Seo offpage là gì? Kỹ thuật trong seo offpage

1.Seo offpage là gì?

SEO offpage
SEO Offpage là công việc xây dựng các liên kết backlink (Link – building) tới trang Web của mình

SEO Offpage là một thuật ngữ mô tả việc xây dựng liên kết backlink (Link – building) tới trang Web của mình. SEO Offpage thường được thực hiện sau khi đã tối ưu hóa SEO ONPAGE.

Sau khi SEOer đã thực hiện tối ưu như SEO Onpage thì việc tạo các mối quan hệ trên cộng đồng – SEO Offpage là yếu tố rất quan trọng. Nó rất quan trọng trong việc đem lại thứ hạng cao cho các Website của bạn trên các search engine. Hay nói cách khác là để  từ khóa của bạn được lên TOP của  Google.

Muốn SEO OffPage tốt, phải lưu ý đến chất lượng và quản lý được backlink mà mình trỏ về đích. Vì không có giới hạn nên ta không thể biết được bao nhiêu thì đủ để phục vụ cho công việc SEO. Khi làm SEO OffPage sẽ ảnh hưởng đến website về lâu về dài nếu như chất lượng quá thấp. Đó là một yếu tố mà làm cho các SEOer gặp rất nhiều khó khăn.

2. Những lợi ích của Seo offpage:

Lợi ích của việc Seo Offpage

Seo offpage giúp cải thiện cải thiện vị trí của một trang web trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm

Tăng độ uy tín của Domain Authority (DA) trong seo offpage:

  Nó giúp bạn tăng Domain Authority của trang web của mình. Domain Authority là số liệu do MOZ tạo ra để đánh giá trang web theo thang điểm 1-100. Nếu chỉ số DA của một trang web cao thì chắc chắn thứ hạng trong SERP cũng sẽ cao. Vì vậy, nếu bạn có điểm DA tốt hơn trang web của đối thủ cạnh tranh thì chắc chắn bạn sẽ được xếp hạng tốt hơn trong Google SERP.

Tăng độ uy tín của trang Page Authority (PA): 

Page Authority là thước đo được tạo ra bởi Moz để đánh giá độ uy tín cảu một số page riêng lẻ. Chỉ số DA sẽ cho bạn biết độ uy tín của toàn bộ trang web trong khi PA đề cập đến việc đánh giá một trang duy nhất của trang web với tỷ lệ từ 1-100 (100 là điểm tốt nhất).

Trên thực tế các hoạt động SEO OffPage có thể giúp bạn nhận được các liên kết bên ngoài. Nếu website của bạn được liên kết đến các trang có DA, PA đều cao thì chắc chắn điểm số DA và PA của bạn cũng được cải thiện.

Tăng xếp hạng trong Google:

Có một số yếu tố mà Google đưa vào xem xét để xếp hạng trang web của bạn. PageRank (PR) là một trong những yếu tố mà Google xem xét để hiển thị trang web của bạn trong SERPs.

Tăng độ nhận diện thương hiệu:

  Các kỹ thuật SEO OffPage sẽ giúp trang web của bạn được hiện diện nhiều hơn trên nền tảng internet. Điều đó sẽ giúp cho thương hiệu của bạn được nhiều người biết đến. Với sự cập nhật của các thuật toán của Google, một số chiến lược SEO OffPage trước đây giờ đã không còn hiệu quả nữa. Do đó việc tạo dựng thương hiệu cho website bạn là một điều hết sức cần thiết.

Tăng lưu lượng truy cập:

Các kỹ thuật SEO OffPage làm tăng khả năng tiếp cận. Do đó làm tăng cơ hội nhận được nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Lưu lượng truy cập từ phương tiện truyền thông xã hội, các trang social bookmark, thư mục web và các trang web giới thiệu. Và làm cho website của bạn nhận được nhiều lượt truy cập và quảng bá.

3.Một số các kỹ thuật SEO offpage hiện nay:

Thành lập hoặc gia nhập vào một cộng đồng social networks

Thành lập hoặc tham gia vào một cộng đồng trên các mạng xã hội. Với mục tiêu quản lý danh tiếng trực tuyến và đem về visit và tương tác thường xuyên cho website. Đây là bước quan trọng khi bắt đầu SEO cho một công ty hoặc một thương hiệu nào đó.

Nhà đầu tư có thể đăng ký thành viên của các trang có lượng người dùng lớn trên mạng xã hội. Giúp có thể mở rộng mạng lưới trực tuyến của mình, có thêm các kết nối với người dùng online. Nhằm mục tiêu chia sẻ với nhiều người dùng nhất có thể. Đồng thời xây dựng một danh tiếng online và kéo visit về cho cộng đồng của chính mình.

Tạo blog

việc xây dựng Backlink từ Blog được Google đánh giá rất cao

Đây là một trong những cách mạnh mẽ nhất để thúc đẩy thương hiệu cho công ty hoặc website online. Với những nội dung độc đáo và quảng bá cho thương hiệu của công ty hoặc cá nhân, blog là một kênh rất tốt để trở thành vệ tinh cho website chính. Thậm chí đối với những website cung cấp một dịch vụ nào đó, thì blog hoàn toàn có thể là kênh kiếm khách hàng trực tiếp thay cho trang chính.

Nếu không đủ khả năng để viết nội dung chất lượng cho các trang blog một cách thường xuyên, nhà đầu tư có thể thuê một blogger và yêu cầu viết nội dung một cách chi tiết và độc đáo, cho đến khi blog có được một lượng organic traffic nhất định .

Thành lập các diễn đàn

Diễn đàn là một kênh rất tốt để kéo traffic và tăng tương tác cho website đích. Hơn nữa, đây là một kênh rất tốt để có thể điều hướng thông tin đến với người dùng. Hay nói cách khác là tạo dư luận theo ý muốn của bản thân. Tương tự như tạo một cộng đồng SEO, nhà đầu tư cần tích cực kéo người dùng về website và giữ họ bằng cách tích cực tương tác, trả lời các chủ đề trên forum.

tạo forum trong seo offpage

Thành lập các diễn đàn có nhiều nội dung chất lượng để kéo traffic và tăng tương tác cho website

Ngoài ra, chúng ta có thể cho phép những người dùng là SEOer có thêm một vài lợi ích khi gia nhập và cống hiến cho các hoạt động của diễn đàn để giữ được sự tương tác trên forum. Cho phép đặt link nofollow hoặc dofollow trong chữ ký là một cách tốt để giữ họ tương tác. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng cần phải cân đối giữa lợi ích của diễn đàn và các SEOer này nếu không muốn forum trở thành một bãi rác lớn do bị spam quá nhiều.

Trao đổi liên kết

Trao đổi liên kết với các trang web có chủ đề liên quan với website đích. Đây là cách có được những backlink khá chất lượng. Đem về nhiều link juice và tăng độ phổ biến của website. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong thuật toán đánh giá PageRank của Google. Tuy nhiên, hãy coi chừng bị coi là spam. Vì hành vi trao đổi liên kết bị Google coi là một trong những xấu.

 Quảng cáo

Adwords hay display network ads là những quảng cáo hiển thị có thể đem về lượng traffic lớn cho website. Mặc dù về bản chất đây không phải là các thủ thuật SEO. Tuy nhiên các hoạt động quảng cáo này cũng có tác động tích cực lớn đến kết quả SEO website.

quảng cáo seo offpage

Quảng cáo có thể đem về lượng traffic khá lớn cho website

DỊCH VỤ ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP

// Câu 2 // Câu 3 // Câu 4 // Câu 5