Vì sao lại nói LSI Keyword quan trọng đối trong SEO website. Lợi ích mà LSI đem lại như thế nào. Mời mọi người cùng tham khảo bài viết LSI Keywords là gì? Cách tăng traffic với LSI Keywords.

LSI Keywords là gì?

 

LSI keyword là gì
LSI keyword là gì

Latent Semantic Indexing viết tắt là LSI là một trong những loại từ khóa có ngữ nghĩa giống với từ khóa chính, được dùng để SEO. Khi sử dụng những từ khóa ngữ nghĩa này, thì bài viết sẽ dễ hiểu hơn đối với các công cụ tìm kiếm, cho biết nội dung đang nói về cái gì theo một cách đơn giản nhất.

Vì sao LSI Keywords quan trọng trong SEO

 

Vì sao LSI Keywords quan trọng trong SEO
Vì sao LSI Keywords quan trọng trong SEO

Bởi vì những lợi ích của LSI đem lại khi đưa vào bên trong nội dung, sẽ làm cho ngữ cảnh của bài viết được đầy đủ hơn.

Giúp cho website của bạn xuất hiện ở các vị trí tốt trên bảng kết quả của các công cụ tìm kiếm. Phân bổ từ khóa LSI hợp lý sẽ giúp cho bài viết dễ hiểu hơn và tăng sức mạnh khả năng có mặt trong top các kết quả hiển thị.

Thay vì bạn nhồi nhét từ khóa thì sẽ bị Google đánh giá spam ngay, LSI sẽ cải thiện được sự liên quan giữa nội dung một cách tự nhiên.

Khi nội dung có nhiều từ liên quan sẽ làm cho bố cục chặt chẽ hơn, cung cấp trải nghiệm được tốt hơn, khi đó người dùng sẽ ở lại trang lâu hơn.

Các bước đơn giản tìm LSI Keywords

 

Các bước đơn giản tìm LSI keywords
Các bước đơn giản tìm LSI keywords

Sau khi biết được lý do tại sao lại sử dụng từ khóa LSI, tiếp theo sẽ đi triển khai một cách thông minh. Kết quả cuối cùng mong muốn nhận được cũng là đơn hàng. Mà muốn có đơn hàng thì phải có lưu lượng truy cập, từ lượng truy cập đó mới chuyển đơn thành đơn hàng. Sau đây là các bước đơn giản tìm LSI

Thẻ Title Tags có chứa từ khóa LSI

Đây là một dạng biến thể của từ khóa chính mà ra, thông thường sẽ lấy từ khóa chính, sau đó được thêm vào những tiền tố và hậu tố vào.

Khi sử dụng LSI trong tiêu đề có thể giúp bạn SEO cùng lúc được nhiều từ khóa SEO tiết kiệm được nhiều thời gian .

Tối ưu thẻ Meta Description với LSI keyword

Meta Description là đoạn nằm dưới tiêu đề khi hiện trên bảng kết quả của các công cụ tìm kiếm. Khi có sự xuất hiện của LSI nội dung sẽ dễ hiểu hơn, nói đúng về vấn đề mà khách hàng đang tìm kiếm, thì khả năng người dùng click vào cao hơn, đây là một trong những tín hiệu tốt cho website.

Thẻ hình ảnh Alt tags

Tránh nhồi nhét quá nhiều dẫn đến tình trạng spam, ảnh hưởng không tốt đến bài viết. Sử dụng và phân bổ hợp lý sẽ phát huy tác dụng cực kỳ tốt. Bởi google sẽ không hiểu được hình ảnh của bạn đăng đang nói về cái gì, thì sẽ thật khó bài viết của bạn được xuất ra cho đối tượng người dùng. Thêm vào đó, hình ảnh minh họa phải liên quan với từ khóa LST của mình.

Kết hợp giữa từ khóa chính và LSI

Trong nội dung bất kỳ thì chỉ cho phép định nghĩa chỉ có một từ khóa chính mà thôi. Còn lại là phụ hết, vì vậy LSI chỉ đóng vai trò hỗ trợ, bổ sung nghĩa cho từ khóa chính.

Header có chứa từ khóa LSI

Ngoài ra, thật là tuyệt vời khi các tiêu đề lớn bé đều có chứa từ khóa LST, giúp cho nội dung được phân chia một cách rõ ràng.

Sử dụng từ khóa LSI có mối quan hệ với Anchor Text

Làm đa dạng anchor text được sử dụng, giúp cho bài viết sẽ có nội dung chuyên sâu hơn.

Tập trung vào ngữ cảnh và khả năng đọc

Từ khóa LSI giúp cho nội dung trở nên chất lượng hơn và khả năng xuất hiện ở các vị trí cao khả dĩ hơn. Tuy nhiên, nếu chúng ta không biết thêm như thế nào, thêm một cách bừa bãi thì sẽ phản tác dụng và không mang lại lợi ích gì.

Cách sử dụng LSI Keywords hiệu quả

 

Cách sử dụng LSI hiệu quả
Cách sử dụng LSI hiệu quả

Một số vị trí được dùng để triển khai từ khóa LSI liên quan đến nội dung để phát huy chiến lược SEO như sau:

  • Tiêu đề trang
  • Thẻ H1, H2
  • Địa chỉ URL
  • Thẻ meta
  • Phần chữ thay thế của hình ảnh (Alt Text)
  • Đoạn văn bản đầu tiên
  • Phần nội dung chính
  • Liên kết và anchor text
  • Đoạn văn cuối cùng

WiFiM – Hoạt động 5 năm trong lĩnh vực Digital Marketing, đã triển khai hơn 100 dự án Marketing cho hơn 100 khách hàng. Tự tin cung cấp cho quý khách hàng gói giải pháp Marketing hiệu quả. Mọi thông tin khách hàng có thể liên hệ qua thông tin bên dưới.

Công ty Cổ Phần Công Nghệ WIFIM

Địa chỉ: 354/14 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP HCM

SĐT: 0368.867.667

Hotline: 0962343613

Email: info@wifim.vn

Website: wifim.vn