Mass Market là gì? Ứng dụng Mass Market trong thực tế

Mass Market là gì, có những ưu điểm, nhược điểm nào và ứng dụng trong thực tế ra sao để giúp doanh nghiệp kinh doanh và tiếp cận khách hàng hiệu quả nhất?

Mass Market là gì? Ưu và nhược điểm của Mass Marketing

Bất cứ doanh nghiệp nào cũng đều cần có những chiến lược tiếp thị, quảng bá khôn ngoan, phù hợp để sản phẩm đến với thị trường tiêu thụ rộng rãi. Áp dụng Marketing vào chiến lược truyền thông đã được nhiều doanh nghiệp thực hiện, thế nhưng ít ai tìm hiểu sâu về Mass Market. Bạn đã biết Mass Market là gì hay chưa, hãy cùng WIFIM tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé!

Mass Market là gì?

Hiểu một cách đơn giản, Mass Marketing chính là một chiến lược quảng bá, tiếp thị mà trong đó một công ty quyết định bỏ qua sự khác biệt của phân khúc thị trường, sau đó thu hút toàn bộ thị trường với một đề nghị hoặc một kế hoạch nào đó. 

Mass Marketing được ứng dụng trong rất nhiều phương tiện, chẳng hạn như ở đài phát thanh, quảng cáo truyền hình, báo chí,… Tất cả đều là những phương tiện truyền thông tiếp cận với quy mô rộng rãi, đối tượng đa dạng. Song, chúng không có sự chọn lọc, với cách tiếp cận này, Mass Marketing có thể bán hàng trực tiếp với số lượng lớn. 

Ưu, nhược điểm của Mass Market

Mass Marketing sở hữu nhiều ưu điểm cũng như nhược điểm mang đến cho các doanh nghiệp nhiều lợi ích to lớn như sau:

Ưu điểm

 • Đối tượng tiếp cận ở chiến lược này rất rộng, số lượng khách hàng mục tiêu rất cao.
 • Vì tiếp cận được đến nhiều khách hàng mục tiêu, nên chi phí tiếp cận ở mỗi đơn vị nhỏ hơn hẳn.
 • Bên cạnh đó, chi phí quảng cáo cũng sẽ thấp hơn nhiều so với các chiến lược Marketing khác.
 • Mass Market mang đến cho doanh nghiệp một cơ hội, một tiềm năng cao hơn về khối lượng bán hàng và hiệu quả quy mô.

Nhược điểm

 • Mass Market dường như chỉ phù hợp với Internet và phiên bản Web 2.0.
 • Mass Marketing ngày càng yếu dần với những mong muốn phức tạp từ khách hàng đang lớn dần mỗi ngày.
 • Doanh nghiệp có thể bỏ qua nhu cầu của một bộ phận khách hàng nào đó, và đối thủ của bạn sẽ lợi dụng điểm yếu ngay.
Mass Marketing sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật nhưng cũng không ít các hạn chế

Ứng dụng trong thực tế của Mass Market là gì?

Một khi bạn đã biết Mass Market là gì thì chắc chắn bạn sẽ muốn hiểu rõ hơn về cách ứng dụng nó trong thực tế. Chiến lược này được sử dụng để thực hiện việc thay đổi thái độ đối với nhiều đối tượng nhất có thể. 

Thông thường, điều này sẽ giống như dạng bán 1 sản phẩm, sản phẩm này không được làm đặc biệt cho một người tiêu dùng. Nó sẽ được bán với số lượng rất lớn, rất nhiều. Một công ty hay một cá nhân sản xuất sản phẩm đó mong muốn có được nhiều người hơn để mua thương hiệu cụ thể của họ hơn một thương hiệu khác.

Mục tiêu là khi người tiêu dùng có tùy chọn một sản phẩm mà họ nhớ nó nhất trên  thị trường. Mass Marketing là nơi một sản phẩm không được làm đặc biệt cho một người hoặc một nhóm người. 

Thông thường, những doanh nghiệp bán sản phẩm được cho là thiết yếu đối với người tiêu dùng thì sẽ sử dụng Mass Marketing. Ngay cả những sản phẩm về chính trị, hay dịch vụ từ các ngành nghề như pháp luật, chỉnh hình và y học, đều phải sử dụng Mass Market.

Những chiến lược Mass Market phổ biến hiện nay

Dưới đây là những chiến lược Mass Market phổ biến nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo để áp dụng:

 • Chiến lược thâm nhập thị trường: Mục đích là nhằm tối đa hóa doanh thu từ khách hàng hiện tại.
 • Chiến lược phát triển thị trường: Chiến lược gia nhập thêm vào thị trường mới với sản phẩm hiện tại để kiếm thêm doanh thu, tìm thêm khách hàng.
 • Chiến lược phát triển sản phẩm: Chiến lược này được thực hiện khi sản phẩm hiện tại đã bão hòa, doanh nghiệp cần tìm cách phát triển sản phẩm mới để đáp ứng tốt hơn với thị trường của mình.
 • Chiến lược đa dạng hóa: Là chiến lược mà doanh nghiệp sẽ phát triển sản phẩm mới ở thị trường mới để cho thương hiệu của mình tồn tại bền vững, tương thích giữa doanh nghiệp và thị trường mới.
Những chiến lược Mass Market phổ biến hiện nay giúp doanh nghiệp bạn phát triển bền vững hơn trên thị trường

Hy vọng rằng, bài viết về Mass Market là gì trên đã mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích và thú vị cho doanh nghiệp của bạn.

DỊCH VỤ ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP

// Câu 2 // Câu 3 // Câu 4 // Câu 5