10+ cách tăng traffic cho website hiệu quả nhất hiện nay

Traffic là một trong những đầu vào cho website để chuyển đổi ra đơn hàng, đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp. Sau đây là 10+ cách tăng traffic cho website hiệu quả nhất hiện nay.

Tầm quan trọng của traffic cho website

Tầm quan trọng của traffic website
Tầm quan trọng của traffic website

Mục tiêu cuối cùng của doanh nghiệp là tối đa hóa lợi nhuận. Lợi nhuận được thông qua hoạt động kinh doanh những sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Làm sao bán được hàng để đem doanh thu về cho công ty, khi đó bài toán đặt ra là cần phải có khách hàng mua sản phẩm.

Vậy những khách hàng này ở đâu? Đối với website thì những khách hàng truy cập vào trang web của doanh nghiệp qua nhiều hình thức khác nhau. Những lượt truy cập đó gọi là traffic, khi số lượng traffic càng nhiều thì cơ hội bán hàng của doanh nghiệp càng cao, đem về doanh thu cho công ty tăng.

Traffic chính là yếu tố đầu vào của website, từ đó doanh nghiệp sẽ chuyển đổi lượng traffic này thành những đơn hàng, đem lại doanh thu công ty.

Các loại traffic cho website

Có bao nhiêu loại traffic cho website, người ta phân loại thành những loại sau đây.

Organic traffic là gì?

Organic Traffic là gì
Organic Traffic là gì

Còn được gọi là lượt truy cập tự nhiên không có trả phí từ các công cụ tìm kiếm như Google, Bing,…

Paid Traffic là gì?

Paid Traffic là gì?
Paid Traffic là gì?

Là những lượt truy cập có trả phí từ chạy quảng cáo mà có được. Thông tin loại hình trả phí này có thể được đo lường và kiểm soát bằng nhiều thông số khác nhau.

Doanh nghiệp sẽ chi tiền cho chạy quảng cáo, tùy thuộc vào ngân sách của mỗi công ty sẽ có những kết quả khác nhau.

10 cách tăng traffic cho website tốt nhất

10 cách tăng traffic website
10 cách tăng traffic website

Có nhiều cách làm khác nhau để tối ưu traffic cho website, trong phạm vi bài viết hôm nay sẽ điểm qua 10 cách tăng traffic cho website

Tối ưu hóa SEO

Mục đích của công việc này là hướng đến hai đối tượng: người dùng và công cụ tìm kiếm. Đầu tiên đối với người dùng, việc tối ưu này sẽ tập trung đúng những từ khóa mà khách hàng thực sự tìm kiếm, từ đó xoáy xâu trực tiếp vào trả lời những câu hỏi đó, tránh đi lang mang, không đúng chủ đề.

Tiếp theo đối với công cụ tìm kiếm, sẽ giúp dễ dàng hiểu được nội dung website đang nói về gì? Đề trả về kết quả đúng và liên quan nhất đến cho người dùng đang tìm kiếm câu trả lời cho vấn đề của mình.

Viết nội dung chất lượng

Cung cấp chính xác, đầy đủ thông tin những gì khách hàng thực sự đang tìm kiếm. Bố cục trình bày rõ ràng, mạch lạc, có hình ảnh, video minh họa (nếu có).

Trao đổi link liên kết với trang web khác

Có những trang web cùng ngành hay cùng chủ đề nhưng khía cạnh khai thác vấn đề khác nhau, có thể trao đổi link liên kết để giúp cho người dùng có nhiều góc nhìn hơn về vấn đề.

Điều này sẽ giúp cho nội dung của website sẽ được mở rộng hơn. Và khi trao đổi liên kết với các trang web liên quan chất lượng, website được các công cụ tìm kiếm đánh giá tốt hơn.

Chia sẻ link web trên mạng xã hội

Đây là một cách khá phổ biến được áp dụng rộng rãi hiện nay. Bởi mạng xã hội đặc biệt là facebook có số lượng người dùng vô cùng khủng khiếp và tốc độ chia sẻ chóng mặt.

Thiết kế web thân thiện với mobile

Hiện nay đa số người dùng đều sử dụng điện thoại di động để tra cứu thông tin trên internet. Vì vậy, nên thiết kế website thích ứng với mobile, giúp cho người dùng dễ dàng thao tác, tìm kiếm hay xem thông tin.

Gửi email marketing

Một trong những giải pháp marketing hiệu quả hiện nay. Đa số nhiều doanh nghiệp sử dụng để tiếp cận đến với khách hàng tiềm năng của mình.

Cải thiện tốc độ Website với CDN

Khách hàng sẽ thoát ra ngay nếu tốc độ website chậm, trải nghiệm người dùng không được tốt, dẫn đến traffic ít. Vì vậy tốc độ của website được cải thiện càng sớm càng tốt.

Sử dụng Viral Video

Tiếp cận nhanh nhất với người dùng qua những clip viral. Tạo ra hiệu ứng đám đông, lan tỏa thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến với khách hàng.

Liên kết nội bộ

Đặt những link liên kết đến những trang bài viết, sản phẩm hay dịch vụ liên quan đến bài viết hay sản phẩm hiện tại. Không những giúp cho công cụ tìm kiếm quét được toàn bộ website mà còn giúp người dùng tìm kiếm thêm những thông tin liên quan khác để hiểu rõ vấn đề hơn.

Quảng cáo trang web của bạn

Có thể sử dụng những dịch vụ quảng cáo như Google, Facebook để tiếp cận với khách hàng nhanh nhất để bán được hàng hay dịch vụ.

Nếu như bạn chỉ muốn tập trung vào thế mạnh của mình là bán hàng và còn việc tăng traffic muốn tìm một đơn vị chuyên nghiệp để triển khai kế hoạch này để chuyên môn hóa.

WiFiM – Đơn vị cung cấp dịch vụ SEO chuyên nghiệp, đã triển khai thành công nhiều dự án nhiều lĩnh vực. Nếu mọi người đang có nhu cầu muốn được tư vấn thêm vui lòng liên hệ thông tin bên dưới.

Công ty Cổ Phần Công Nghệ WIFIM

Địa chỉ: 354/14 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP HCM

SĐT: 0368.867.667

Hotline: 0962343613

Email: info@wifim.vn

Website: wifim.vn

DỊCH VỤ ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP

// Câu 2 // Câu 3 // Câu 4 // Câu 5