SEO content là gì?

SEO content là gì? Làm thế nào để bài viết có content SEO? Đây hẳn là những câu hỏi cơ bản cho những ai muốn làm trong lĩnh vực digital marketing nói chung và content marketing nói riêng. Hãy cùng wifim tìm hiểu sâu hơn về những kiến thức nền tảng này thông qua bài viết dưới đây.

Hiện nay, lĩnh vực Digital Marketing đang là xu hướng mới của ngành Marketing. Content marketing là yếu tố quyết định đến sự hiệu quả của một website. Sáng tạo nội dung bài viết là công việc quan trọng trong lĩnh vực này. Như vậy, câu trả lời cho câu hỏi đơn giản SEO content là gì sẽ mở đường cho nhiều người bước vào con đường là một người làm marketing chuyên nghiệp. 

Thuật ngữ SEO content là gì?

SEO content là việc tạo ra nội dung thu hút người dùng trên công cụ tìm kiếm. Đối với người kinh doanh nói chung và người làm marketing nói riêng. SEO Content là sự kết hợp hoàn hảo và tự nhiên của SEO và Content marketing.

Website của một công ty hay một cửa hàng không chỉ mang tính giải trí thỏa mãn cá nhân mà còn là công cụ để tạo doanh thu và lợi nhuận. Nói chính xác hơn, nội dung của website là để sử dụng cho việc giới thiệu,quảng bá và kinh doanh sản phẩm, dịch vụ. 

SEO Content là gì?
SEO Content là gì?

Tuy nhiên, khi ta gõ một từ khóa tìm kiếm Google, kết quả sẽ trả về hàng nghìn website với rất nhiều sản phẩm và dịch vụ. Vậy SEOer phải xây dựng thông tin hữu ích như thế nào để nội dung của sản phẩm đó xuất hiện trên top đầu tiên của kết quả tìm kiếm? Lúc này, SEO ra đời để giải quyết vấn đề đó. Việc thực hiện tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) cho nội dung các bài viết sẽ giúp website thăng hạng tốt hơn. 

Các bước xây dựng một kế hoạch SEO content  chất lượng

Để thiết lập một kế hoạch SEO content chỉn chu dành cho website của bạn, không thể bỏ qua 4 bước cơ bản sau đây:

Xác định mục đích của việc xây dựng website

Có rất nhiều mục tiêu để thành lập website: quảng bá sản phẩm, tăng doanh thu lợi nhuận, giới thiệu doanh nghiệp sản phẩm mới, chạy quảng cáo kiếm tiền, tăng lượng truy cập và giữ chân khách hàng, thu hút khách hàng tiềm năng,… Tùy vào từng mục đích khác nhau, nội dung của bài viết và website cũng sẽ khác nhau. Các dạng SEO content được sử dụng cũng sẽ được linh động để phù hợp.

Tìm hiểu đối tượng khách hàng

SEO content là gì? Làm sao để tạo ra SEO content hiệu quả
SEO content là gì? Làm sao để tạo ra SEO content hiệu quả

Việc dành thời gian tìm hiểu về đối tượng khách hàng sẽ là một bước đi cần thiết cho những người làm nội dung. Phân khúc các tập khách hàng có thể sử dụng sản phẩm và suy nghĩ xem họ sẽ tìm kiếm chúng như thế nào là một việc làm quan trọng. Phác họa tập khách hàng tiềm năng, số người truy cập và áp dụng vào một trường hợp cụ thể có thể giúp nội dung content SEO kết nối được với insight của khách hàng. Từ đó thu hút được nhiều lượt truy cập hơn. Đây cũng là cách doanh nghiệp hiểu hơn về suy nghĩ của khách hàng và có những cải tiến cho sản phẩm.

Biên tập content SEO

Người quản lý website nên tạo một lịch biên tập cụ thể cho trang web của mình. Người này phải thiết lập một mốc thời gian để xuất bản bài viết có nội dung mới hoặc update các bài viết cũ. Nội dung của bài viết cũng phải được thiết lập để tuân thủ một kế hoạch theo một lịch trình đều đặn. Công cụ có thể hỗ trợ cho việc này hiệu quả nhất là Outlook Calendar hoặc Google Calendar 

Người làm  content cũng phải dành cho mình khoảng thời gian cho những bài viết có nội dung chuyên môn, đầu tư và phức tạp và lôi cuốn để liên tục cập nhật cho website của mình. 

Phân tích và đánh giá nội dung SEO

Phân tích nội dung để tạo ra SEO content tốt hơn
Phân tích nội dung để tạo ra SEO content tốt hơn

Bước cuối cùng là phân tích các yếu tố thành công của trang web: lượt xem, lượt liên kết và nhận xét, tỉ lệ phản hồi,… và đưa ra đánh giá cải thiện trang. Mục đích của việc phân tích và đánh giá này là để tiếp tục duy trì kế hoạch content cũ hay là thay thế bằng một chiến lược mới để có thể có được hiệu quả. Vì thế, bước đánh giá và phân tích này là bước đi quan trọng và không thể bỏ qua.

 

Tóm lại, content SEO là gì và các bước để đi đến một bài viết SEO như thế nào? Hi vọng với bài viết trên, các bạn có thể có được câu trả lời. Có rất nhiều điều phải chú ý khi muốn xây dựng SEO content và việc làm này thực sự tốn nhiều công sức. Tuy nhiên bù lại, hiệu quả của nó cũng sẽ rất lâu dài về sau.

DỊCH VỤ ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP

// Câu 2 // Câu 3 // Câu 4 // Câu 5