Google Sitelinks là gì? Cách tạo Google Sitelinks

Google Sitelinks hay còn gọi là “siêu liên kết” dẫn đến các trang “con” trong website của bạn và giúp điều hướng người dùng tìm hiểu về trang web nhiều hơn. Cùng tìm hiểu ngay về “bí thuật” này thông qua bài viết dưới đây!

Khái niệm về Google Sitelink

Google Sitelinks là tập hợp những liên kết phụ được xuất hiện dưới đoạn mô tả ở địa chỉ trang mà bạn tìm kiếm bằng Google. Đây là các liên kết được lựa chọn theo thuật toán của Google và nó sẽ hiển thị ra những kết quả có liên quan đến thương hiệu, nhãn và mác của trang, hoặc sẽ được hiện ra khi bài viết/trang đó hữu ích cho người dùng.

Sự hiển thị của Sitelink đối với từ khóa “wifim”
Sự hiển thị của Sitelink đối với từ khóa “wifim”

Có thể thấy, Google Sitelinks đóng vai trò quan trọng trong việc tăng tỷ lệ truy cập vào website cho doanh nghiệp. Những kết quả Sitelink hiển thị thường dễ dàng đáp ứng đúng truy vấn của người dùng ngay khoảng thời gian đó.

Những loại hình Google Sitelink tiêu biểu

Sitelink tồn tại dưới hai dạng tiêu biểu là dạng cột và một hàng, cho phép người dùng truy cập sâu hơn vào website của bạn.

 • Dạng Cột (Column): Cho thấy nhiều hơn khi tìm kiếm một thương hiệu với mức giới hạn tối đa Sitelink là sáu, nhưng đôi khi bạn sẽ nhìn thấy kết quả chỉ hiển thị bốn hoặc hai.
Sitelink dạng cột với 3 kết quả hiển thị
Sitelink dạng cột với 3 kết quả hiển thị
 • Một hàng (One-Line): Đây là loại thể hiện không quá bốn Google Sitelink trên một dòng duy nhất cho mỗi kết quả tìm kiếm. 
Sitelink nằm trên một dòng duy nhất
Sitelink nằm trên một dòng duy nhất

Ngoài ra, Sitelink còn thể hiện ở dạng hộp tìm kiếm, có nghĩa là Google chèn thêm một thanh công cụ dưới kết quả tìm kiếm và phía dưới đó là những Sitelink dạng cột. Dạng này giúp người dùng có thể tìm kiếm ngay lập tức trên website.

Cách tạo Google Sitelink thế nào?

Vì Sitelink sẽ xuất hiện khi đó là những thông tin hữu ích và nó được xây dựng trên thuật toán của Google, vì vậy, sẽ không có một tác động cụ thể nào để xuất hiện Google Sitelink mà bạn cần phải:

 • Tạo website với một hệ thống phân cấp rõ ràng và có thể thu thập các thông tin dễ dàng trên site.
 • Cung cấp sitemap cùng các liên kết trỏ đến những phần quan trọng trên site cho người dùng.
 • Tạo nội dung thực sự chất lượng và hữu ích, thông tin phong phú, thu hút.
 • Sử dụng văn bản thay cho hình ảnh để biểu thị các liên kết.
 • Đảm bảo thẻ tiêu đề cùng các alt text có tính chính xác và mô tả tốt, tránh trùng lặp.
 • Kiểm tra các liên kết gãy trên trang và sử dụng các anchor text và alt text có liên quan cho các liên kết nội bộ trên trang.

Lợi ích của việc tạo Google Sitelink

Khi tạo Google Sitelink, nó sẽ đem đến cho doanh nghiệp và các SEOer giúp thương hiệu của mình trở nên nổi bật hơn:

 • Giúp cải thiện tỷ lệ nhấp (CTR) vì những bài viết/trang website xuất hiện ở 3 vị trí đầu của Google sẽ chiếm nhiều tỷ lệ nhấp hơn. Khi web của bạn có Sitelink  thì sự hiển thị của chúng sẽ chiếm vị trí tương đương so với 3 kết quả tìm kiếm thông thường, từ đó, tăng CTR của bạn đáng kể hơn.
 • Google Sitelink sẽ không hiển thị tất cả cho các trang web của bạn mà hiển thị cho những thương hiệu, website phổ biến, được tối ưu kỹ lưỡng và thuật toán của Google xác định rằng, đó là những thông tin hữu ích cho người dùng.
 • Sitelink dựa trên những tìm kiếm của người dùng và đưa ra những sự lựa chọn phù hợp nhất, nhằm đáp ứng được nhu cầu của người tìm kiếm.
 • Làm nổi bật các trang website quan trọng và giúp người dùng nhận thức được website đó đang cung cấp những dịch vụ/sản phẩm gì.
 • Google Sitelink giúp người dùng liệt kê ra những liên kết chính, hướng người dùng khám phá những nội dung có trong trang web chính của doanh nghiệp, từ đó, tăng lượt chuyển đổi tốt hơn.
 • Sitelink chỉ xuất hiện khi những bài viết có nội dung mang lại giá trị cao cho người dùng.
Sitelink giúp tăng lượt truy cập cho trang web
Sitelink giúp tăng lượt truy cập cho trang web

Trên đây là những thông tin quan trọng mà bạn cần biết về Google Sitelink. Hy vọng rằng, bài viết này sẽ giúp bạn có kiến thức hữu ích để chinh phục top Google và  phủ sóng thương hiệu của mình đến với khách hàng.

DỊCH VỤ ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP

// Câu 2 // Câu 3 // Câu 4 // Câu 5