SEO bất động sản có đơn giản hay không? Cách làm hiệu quả

SEO bất động sản là gì?

SEO là thuật ngữ có nghĩa là tối ưu hóa website để trang web có được vị trí cao trên SERP khi người dùng tìm kiếm những truy vấn liên quan. Cũng tương tự, SEO bất động sản là hoạt động tối ưu hóa website để tăng cơ hội tiếp cận các tệp khách hàng tiềm năng. SEO bất động sản được biết đến là một công cụ marketing nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp bất động sản đạt được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm khi khách hàng truy vấn bằng những cụm từ khoá liên quan đến dịch vụ bất động sản. 

Bất động sản là lĩnh vực cạnh tranh cực kỳ cao tại Việt Nam, đối thủ của bạn cũng sẽ áp dụng rất nhiều thủ thuật để cạnh tranh vị trí trong SEO, chính vì thế mà bạn cần có một chiến lược rõ ràng về Onpage, Offpage trước khi bắt đầu.

SEO bất động sản là gì?
SEO bất động sản là gì?

Các cách làm SEO bất động sản an toàn và hiệu quả

Sau đây là những cách làm SEO đẩy đủ, hiệu quả và an toàn mà quý khách không nên bỏ qua:

Bước 1: Xây dựng website an toàn 

Để tiến hành cho quá trình marketing dịch vụ bất động sản, bạn cần tạo lập một website vững vàng cho dự án của mình, từ đó tạo được những ấn tượng tốt đầu tiên và lòng tin cho khách hàng. Tiếp theo, tối ưu trang web theo cụm từ khóa như là:

 • [Thành phố] bất động sản
 • [Thành phố] nhà bán
 • [Thành phố] môi giới bất động sản
 • [Thành phố] mua bán nhà đất

Càng chi tiết và cụ thể từ khóa thì bạn càng target đúng đối tượng khách hàng mục tiêu.

Bước 2: Viết blog 

Nếu bạn viết blog và biết cách đăng tin bất động sản hiệu quả, đây sẽ là một phương pháp giúp kéo traffic hiệu quả. Mỗi bài viết bạn nên tập trung vào một vị trí, địa điểm, quyền lợi cụ thể mà mỗi người mua nhà đều hướng đến và tìm kiếm trên Google. ậy địa điểm đó sẽ trở thành từ khóa, xuất hiện ở:

 • Meta Description
 • Title Tag
 • Alt Tag hình ảnh
 • Tên hình ảnh
 • Nội dung bài viết

Nội dung blog không nên dưới 200 từ, cung cấp đầy đủ thông tin tìm kiếm và một content chuẩn SEO trên website. Đồng thời, đừng quên liệt kê một số đặc điểm nổi bật của riêng căn nhà đó. 

Bước 4: Dựng web vệ tinh

Hãy xây dựng thêm các hệ thống website vệ tinh để bổ trợ cho website chính của bạn. Đây còn là phương án đề phòng trong trường hợp bạn làm xong thì dự án đã kết thúc và chuyển qua một dự án mới. Chiến lược tạo web khá đơn giản, chỉ cần khoảng 5 – 7 trang web vệ tinh để đưa từ khóa liên quan đến dự án trỏ về trang web chính.

Bước 5: Kết hợp Social Media 

Bất động sản là lĩnh vực yêu cầu các mối quan hệ, và mạng xã hội chính là một trang tuyệt vời để xây dựng và duy trì mối quan hệ với khách hàng. Bạn có thể tận dụng mạng xã hội để xây dựng hình tượng chuyên nghiệp, lành mạnh và đáng tin cậy. 

Các cách làm SEO bất động sản an toàn và hiệu quả
Các cách làm SEO bất động sản an toàn và hiệu quả

Lưu ý khi làm SEO bất động sản cần biết

 • Tối ưu hóa Google My Business: Hãy lưu ý rẳng 3 vị trí đầu Google luôn là ưu tiên hàng đầu nhằm tăng hiệu quả tìm kiếm. 
 • Trích dẫn đúng và nhất quán: Thường xuyên cập nhật tên, địa chỉ, số điện thoại và website (NAP) mới nhất.
 • Sử dụng tiêu đề hấp dẫn: Nên làm mới nội dung, bao gồm tiêu đề nhé. 
 • Tập trung review. 
 • Thêm Schema Markup.

WIFIM – Đơn vị SEO uy tín hiện nay

Đội ngũ WIFIM đã hoạt động từ năm 2018 được thành lập và điều hành bởi Nguyễn Lê Minh Dương. Từ một người phát triển thành một team và hiện tại đã thành lập doanh nghiệp và hoạt động với chính thức tên: Công ty Cổ phần Công Nghệ WIFIM – WIFIM JSC, do đó WIFIM đã đạt được những thành tựu lớn trong ngành SEO và được sự tín nhiệm của khách hàng. Nếu quý khách có nhu cầu SEO bất động sản, hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

DỊCH VỤ ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP

// Câu 2 // Câu 3 // Câu 4 // Câu 5