kiếm Youtube. So với SEO Website khiến các từ khóa của bạn xuất hiện ở những vị trí hàng đầu của Google thì SEO Youtube chính là việc tối ưu video lên Top tìm kiếm của Youtube. Bên cạnh đó, SEO Youtube hỗ trợ các SEOer tối ưu những video tiếp cận với khách hàng dễ dàng và mang lại nhiều giá trị tốt nhất từ Internet.

SEO YouTube là gì?
SEO YouTube là gì?

Tại sao bạn nên SEO YouTube?

Theo một số thống kê hiện nay, SEO Youtube là một trong hai công cụ phổ biến nhất trên thế giới chỉ xếp sau Google. Không những thế lượng tìm kiếm về video trên Youtube chiếm đến 55%. Tương đương với ½ lượt tìm kiếm trên Google. Hơn nữa, khi thực hiện SEO Youtube, cá nhân hay doanh nghiệp sẽ nhận được những lợi ích như:

 • Cung cấp nguồn khách hàng tiềm năng mới. 
 • Thương hiệu có độ phủ sóng cao. 
 • Lượng traffic tăng cao hơn.
 • Tăng tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng.
 • Xây dựng niềm tin đối với khách hàng.
Tại sao bạn nên SEO YouTube?
Tại sao bạn nên SEO YouTube?

Các yếu tố quan trọng YouTube xếp hạng?  

 • Tiêu đề của video Youtube: Tiêu đề của video phải chứa từ khoá mà bạn muốn SEO.
 • Độ uy tín của kênh: Bạn cần phải đảm bảo các tiêu chí sau để đảm bảo độ uy tín của kênh: Danh sách phát (số lượng video được sản xuất liên tục và lịch phát của video); Từ khóa kênh (thường có mối liên hệ mạnh mẽ tới các xu hướng tìm kiếm hiện nay); Tiêu đề kênh (cần phải tối ưu triệt để); Mô tả kênh (miêu tả ngắn gọn đặc điểm doanh nghiệp của, lưu ý nhắc đến thương hiệu và các từ khóa chuyên ngành lĩnh vực kinh doanh). 
  • Sự tương tác của các tài khoản: Bạn có thể đánh giá lượt tương tác qua các yếu tố như: Tỉ lệ like có nhiều không? Người xem có phản hồi về video của bạn không? Lượng bình luận là bao nhiêu? Tích cực hay tiêu cực? 
  • Tỉ lệ chia sẻ cao hay thấp? Người xem có phản hồi về video của bạn không?
  • Nội dung video: Đây là một yếu tố rất quan trọng để Youtube có thể đánh giá được chất lượng video của bạn. Nội dung video tích cực cũng như không vi phạm luật của Youtube sẽ được xếp hạng cao trên lượt tìm kiếm trả về.
 • Chất lượng video: Một video chất lượng phải có độ phân giải sắc nét qua mành hình. Yếu tố này sẽ là yếu tố quyết định mức độ chuyên nghiệp của các doanh nghiệp và đóng vai trò giúp video của bạn lên Top tìm kiếm.
Các yếu tố quan trọng YouTube xếp hạng?  
Các yếu tố quan trọng YouTube xếp hạng?  

Các chiến lược SEO YouTube

SEO đề xuất Youtube

Khi bạn truy cập vào Youtube thì các video sẽ hiển thị lên phía trên chính là những nội dung video đề xuất cho người xem. Những video này có nội dung gần như tương tự với những video bạn đã xem trên Youtube. Nếu được SEO đề xuất trên Youtube, các video của bạn sẽ có cơ hội xuất hiện trên danh mục gợi ý của Youtube, từ đó nâng độ phủ sóng của video nhiều hơn và lượt truy cập cũng cao hơn. 

SEO kênh Youtube

Đây là một chiến lược đòi hỏi trình độ chuyên môn kĩ thuật cao. Người làm cần phải quan tâm đến SEO tên kênh và SEO từ khóa thuộc chủ đề, từ đó người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm được video của bạn. Nếu kênh của bạn sở hữu số lượng người đăng kí lớn và các video đa dạng, tương tác cao thì chiến lược sẽ diễn ra dễ dàng hơn. 

Seo Video Youtube

Một chiến lược vô cùng đơn giản dành cho những người mới bắt đầu làm SEO. Giống như SEO trên Google, việc SEO trên Youtube cũng tiến hành làm với từng video, và mỗi video sẽ có nhóm từ khóa riêng để khi người dùng tìm kiếm đúng từ khóa với video của bạn.

Các chiến lược SEO YouTube
Các chiến lược SEO YouTube

Các bước SEO Youtube hiệu quả

Bước 1: Nghiên cứu từ khóa để SEO Youtube. 

Bước 2: Tìm từ khóa SEO Youtube có lượt truy cập cao nhất. 

Bước 3: Tăng high-retention để tối ưu kênh Youtube và tăng khả năng kiếm tiền Youtube.

Bước 4: Tối ưu các yếu tố quan trọng khác ảnh hưởng đến xếp hạng Youtube.

Bước 5: SEO Youtube Video hiệu quả để lên top Youtube.

Bước 6: Quảng bá video Youtube hiệu quả.

Bước 7: Xây dựng backlinks trỏ về kênh video/channel. 

DỊCH VỤ ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP

// Câu 2 // Câu 3 // Câu 4 // Câu 5