SEO cộng hưởng là gì? Vai trò quan trọng của SEO cộng hưởng năm 2022

Năm 2022 đã đến, vai trò của SEO Marketing ngày càng được khắc họa rõ nét hơn trong lĩnh vực Marketing. Đặc biệt, mô hình SEO cộng hưởng được ra đời từ năm 2015. Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin về SEO cộng hưởng gồm định nghĩa, vai trò và quy trình SEO cộng hưởng, đừng bỏ lỡ nhé. 

SEO cộng hưởng là gì?

SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), là một quy trình nâng cao thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm giúp người dùng có thể tìm thấy trang web dễ dàng hơn trên bảng kết quả tìm kiếm.

SEO là công việc liên quan tới những từ khóa. Trước đây, hình thức SEO từ khóa với số lượng từ khóa ít được lựa chọn vì SEO còn dễ, mức độ cạnh tranh giữa các doanh nghiệp còn hạn chế. Nhưng càng ngày kỹ thuật SEO lại lên một tầm cao mới, sức cạnh tranh cao hơn. Các đơn vị làm SEO phải tối ưu hàng nghìn từ khóa khác nhau mới đáp ứng được tiêu chí đánh giá của công cụ tìm kiếm. 

Điều kiện để SEO thành công, từ khóa lên top mà còn an toàn thì cần đưa hàng nghìn từ khóa lên top. Cụ thể, để tạo 1000 từ khóa lên top thì bạn cần sáng tạo tới 1000 bài viết với nhiều nội dung khác nhau để những từ khóa trở nên riêng biệt, đa dạng, chất lượng, không có bài nào trùng nhau. Tuy nhiên cách làm này vô cùng khó khăn với dân làm SEO vì thời gian để viết được 1000 bài gần như là không thể. Tuy nhiên, nhờ có kĩ thuật SEO cộng hưởng ra đời, mọi vấn đề đã được giải quyết dễ dàng hơn. Bạn muốn 1000 từ khóa lên top thì chỉ cần SEO vài từ. Sau đó mượn giá trị của những từ khóa lên Top để đẩy các từ khóa khác lên top cùng với các từ khóa cũ. Nó được gọi là mô hình theo cấp số cộng. Số lượng từ khóa SEO vẫn lớn nhưng mượn lực từ khóa mạnh lên Top nâng đỡ từ khóa cáo có sức cạnh tranh yếu hơn cùng lên. Một chiến lược thông minh tiết kiệm về mặt thời gian hiệu quả nhất.

SEO cộng hưởng là gì?
SEO cộng hưởng là gì?

Vai trò của SEO cộng hưởng

Việc phát triển mô hình SEO cộng hưởng yêu cầu nhiều yếu tố, kỹ thuật khác nhau. Mô hình SEO cộng hưởng thì nó có những ưu điểm vượt trội như sau: 

  • Tiết kiệm thời gian, tiền của. SEO tập trung vào sự hiệu quả thay vì lên 100 – 1000 từ khóa để lên top. 
  • Tăng traffic ổn định: Càng có nhiều từ khóa lên top thì càng nhiều khách hàng tìm đến website, từ đó tăng số lượng sản phẩm được tiêu thụ, nâng cao doanh thu cho các doanh nghiệp. 
  • Tạo thành hệ thống liên kết vững chắc: Các từ khóa lên Top nhiều tạo thành một “mạng nhện” nâng đỡ lẫn nhau. Tăng khả năng chống chọi với thuật toán Google thay đổi liên tục.
  • SEO cộng hưởng khiến thương hiệu quảng bá được rộng rãi hơn. 
Vai trò của SEO cộng hưởng
Vai trò của SEO cộng hưởng

Quy trình SEO cộng hưởng chuyên nghiệp tại WIFIM

Để có được kết quả trên các sức mong đợi thì bạn cần một quy trình chuyên nghiệp và cụ thể. Bạn sẽ thấy quy trình này ở các đơn vụ cung cấp dịch vụ uy tín để biết được quy trình chi tiết. 

Bước 1: Nhận dự án

Khi khách hàng có nhu cầu làm SEO, nhân viên SEO tại WIFIM sẽ tư vấn một cách kĩ càng. Các nhân viên sẽ phân tích web, phân tích từ khóa, liệt kê các từ khóa cần SEO, từ khóa cạnh tranh và không cạnh tranh, từ khóa mở rộng.

Sau khi có được danh sách từ khóa thì cần phân loại từ khóa mở rộng, từ khóa phụ. 

Bước 2: Tiến hành SEO cộng hưởng

Các bài viết được liên kết với nhau theo quy trình như sau:

A: Bài viết hôm trước

B: Là bài viết mới nhất

C: Là bài viết hiện tại

Các bài viết sẽ liên kết với nhau theo vòng tròn: C – B – A, A – B – C. Có nghĩa là khi người xem đọc bài viết A, sẽ được điều hướng nội dung sang bài viết B sau đó sang bài viết C. Nếu nội dung hấp dẫn thì sẽ tăng thời gian ở lại trang của người xem, giảm hẳn thời gian outside của khách hàng. 

Bước 3: Xây dựng link trên các blog, diễn đàn, social

Sau khi các bài viết đã được tối ưu, bạn cần làm việc trên các blog và diễn đàn. Ví dụ, xây dựng link building trên đây để giúp web có nhiều lượng traffic hơn. 

Kiểm tra kết quả theo định kỳ, hàng tuần, hàng tháng. 

Quy trình SEO cộng hưởng chuyên nghiệp tại WIFIM
Quy trình SEO cộng hưởng chuyên nghiệp tại WIFIM

Lý do nên sử dụng SEO cộng hưởng tại WIFIM.vn

Công ty WIFIM tư vấn sử dụng SEO cộng hưởng một cách hiệu quả, uy tín và chuyên nghiệp nhất. Nếu quý khách có nhu cầu, hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé.

DỊCH VỤ ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP

// Câu 2 // Câu 3 // Câu 4 // Câu 5