SEO mũ trắng là trường phái SEO “minh bạch”, trái ngược với kỹ thuật SEO mũ đen. SEO mũ trắng thường được Google hoan nghênh vì nó luôn tuân theo các nguyên tắc do Google đề ra. Hãy cùng WIFIM tìm hiểu phương pháp SEO mũ trắng là gì và các ưu điểm của nó nhé! 

SEO mũ trắng là gì?

Phương pháp SEO mũ trắng giúp duy trì thứ hạng bền vững trên công cụ tìm kiếm Google
Phương pháp SEO mũ trắng giúp duy trì thứ hạng bền vững trên công cụ tìm kiếm Google

SEO mũ trắng được dịch từ thuật ngữ tiếng Anh, gọi là White Hat SEO. Thuật ngữ này đề cập đến các kỹ thuật SEO hiệu quả không bị vi phạm bởi các mục bị cấm của Google. Khi làm SEO theo hình thức này, Google đánh giá cao chất lượng của một trang web. Nhờ vậy, Google sẽ ưu tiên hiển thị kết quả tìm kiếm cao hơn. 

So với các kỹ thuật SEO “hắc ám” khác, SEO mũ trắng đòi hỏi thời gian thực hiện lâu dài và bền vững. SEOer phải dành nhiều thời gian để đạt được sự tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ổn định và lâu dài.

Phân biệt giữa SEO mũ đen và SEO mũ trắng

Hiểu sao cho đúng về phương pháp SEO mũ đen và SEO mũ trắng?
Hiểu sao cho đúng về phương pháp SEO mũ đen và SEO mũ trắng?

SEO mũ đen thường được sử dụng để đạt được kết quả SEO mong muốn trong một khoảng thời gian ngắn. Google thường không khuyến nghị kỹ thuật này. SEO mũ đen thường hack vào trang Web của người khác, tự chèn liên kết, spam từ khóa hoặc đặt link liên kết vô tội vạ,… 

Có thể nói, hiệu quả tức thì của SEO mũ đen là rất cao nhưng chúng giống như một ngôi nhà không có nền tảng và kết cấu vững chắc. Chúng trông rất đẹp và thu hút sự chú ý của người xem, nhưng nhanh chóng bị hỏng sau một thời gian sử dụng.

Tại sao nên sử dụng SEO mũ trắng?

Có hai phương pháp SEO mũ trắng và SEO mũ đen được sử dụng để tối ưu hóa một trang Web với mục đích cải thiện thứ hạng của web trong kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, SEO mũ trắng vẫn là kỹ thuật được các công ty SEO uy tín ưu tiên lựa chọn vì nó mang lại lợi ích phát triển Web lâu dài.

SEO mũ đen sử dụng các kỹ thuật và công cụ lách luật của Google để đưa một trang Web lên top nhưng nhanh chóng bị tụt top và biến mất khỏi bảng xếp hạng. Thế nhưng, SEO mũ trắng là trường phái SEO tập trung vào việc xây dựng các trang Web chất lượng và tuân thủ đúng quy chuẩn mà Google đưa ra.

Việc áp dụng phương pháp SEO mũ trắng đòi hỏi nhiều thời gian và nỗ lực hơn so với SEO mũ đen. Nhưng chúng lại xây dựng độ uy tín và làm nổi bật các khía cạnh độc đáo của doanh nghiệp của bạn, đồng thời thu hút và giữ chân người tiêu dùng lâu dài hơn.

Chiến thuật SEO mũ trắng dành cho anh em SEOer

Chìa khóa của phương pháp SEO mũ trắng chính là nội dung chất lượng và độc nhất
Chìa khóa của phương pháp SEO mũ trắng chính là nội dung chất lượng và độc nhất

Để đem lại hiệu quả Traffic, Trust Web và đứng top Google bền vững theo thời gian, bạn nên thực hiện các chiến lược SEO mũ trắngWIFIM chia sẻ dưới đây:

Đầu tư vào nội dung chất lượng

Bạn nên sản xuất nội dung mới chứa từ khóa nhưng được không lặp lại nội dung trước đó. Phần nội dung phải rõ ràng và cung cấp thông tin chính xác, cần thiết cho người đọc. Độ dài cần đảm bảo và không mắc lỗi chính tả. 

Đặc biệt, bạn phải thường xuyên đăng tải các bài viết cho Website của mình. Các bài viết dài, chất lượng cao và hướng đến người đọc hiện đang được Google đánh giá cao.

Xây dựng hệ thống liên kết

Liên kết nội bộ giữa các danh mục, trang đích, liên kết bên ngoài phải có chất lượng cao. Bạn không nên để trùng lặp liên kết và nên xóa liên kết độc hại. Hãy luôn đảm bảo rằng các link liên kết chặt chẽ và có tác dụng mở rộng thông tin cho người đọc. Các link liên kết phải liên quan đến nhau thì mới có giá trị và được đánh giá cao.

Tối ưu trải nghiệm người dùng

Tối ưu hóa trải nghiệm người dùng không chỉ thông qua các bài viết có giá trị, các liên kết chất lượng mà còn tối ưu trải nghiệm trên các thiết bị di động. 

Ngày nay, hơn 50% khách hàng đang sử dụng điện thoại di động để tìm kiếm thông tin. Nên tìm hiểu thêm về các tính năng thân thiện với thiết bị di động của trang. Hãy thiết kế Web hoặc sửa đổi, nâng cấp để tối ưu hóa cho các thiết bị di động nhé!

Kết bài

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất mà bạn cần biết về SEO mũ trắng và lý do giải thích tại sao đây là phương pháp chính thống và được nhiều người lựa chọn như hiện nay. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn định hình tốt phương pháp SEO cho Website của mình!