SEO mũ trắng liên quan đến việc áp dụng chiến thuật, kỹ thuật nhằm tối ưu hóa và nâng cao giá trị của Website được Google công nhận nhằm đem đến người dùng kết quả tìm kiếm tốt nhất. SEO mũ trăng hiện nay đang được khuyến khích hướng đến vì những mặt tích cực mà nó mang lại cho trang web và giúp cho web phát triển bền vững lâu dài hơn. Dưới đây là những thông tin cần thiết giúp bạn hiểu rõ hơn về SEO mũ trắng cũng như những vấn đề liên quan đến SEO mũ trắng.

Khái niệm SEO mũ trắng

SEO mũ trắng là kỹ thuật nhằm mục đích cải thiện và nâng cao giá trị một trang web bằng cách cung cấp những nội dung chính xác, minh bạch nhằm tăng số lượng khách truy cập. SEO mũ trăng tập trung vào việc tạo nội dung có chất lượng cao về độ chính xác và độ tin cậy. 

SEO mũ trắng
SEO mũ trắng

Phân biệt giữa SEO mũ trắng và SEO mũ đen

SEO mũ trắng

 • Tuân thủ luật của Google đặt ra. Thực hiện công việc và thao tác một cách minh bạch mà không luồn lách bằng cách đặt link và tạo liên kết vô tội vạ, lan tràn.
 • Tối ưu hóa vì người dùng và phục vụ người dùng
 • Nội dung được cung cấp chất lượng, thông tin chính xác khiến mọi người thực sự muốn đọc và chia sẻ
 • Nhờ sáng tạo trong nội dung và hình thức, SEO mũ trắng có thể tạo ra những website nổi bật và những ý tưởng mới lạ.
 • Nội dung được khảo sát bởi nguồn nhân lực để đảm bảo nội dung bài viết. 
 • Đảm bảo người dùng sẽ truy cập vào đúng nội dung mà họ đang tìm kiếm. Khách hàng sẽ được cập nhật kiến thức tốt nhất, phù hợp với mục đích ghé thăm website của mình.

SEO mũ đen

 • Tìm mọi cách để lách luật Google
 • Tập trung vào công cụ tìm kiếm hơn là người dùng
 • Mua bán liên kết, dùng công cụ tạo liên kết tự động, do đó không đảm bảo tính chính xác của nội dung.
 • Tìm cách hack website của người khác với mục đích chèn link website của mình lên đó.
 • Sử dụng các công cụ tạo nội dung tự động: nội dung được chuyển ngữ. Mặc dù vẫn có từ khóa nhưng người bình thường đọc sẽ thấy nội dung rất khó hiểu, vô nghĩa.
 • Người dùng bấm vào một link, nhưng lại được chuyển hướng sang một link khác mà nội dung có thể sai lệch với nội dung họ đang tìm kiếm

Vì sao các doanh nghiệp nên ưu tiên phát triển SEO mũ trắng

Sáng tạo và cung cấp nội dung, thông tin chính xác, thu hút người đọc

Cung cấp nội dung về sản phẩm đến từng người đọc nhằm thu hút người mua hàng và sử dụng sản phẩm luôn là mục tiêu hàng đầu của các hoạt động marketing. Đa số mọi người thường khai thác thông tin qua các website nên SEO mũ trắng đều tập trung làm nội dung chất lượng, hiệu quả. Khách hàng sẽ được cập nhật kiến thức tốt nhất, hài lòng với những thông tin mình đang tìm kiếm.

Đồng thời, nó sẽ tạo động lực cho các SEO mũ trắng nâng cao kỹ thuật của mình bằng cách tìm hiểu, tích lũy nhằm mở mang thêm kiến thức để tạo nên những nội dung sáng tạo, thu hút nhiều khách hàng. Sự sáng tạo về cả nội dung lẫn hình thức sẽ tác động đến khách hàng, nâng cao sự thỏa mãn và họ sẽ nhanh chóng chọn sản phẩm bạn giới thiệu mà không cần nhiều thời gian suy nghĩ.

Lợi ích khi phát triển SEO mũ trắng
Lợi ích khi phát triển SEO mũ trắng

Tạo nên sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp

Nhờ vào nguồn dữ liệu mà khách hàng đang tìm kiếm, các doanh nghiệp với sự nhạy bén và sáng tạo sẽ cung cấp những nguồn thông tin khách hàng đang cần, từ đó tăng doanh thu của doanh nghiệp mình. Đồng thời, điều này sẽ giúp nâng cao giá trị của trang web và nhận được nhiều phản hồi tích cực. Từ đó sẽ có nhiều khách hàng tìm đến website và trở thành những khách hàng trung thành, giúp website của bạn phát triển bền vững hơn và có thu nhập ổn định trong tương lai.

Làm giảm nguy cơ bị đánh sập web

Khác với SEO mũ đen – khách hàng phải sử dụng dịch vụ Seo không chất lượng, đa số dựa vào thủ thuật, lách luật khiến web dễ dàng bị kiểm tra và đánh sập hoàn toàn bởi Google. SEO mũ trắng luôn hướng đến độ bền vững, uy tín của website, tuân thủ luật Google, do đó, ít có nguy cơ bị kiểm duyệt hay bị đánh sập. Điều này luôn được đảm bảo và doanh nghiệp không cần lo lắng về những rủi ro trên.

Các đặc điểm chính của SEO mũ trắng

Các đặc điểm chính của seo mũ trắng 
Các đặc điểm chính của seo mũ trắng 

Tập trung vào thương hiệu

Đặc điểm này giúp phát triển marketing hay các lợi ích khác một cách lâu dài. Vì bản chất của SEO mũ trắng là tạo nên content chất lượng khiến mọi người thực sự muốn đọc và chia sẻ, tối ưu hoá vì người dùng chứ không phải để qua mặt công cụ tìm kiếm. Khi người đọc đánh giá cao web của bạn và thể hiện nó qua số lượng click chuột truy cập đến, google sẽ có cơ sở xác nhận độ tin cậy web bạn và đẩy mạnh thứ hạng tìm kiếm cho những khách hàng tiềm năng khác, từ đó sẽ tạo nên cơ hội doanh thu cho công ty.

Đảm bảo giao diện tương thích với giao diện di động

Các website tự động tạo cũng có thể có độ phản hồi tốt và sử dụng được trên các thiết bị khác nhau. Thế nhưng, điều này không đồng nghĩa với việc UX (User Experience – Trải nghiệm người dùng) trên những trang này cũng như thế, vì vậy cần dành thời gian để thu thập, nghiên cứu, phân tích trải nghiệm của người dùng để đảm bảo rằng trang web của bạn vẫn khiến khách hàng hài lòng dù trên bất cứ thiết bị khách quan nào. Điều này tuy nhỏ và tốn khá nhiều thời gian, nhưng sẽ thể hiện được sự tinh tế, chu đáo của doanh nghiệp với khách hàng của mình và giảm thiểu tối đa những rủi ro không mong muốn.

Sử dụng khoảng trống hiệu quả: 

Không ai thích cấu trúc lộn xộn. Việc sắp xếp và quản lý web không có kế hoạch, thiết kế sẽ khiến khách hàng bị rối mắt, dẫn đến việc không tìm được nội dung họ cần và thoát web của bạn. Vì thế, khoảng trống đóng vai trò quan trọng phân chia các thành phần của website; đồng thời giúp tăng khả năng đọc, tương tác và nhiều lợi ích khác.

Những kỹ thuật tối ưu hoá SEO mũ trắng

Tập trung vào việc sáng tạo nội dung

Việc sáng tạo, trau chuốt nội dung nhằm thu hút khách hàng luôn là điều quan trọng nhất, có thể thuyết phục người xem ở lại web và dõi theo những thông tin kế tiếp hay không. Vì vậy, việc triển khai logic, chăm chút vào ngôn từ là điều cần thiết mà các SEO mũ trắng phải hướng đến và thực hiện. 

Tối ưu hóa tính năng tìm kiếm trên mọi thiết bị

Người dùng ngày nay thường sử dụng điện thoại di động để linh hoạt hóa điều kiện truy cập web. Vì vậy, điều mà các SEO mũ trắng cần chú ý chính là phải mang tính thân thiện của web đến với bộ SERPs trên cả di động. Những trang chưa thể chuyển đổi kết quả linh động qua điện thoại sẽ không được đánh giá thứ hạng cao.  Do đó, việc search google thường xuyên là điều nên làm. 

Nghiên cứu, phát triển từ khóa

Các bước phân tích từ khóa
Các bước phân tích từ khóa

Việc theo dõi từ khóa là một trong những yếu tố giúp định hình và tăng lượng traffic hiệu quả qua cách viết chọn nội dung. Vì vậy, cần phải xem xét thường xuyên từ khóa. Đối với những từ khóa nhận xác suất cao từ người dùng nên được triển khai, những từ khóa quá cũ nên kiểm tra và cập nhật lại để có thể cạnh tranh hiệu quả với các công ty đối thủ.

Hình thành những liên kết trong chất lượng

Việc tạo những đường link liên kết trong (Internal link) cực kỳ hữu ích giúp cho công cụ tìm kiếm thuận lợi tổng hợp và thu thập thông tin từ web của anh em, để hướng giới thiệu cho người dùng theo đúng nhu cầu thỏa hơn. Vì vậy hãy tạo mạng lưới liên kết chặt chẽ nhất có thể để mang hiệu quả tối đa cho web