Blog 2.0 là gì? Vai trò và cách xây dựng Blog 2.0 trong SEO

Blog 2.0 là yếu tố cực kỳ quan trọng và hỗ trợ rất hiệu quả cho quá trình làm SEO. Tuy nhiên cũng có nhiều SEOer chưa hiểu chi tiết Blog 2.0 là gì và vai trò của nó. Hãy cùng WIFIM tìm hiểu khái niệm, vai trò cách xây dựng Blog 2.0 và các loại Blog 2.0 tốt nhất dưới đây.

Blog 2.0 là gì?

Trước khi đi sâu vào nội dung chi tiết thì hãy xem Blog 2.0 là gì để hiểu khái quát về nó. Nó cũng giống như một dạng của website nhật ký trực tuyến. Tại đây người viết blog có thể chia sẻ về quan điểm, kinh nghiệm, kiến thức về lĩnh vực bất kỳ. Người sở hữu Blog 2.0 có thể là cá nhân hoặc tổ chức.

Blog 2.0 là gì?
Blog 2.0 là gì?

Vai trò của Blog 2.0 trong SEO

Tăng cao khả năng tiếp cận khách hàng

Để nói đến vai trò của Blog 2.0 là gì trong quá trình SEO thì không thể bỏ qua điều này. Blog 2.0 thường có mạng lưới vệ tinh nhiều nên có thể hỗ trợ bạn trong việc tiếp cận khách hàng mục tiêu nhanh chóng. Nó là một phần quan trọng trong kế hoạch marketing lâu dài với chi phí thấp.

Tăng lượt truy cập vào website mục tiêu

Các backlink được trỏ về website chính từ Blog 2.0 sẽ giúp tăng lượt truy cập tự nhiên vào web bạn. Từ đó nó sẽ giúp cải thiện thứ hạng của website bạn trên trang tìm kiếm trên google.

Tăng độ nhận diện thương hiệu

Nếu bạn có một hệ thống trang vệ tinh thì lúc này Google sẽ đánh giá cao thương hiệu của bạn. Và độ nhận diện thương hiệu của bạn dĩ nhiên sẽ phát triển tốt hơn rất nhiều.

Mang về lượng khách hàng tiềm năng

Blog 2.0 ngoài việc tiếp cận khách hàng mục tiêu thì còn có thể giúp tiếp cận khách hàng trong tương lai của doanh nghiệp bạn. Vai trò Blog 2.0 là gì sẽ thể hiện rõ khi bạn bán thêm được sản phẩm từ những trang này.

Vai trò của Blog 2.0 trong SEO là gì?
Vai trò của Blog 2.0 trong SEO là gì?

Cách xây dựng Blog 2.0 đơn giản, chất lượng

Nội dung chất lượng, không sao chép

Việc sao chép nội dung từ các blog khác vào trang mình thì Google sẽ đánh giá thấp, thậm chí nếu copy nhiều quá sẽ bị đưa vào danh sách đen. Do đó hãy quan tâm đến nội dung hữu ích, chất lượng, không lỗi chính tả. Và nhớ duy trì tần số đăng bài đều đặn 4-5 bài/ tháng.

Tận dụng các từ khóa dài (Longtail Keyword)

Hãy lựa chọn những từ khóa có mức độ cạnh tranh trung bình để dễ dàng đưa nội dung lên Top hơn. Đây cũng là một trong những mẹo trả lời câu hỏi về cách xây dựng Blog 2.0 là gì?

Chọn lựa chủ đề chuẩn SEO

Cách xây dựng Blog 2.0 là gì? Việc chọn chủ đề chuẩn SEO chắc chắn là điều mà bạn cần quan tâm. Điều này sẽ giúp trang của bạn nhanh chóng lên thứ hạng cao trên Google.

Kết hợp song song bài viết dài và ngắn

Nhiều người nghĩ rằng cần phải có nội dung dài thì mới được đánh giá cao. Tuy nhiên thực tế thì Google đặc biệt đánh giá tốt cho trang khi có cả bài viết dài và ngắn. Hãy thường xuyên cập nhập bài viết với nội dung mới.

Đặt tiêu đề hấp dẫn

Tiêu đề hấp dẫn sẽ lôi cuốn người đọc vào xem bài viết của bạn. Do đó việc sử dụng các tiêu đề độc đáo sẽ thu hút lượng truy cập tự nhiên vào trang của bạn.

Tạo những series bài viết

Những series bài viết giúp người đọc cảm thấy rõ ràng, dễ theo dõi hơn khi vào trang của bạn. Độc giả cũng dễ tìm kiếm chủ đề liên quan hơn. Các bài viết liên quan cũng phải thực sự thu hút người xem và có giá trị với họ.

Xây dựng Blog 2.0 hiệu quả cần lưu ý gì
Xây dựng Blog 2.0 hiệu quả cần lưu ý gì

Các loại Blog 2.0 tốt nhất trong SEO

Chúng ta đã tìm hiểu Blog 2.0 là gì, vai trò của Blog 2.0 là gì và cách xây dựng hiệu quả. Vậy hiện tại có loại Blog 2.0 nào tốt nhất trong SEO? Theo các chuyên gia SEOer thì có 3 loại Blog 2.0 được khuyên dùng như sau:

  • WordPress: WordPress.com là trang Blog 2.0 được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Ưu điểm nổi bật như: miễn phí, dễ vận hành, thân thiện với mọi công cụ tìm kiếm,…
  • Blogger: Đây là trang hoàn toàn miễn phí, phù hợp cho người mới bắt đầu, dễ tạo được nhiều trang vệ tinh. Tuy nhiên nó lại khó chỉnh sửa giao diện và dễ bị spam.
  • Tumblr: Nó được hậu thuẫn từ Yahoo nên dễ dàng sử dụng và tùy chỉnh nên cũng được nhiều người chọn.

Trên đây là các thông tin về Blog 2.0 là gì. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được các bạn trên con đường SEO.

DỊCH VỤ ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP

// Câu 2 // Câu 3 // Câu 4 // Câu 5