Backlink Profile và cách đi link hiệu quả SEO 2023

Backlink Profile là gì ? mà khi đã làm SEO thì các SEOer chắc chắn sẽ không bỏ qua, liệu nó có thật sự mang lại hiệu quả cho website hay không ? Nếu bạn mới bước chân vào nghề và đang tìm hiểu các từ khóa chuyên ngành này, thì hãy để WIFIM chúng tôi giúp bạn nhé.

Backlink Profile là gì ?

Backlink Profile chính là những liên kết trỏ về website của bạn từ các nguồn như mạng xã hội hay diễn đàn,…. Khi làm Offpage thì các liên kết này rất được các SEOer dành nhiều sự quan tâm.

Backlink profile và cách đi link hiệu quả SEO 2022
Backlink Profile giữ vai trò quan trọng trong SEO

Bởi Profile đóng vai trò là nguyên liệu giúp cho website phát triển có tính bền vững hơn, bên cạnh đó thì kiểu backlink này cũng được đánh giá đem lại hữu ích cũng như chất lượng cho  quá trình leo hạng của web.

Với những dòng trên đã cho chúng ta thấy được việc đi Backlink Profile có một vai trò lớn trong công cuộc SEO, nhưng để làm rõ lý do tại sao chúng lại quan trọng đến vậy thì hãy cùng chúng tôi đi qua mục bên dưới.

Backlink Profile tại sao lại quan trọng ?

Với một số người cho rằng việc đi link thật sự không quan trọng và hiện tại mọi người đang đề cao nó quá mức, nhưng suy nghĩ đó có phần sai và không đúng bởi Backlink Profile luôn được Google để mắt tới và đánh giá rất cao các dạng link như vậy. Dưới đây là các lý do:

Giúp thương hiệu Website được phổ biến rộng rãi

Việc đi backlink như vậy sẽ giúp Website tạo ra các liên kết với các trang mạng xã hội, những nơi tập trung nhiều người sử dụng Internet nhất. Chính việc đi link sẽ giúp cho thương hiệu của doanh nghiệp được đến với nhiều người hơn.

Một phương pháp an toàn và vô cùng hiệu quả không chỉ cho việc leo Top của website, mà còn ảnh hưởng gián tiếp đến doanh số và doanh thu của công ty.

Giúp đa dạng hóa Anchor Text

Với những ai chưa biết thì Anchor Text được thể hiện với hình dạng một đoạn văn bản khi  bạn nhấp vào siêu liên kết ( hyperlink ), link sẽ chuyển bạn đến một trang khác trong bài viết

Khi bạn muốn đi backlink cho chiến dịch SEO về web thì không phải cứ đi thả hàng loạt, bừa bãi link ở khắp mọi nơi, mà bạn cần phải xây dựng một chiến lược cụ thể. Chiến lược đó chính là bạn có thể đa dạng hóa từ khóa ra sao ?.

Backlink profile và cách đi link hiệu quả SEO 2022
Các lý do vì sao Backlink Profile quan trọng

Việc xây dựng không phải chuyện dễ mà bạn cần đặt Anchor Text như thế có thể tạo sự tự nhiên và thân thiện nhất được với Bot Google.

Phần lớn thì các SEOer thường trỏ lại trang chủ là chính, nên do đó nếu bạn đang muốn phát triển cho trang chủ hay trang đích thì Backlink dạng Profile không nên bỏ qua.

Giúp đa dạng về Link Nofollow

Link Nofollow tuy không làm tăng sức mạnh trong việc leo Top nhưng không có nghĩa không đem lại hiệu quả trong việc SEO. Bởi link Nofollow giúp cho độ tin cậy của web được cải thiện hiệu quả hơn.

Đặc biệt là khi bạn sử dụng lệnh Nofollow với các trang web lớn với các chỉ số cao, chất lượng. Sẽ giúp cho trang web của bạn thêm phần mạnh mẽ và vững chãi.

Đối với các Link dạng Profile thì sẽ mang thuộc tính Nofollow nhằm đem lại cho web bạn tăng thêm sự tự nhiên với hệ thống. Nhưng nếu muốn SEO hiệu quả nhất thì bạn cần phải xây dựng link Do và No hiệu quả thì sẽ giúp các chỉ số được tăng cao hơn.

Backlink Profile các yếu tố giúp tăng hiệu quả

Việc đi link cũng đơn giản nhưng cốt chính là bạn phải đi link có chất lượng, và vì thế trước khi đi link bạn cần phải nghiên cứu và quan tâm đến các yếu tố sau:

👉 Đầu tiên, bạn cần phải chọn ra các mạng xã hội hay diễn đàn chất lượng. Nên ưu tiên các trang có chỉ số PA và PR cao hơn web của bạn.

👉 Sử dụng Anchor Text đa dạng như đã được đề cập ở trên

👉 Tối ưu các thông tin Profile mà bạn tạo cùng với việc cung cấp các thông tin về Logo, tên thương hiệu, doanh nghiệp avatar nhằm tăng độ nhận diện thương hiệu.

Backlink profile và cách đi link hiệu quả SEO 2022
Các yếu tố giúp tăng chất lượng của Backlink

👉 Bạn có thể sử dụng các cấu trúc liên kết tầng 2 hay tầng 3 với mục đích giúp cho website của bạn được Google nhanh chóng Index.

👉 Tùy theo chiến lược phát triển Website mà bạn đặt link liên kết về đâu, có thể đặt Link về trang chủ trong giai đoạn đầu và đặt link vào các trang quan trọng.

👉 Cuối cùng, sau khi bạn đã tạo được Profile và add link website lên các trang, thì cần phải đi Index cho đường Link đó. Bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ với hy vọng Google sẽ Index nhanh hơn bởi nếu không thì các link đó xem như không được tạo.

Backlink Profile và các phương pháp giúp Index nhanh hơn

Việc Backlink đã được Index chưa cũng vô cùng quan trọng bởi bạn sẽ không cần mất thời gian kiểm tra xem Link đã được hiển thị chưa. Để Google Index nhanh chóng thì chúng tôi có gợi ý cho bạn 4 cách dưới đây:

Chia sẻ Link lên trang Linkhay bởi Linkhay là website được Google đánh giá rất tốt, nên khi bạn tạo xong 1 profile và chia sẻ nội dung có kèm backlink vào đó thì sẽ được Google Index nhanh chóng.

Backlink profile và cách đi link hiệu quả SEO 2022
Các cách giúp Google Index nhanh chóng

Sử dụng các công cụ thúc đẩy Index phổ biến như Tool Lar Index hay Tool Index Backlink.

Bạn cũng có thể chèn các Link lên các site vệ tinh được thiết kế bằng Blogspots, bạn tiến hành việc submit trang blogspot với các backlink bên trong. Cách này vừa tiết kiệm thời gian mà tiện lợi nên được các SEOer sử dụng rất nhiều.

Cách cuối, bỏ khoảng 20 – 30 ngàn chạy quảng cáo cho Link.

DỊCH VỤ ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP

// Câu 2 // Câu 3 // Câu 4 // Câu 5