Trust Flow là gì ? giúp ích gì cho công việc SEO

Trust Flow là một chỉ số được tạo ra từ Majestic SEO, và hiện nay chỉ số này đã được tích hợp vào chung với thuật toán PageRank. Đây được đánh giá là một chỉ số SEO cực kì quan trọng mà các SEOer cần quan tâm rất nhiều. Nhiều chuyên gia trong ngành còn nhận định, trust flow và citation flow đã vượt qua cả PageRank để trở thành chỉ số quan trọng nhất cho giá trị của một website. Vậy Trust Flow là gì ? các phương thức để tăng chỉ số Trust Flow cần được lưu ý sẽ có trong bài viết này.

Trust Flow là gì ?

Về khái niệm Trust Flow là gì thì đây là một điểm số có giá trị từ 0 đến 100, điểm số này được xác định dựa vào chất lượng của website. Trong quá trình tạo ra điểm số này, Majestic sẽ thực hiện tìm kiếm, xong sau đó sẽ quét qua các website một cách thủ công nhất rồi tổng hợp lại thành một list bí mật các các trang hoạt động ( hay còn gọi là seed site) được tin cậy. Điều quan trọng mọi người cần nhớ là các seedsite chính là cơ sở để hình thành nên chỉ số trust flow, điểm số trust flow này sẽ tăng khi website liên kết càng gần với một trang seed site.

Bạn có thể hiểu “seed site” là các website mà máy tìm kiếm xác định được và tin tưởng, đánh giá cao độ trung thực, uy tín, chất lượng nội dung cao, và các trang này đều liên kết đến các trang khác cũng có các nội dung chất lượng cao.

Trust flow là gì
Trust flow là gì

Topical Trust Flow là gì?

Topical Trust Flow là một chỉ số đo mức độ uy tín và đáng tin cậy của một trang web trong lĩnh vực hoặc chủ đề nội dung. Xếp hạng Topical được xác định dựa trên số lượng và chất lượng của các liên kết trang web nhận được, làm tăng độ tin cậy chuyên đề. 

Ví dụ, một trang web với Topical Trust Flow cao trong lĩnh vực thẩm mỹ được coi là đáng tin cậy trong ngành này.

Majestic cung cấp phân tích chi tiết về Topical Trust Flow để thể hiện độ tin cậy của trang web trong ngành cụ thể. Chỉ số này cũng giúp đối tác tiếp thị hiểu rõ hơn về mức độ tương quan của trang web với các trang cùng chủ đề thông qua backlink, có thể ảnh hưởng đến thứ hạng trang web trên công cụ tìm kiếm và thu hút khách truy cập mục tiêu.

Lợi ích khi sử dụng Trust Flow

Tìm hiểu xong về Trust Flow là gì, cùng nhau phân tích các lợi ích khi sử dụng trust flow:

  • Có được điểm số cao sẽ giúp search engine tin tưởng, đánh giá cao thứ hạng của website
  • Giúp marketer và SELLer nhận biết được tình trạng của website để tiến hành xử lý, cải thiện mức độ tin cậy của website
Lợi ích khi sử dụng trust flow
Lợi ích khi sử dụng trust flow

Mối liên hệ giữa Trust Flow và citation Flow

Phần quan trọng tiếp theo được bật mí sẽ là mối liên hệ giữa citation flow và Trust Flow là gì ? Cả 2 đều là chỉ số được dùng để đánh giá mức độ uy tín của website dựa vào các backlink profile của nó. Tỉ lệ của 2 chỉ số này có tầm quan trọng rất lớn, 2 chỉ số này càng có giá trị xấp xỉ nhau càng tốt vì phần lớn số lượng backlink đều có chất lượng cao.

Mối liên hệ giữa trust flow và cititation flow
Mối liên hệ giữa trust flow và cititation flow

Ảnh hưởng của Trust Flow đối với SEO

Trust Flow đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ và cải thiện SEO của một trang web. Chỉ số này giúp đề phòng trước các bản cập nhật thuật toán của công cụ tìm kiếm, vì nếu một trang web được nhiều website đáng tin cậy khác tin tưởng, thì công cụ tìm kiếm sẽ duy trì thứ hạng của trang đó. Trust Flow không chỉ làm tăng độ tin cậy của trang web mà còn đồng thời cải thiện SEO, đặc biệt là qua việc tăng cường số lượng liên kết có thẩm quyền đến trang web và tăng cường độ cạnh tranh trong từ khóa.

Trust Flow chứng minh sự tin cậy của trang web và ngăn chặn các thuật toán spam từ việc ảnh hưởng đến SEO từ khóa. Điều này giúp duy trì vị trí trang web trên bảng xếp hạng tìm kiếm và thậm chí có thể thay thế vị trí của các trang web khác trong trường hợp giảm thứ hạng. Bằng cách này, Trust Flow không chỉ thúc đẩy trang web lên trên bảng xếp hạng của Google mà còn giữ vững vị trí của nó trong thời gian dài.

Ngoài ra, Trust Flow còn hỗ trợ trong việc xây dựng hệ thống backlink mạnh mẽ, tăng sự tin tưởng của Google đối với trang web. Điều này không chỉ làm tăng uy tín mà còn giúp tiết kiệm công sức, chi phí và thời gian thực hiện SEO. Nhờ Trust Flow, các chuyên gia SEO có thể có cái nhìn sâu rộng về độ tin cậy của một trang web và quyết định chiến lược SEO phù hợp. Trust Flow không chỉ là một chỉ số, mà là một công cụ quan trọng hỗ trợ trong nhiều khía cạnh của chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Majestic sử dụng Trust Flow như thế nào

Các khái niệm về Majestic và Trust Flow là gì đều đã được nói ở phía trên, vậy Majestic sử dụng trust flow như thế nào ?

  • Phân tích các đối thủ cạnh tranh
  • Xác định các liên kết xấu, có hại cho website trong quá trình kiểm tra liên kết
  • Tìm kiếm những trang tìm năng để liên kết cải thiện thứ hạng
  • Đảm bảo nội dung outbound links và topical trust flow có liên quan đến website, giữ cho website an toàn và mạng lưới network được hiệu quả.
Majestic sử dụng trust flow như thế nào
Majestic sử dụng trust flow như thế nào

Các phương pháp tăng chỉ số Trust Flow

Mấu chốt của vấn đề tăng các chỉ số Trust Flow là gì một cách hiệu quả chính là ở việc bạn xây dựng các backlink uy tín và chất lượng tốt. Hãy nhớ rằng chất lượng quan trọng hơn số lượng, vì chất lượng ảnh hưởng tới chỉ số trust flow nhiều hơn số lượng. 4 phương pháp để tăng chỉ số trust flow.

Các phương pháp tăng chỉ số trust flow
Các phương pháp tăng chỉ số trust flow
  • Kết nối với các đối tượng có sức ảnh hưởng lớn, ví dụ như bạn cần liệt kê ra các blogger, nhà báo mà hoạt động liên quan đến lĩnh vực của bạn, xong sau đó việc bạn làm tiếp theo là tiếp cận họ, thảo luận, nhờ sự giúp đỡ hoặc cách nào đó để họ chia sẻ thông tin về công ty ( doanh nghiệp)của bạn hoặc nhờ họ đặt một backlink. Từ đó, xây dựng mối quan hệ có giá trị lâu dài cho cả 2 phía
  • Đăng tải những bài viết với vai trò khách để tạo ra nhiều backlink uy tín, tăng trust flow từ những seed site về website của bạn
  • Tăng các liên kết nội bộ bằng cách trỏ link đến những page nội bộ bên trong website của chính mình, nhớ rằng ít nhất là 5 link dẫn trỏ đến những page nội bộ khác nhé
  • Liên tục quản lý các backlink trỏ về, dù đây không tăng chỉ số trust flow nhưng giúp giữ được điểm số trust flow, loại bỏ đi các yếu tố xấu ảnh hưởng đến điểm số, cải thiện được sức mạnh chung cho cả một website.

Bài viết “Trust Flow là gì? Giúp ích gì cho công việc SEO” của WIFIM.VN đã giúp bạn hiểu hơn về chỉ số quan trọng này và nhận thức về vai trò tích cực của Trust Flow trong SEO. Trust Flow không chỉ bảo vệ trang web khỏi biến động thuật toán mà còn cung cấp lợi ích quan trọng như xây dựng backlink mạnh mẽ, tăng uy tín, và duy trì vị trí từ khóa lâu dài. WIFIM hy vọng bạn đã hiểu hơn về Trust Flow và chúc bạn áp dụng vào các dự án SEO thành công!

DỊCH VỤ ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP

// Câu 2 // Câu 3 // Câu 4 // Câu 5