Organic Traffic là một trong hai nguồn Traffic Website được các SEOer vô cùng quan tâm và trông mong, bởi những gì nó đem lại cho website hay doanh nghiệp là những giá trị bền vững, giúp cho doanh nghiệp có những lợi thế để có thể làm chủ ngành hàng của mình.

Organic Traffic là gì ?

Khác với nguồn thứ hai là Paid Traffic ( lượng truy cập có thu tiền ) đến từ dịch vụ quảng cáo. Thì nguồn đến từ Organic Traffic là những hành động của khách hàng khi nhấp vào kết quả được hiển thị trên công cụ tìm kiếm.

Nói chung, là khi khách hàng thích tiêu đề và chọn website của bạn là nơi để đọc các nội dung do bạn cung cấp, các hành động đều đến từ khách hàng thì đó chính là nguồn truy cập tự nhiên.

Organic Traffic là lưu lượng truy cập tự nhiên
Organic Traffic là lưu lượng truy cập tự nhiên

Ví dụ như: Khi bạn tìm kiếm các công ty Marketing với dịch vụ SEO ngon – bổ – rẻ trên google, kết quả trả về là hàng loạt các website thì các website ở đầu trang có chữ Quảng cáo ( QC ) thì đã sử dụng dịch vụ để tìm kiếm khách hàng. Còn các website bên dưới không có QC là sử dụng phương thức tối ưu website ( SEO ) để lên thứ hạng.

Vì sao nên đầu tư vào Organic Traffic ?

Dưới đây là 5 lý do vì sao bạn nên đầu tư tập trung hơn vào lượng truy cập tự nhiên, hãy cùng tôi đi qua từng lợi ích mà nó đang và sẽ mang lại các lợi ích cho doanh nghiệp nhé.

Mang lại lượng khách hàng tiềm năng và chất lượng

Việc tìm kiếm khách hàng thôi là chưa đủ mà cần phải là những người có nhu cầu thật sự, thì từ đó các doanh nghiệp mới có thể sử dụng được các chiến lược và quy trình khác để “ chăm sóc” và “ nuôi dưỡng” họ. Để rồi về sau các nhu cầu đó sẽ chuyển đổi thành hành động mua.

Ở Organic Traffic sẽ đáp ứng được yêu cầu đầu tiên, bởi lượng truy cập từ đó là những khách thật sự đang có nhu cầu, họ muốn tìm hiểu hơn về sản phẩm và các dịch vụ. Cho nên, khi bạn có lượng truy cập nhiều thì điều đó phản ánh là bạn đang làm tốt phần nội dung và được tối ưu trên công cụ tìm kiếm như Google, Bing,…

Giảm được chi phí cho công ty

Đối với các bạn khi mới tìm hiểu về SEO thì hãy tin tôi, việc bỏ tiền để chạy quảng cáo thu hút lượng truy cập là rất cao. Nếu bạn chạy trên google ads thì các chi phí cho một cú click chuột của khách đã ngốn bạn bộn tiền, chưa kể nếu như bạn bị đối thủ chơi xấu thì số tiền sẽ còn lớn hơn.

Giúp giảm chi phí cho doanh nghiệp
Giúp giảm chi phí cho doanh nghiệp

Và bạn cũng phải cần thường xuyên duy trì hoạt động đó liên tục thì mới có nguồn truy cập đều đặn, bởi đó có thể là nguồn duy nhất đem lại cho bạn nguồn khách hàng lớn. Thường thì bạn phải cần có khách hàng càng nhiều càng tốt thì mới có thể chốt được các hợp đồng nên lượng tiền bỏ ra sẽ là rất cao.

Nhưng điều đó không có nghĩa là Organic Search hoàn toàn miễn phí. Bạn không bỏ tiền thì bạn phải bỏ sức, bỏ sức để chăm cho website, cung cấp các nội dung hấp dẫn để thu hút khách hàng, hoặc bỏ một khoản tiền để thuê các phòng SEO bên ngoài làm cho bạn.

Organic Search sẽ đem về cho doanh nghiệp lượng traffic lớn nhất

Không cần giải thích dài dòng tại sao lại có lượng traffic nhiều như vậy. Đơn giản là bởi vì thói quen người tiêu dùng bây giờ khi cần gì họ sẽ truy cập tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm. Nên đó là kênh sẽ đem lại lượng truy cập lớn nhất cho website.

Tăng độ uy tín của website với công cụ tìm kiếm

Để có thể thu hút được một lượng lớn người truy cập cho web thì cần phải chăm sóc và đầu tư nghiêm túc cho các phương diện như: tốc độ truyền tải trang, trải nghiệm người dùng, phần nội dung có thể giữ người dùng,…

Giúp tăng độ uy tín của web lên cao hơn
Giúp tăng độ uy tín của web lên cao hơn

Những hoạt động trên nhằm nếu càng ngày càng làm tốt thì chất lượng trong tranh sẽ tăng theo, từ đó lượng khách hàng đổ về cũng nhiều và độ uy tín của trang bạn cũng được công cụ ghi nhận.

Gia tăng độ nhận biết thương hiệu bên trong tiềm thức khách hàng

Việc bạn có một lượng traffic kéo về cao, thì có nghĩa những chiến dịch khác bạn đang chạy rất hiệu quả. Khách hàng tìm kiếm bạn và vào trang tham quan và mua sắm thì sẽ để lại cho khách hàng hình ảnh về logo cũng như thương hiệu và các sản phẩm của công ty.

Trên là những lợi ích của Organic Search Traffic đem lại cho bạn, vậy thì làm thế nào để có thể đem về lượng khách hàng cho doanh nghiệp nhằm tăng doanh thu và lợi nhuận ?

Cách tăng lưu lượng truy cập tự nhiên bền vững nhất

Các phương pháp dưới đây sẽ là câu trả lời cho câu hỏi trên về cách làm thế nào để thu hút khách truy cập tự nhiên.

Nghiên cứu, tìm kiếm và xây dựng bộ từ khóa thông tin

Nghiên cứu từ khóa là việc làm đầu tiên
Nghiên cứu từ khóa là việc làm đầu tiên

Việc nghiên cứu và xây dựng bộ từ khóa chính xác sẽ giúp bạn tiếp cận được nguồn khách đang có nhu cầu cao trong ngành nghề của bạn. Việc nghiên cứu là những bước đầu cần phải làm để rồi sau đó mới lên các nội dung cho web.

Thu hút khách với tiêu đề hay gây tò mò

Sau khi có được bộ từ khóa thì thứ bạn quan tâm tiếp theo chính là việc đặt tiêu đề, đặt tiêu đề chuẩn SEO là một phần nó còn phải đảm bảo đủ độ kích thích để khách hàng chú ý. Khách tò mò hay đang tìm kiếm giải pháp có thể đáp ứng nhu cầu thì khi click vào thì mới quan tâm đến nội dung bên trong.

Tạo ra nội dung bài viết hay video sáng tạo

Sau khi đã có được từ khóa và tiêu đề hấp dẫn thì bạn cần phải tạo ra các nội dung xoay quanh từ khóa đó. Đó có thể là bài viết cung cấp nội dung hữu ích cho khách hàng với các phương pháp hoặc dịch vụ, có thể đi kèm theo là video hướng dẫn cho khách.

Tăng tốc độ loading cho website của bạn

Bạn sẽ không thể nào có được khách hàng khi trang web bạn load chậm, khách không có kiên nhẫn để chờ đợi trong khi họ còn rất nhiều các lựa chọn khác ở ngoài kia. Nên vì thế, hãy sử dụng các công cụ hỗ trợ để có thể tối ưu khả năng load web nhé.

Giữ chân khách hàng bằng cách tăng trải nghiệm

Hãy thiết kế web theo các bố cục đơn giản phù hợp với ngành bạn đang kinh doanh. Khách ở lại càng lâu trên trang bạn thì khả năng khách chuyển đổi được sẽ rất cao, từ đó họ sẽ dễ quay lại hơn sau khi cảm thấy web bạn dễ sử dụng và dễ hiểu.

Nghiên cứu các Top tìm kiếm trong cùng lĩnh vực kinh doanh

Nếu bạn là web nhỏ và mới thành lập chưa biết phải như thế nào cho đúng, thì hãy chú ý đến những trang đang ở top của trang 1 tìm kiếm. Sử dụng các bộ công cụ, phần mềm hỗ trợ để tìm kiếm và phân tích. Bắt chước theo và cố gắng hơn để có thể lên Top như họ.

Organic Traffic là một kênh không thể thiếu nếu như bạn vẫn chưa có kinh phí để chạy quảng cáo đa nền tảng, hãy tận dụng những gì mình có và làm thật tốt thì vẫn sẽ mang lại cho bạn kết quả tốt nhưng chỉ với chi phí rất ít