E-A-T là gì? Có vai trò thế nào trong chiến lược SEO | WIFIM JSC

E-A-T là gì chắc chắn là câu hỏi của không ít bạn trẻ khi mới chập chững bước vào nghề. Đây là một khái niệm mới, tuy nhiên hiểu rõ và vận dụng tốt E-A-T là điều cần thiết để đưa website lên thứ hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm của Google. Cùng tìm hiểu về E-A-T và các yếu tố xoay quanh nó trong bài viết này nhé.

E-A-T là gì ?

Ba từ E-A-T được viết tắt của Expertise, Authority, Trustworthiness. Dịch ra tiếng việt là chuyên môn, thẩm quyền, tin cậy. Google sử dụng các yếu tố này để đánh giá và đo lường mức độ tin cậy, uy tín của một trang web. Vì google với mục đích đem đến cho người dùng những công cụ tìm kiếm với chất lượng trải nghiệm tốt nhất có thể.  Biết E-A-T là gì ?Cải thiện được E-A-T dẫn đến việc trang web sẽ được quảng cáo bởi Google, nhận được sự tin tưởng và việc mua hàng sẽ được cải thiện đáng kể. E-A-T đến từ hai nguồn  là search quality rates và hướng dẫn đánh giá chất lượng tìm kiếm. 

E-A-T là gì
E-A-T là gì

Những ưu điểm nổi bật của E-A-T

Thế thì những ưu điểm nổi bật của E-A-T là gì ?

 • Đảm bảo được chuyên môn, quyền hạn và sự tin tưởng cho website của bạn. Khi mất điều này, website của bạn sẽ rất dễ bị thay thế bởi các website khác.
 • Khiến cho trang web của bạn bị tuột traffic, từ đó khiến cho tỷ lệ chuyển đổi giảm và doanh thu sẽ bị tụt giảm như một hệ quả tất yếu, và tất nhiên nếu như web bạn làm tốt E-A-T thì sẽ thu hút được nhiều traffic hơn, tăng tỷ lệ chuyển đổi và doanh thu sẽ được tăng lên.
Những ưu điểm nổi bật của E-A-T
Những ưu điểm nổi bật của E-A-T

Vì sao E-A-T lại trở nên quan trọng trong SEO

Vai trờ với website của E-A-T là gì ? E-A-T quan trọng đối với wbesite bởi vì đây chính là cách để google đánh giá chất lượng và giá trị của một trang, một trang có E-A-T cao sẽ có thứ hạng cao hơn một trang với E-A-T thấp. Đây được xem như là một chỉ số để Googe so sánh website của bạn với website của đối thủ trên SERP. Google khẳng định một điều rằng trải nghiệm của người dùng (UI) phải tốt thì thứ hạng của tranng web mới có thể xếp cao được. Trải nghiệm của người dùng phụ thuộc vào các yếu tố như nội dung có thu hút, có đáp ứng được yêu cầu của họ hay không. Nếu như người dùng có các hành động như chia sẻ nội dung, giới thiệu nội dung thì sẽ thúc đẩy được E-A-T của website lên cao hơn .

Vì sao E-A-T lại trở nên quan trọng trong SEO
Vì sao E-A-T lại trở nên quan trọng trong SEO

Liệu E-A-T có thể xem là công cụ xếp hạng

Xếp hạng E-A-T là gì ? liệu chúng ta có nên xem E-A-T như là công  cụ để xếp xếp hạng? Thực ra E-A-T đã khái niệm hóa được khá nhiều yếu tố xếp hạng, E-A-T đã được kết nôi với các liên kết. Google đang cố gắng đo lường những thứ vượt ra khỏi tầm các liên kết trong việc xác định E-A-T. Google chỉ thị cho những người đánh giá chất lượng cách để xác định được một doanh nghiệp đang có danh tiếng tốt hay xấu, liệu họ có thẩm quyền, hay đáng để tin cậy không? Google đang đo lượng điều này bằng thuật toán hoặc họ đang nghiên cứu cách để thực hiện điều này. Và dám chắc một điều rằng E-A-T là yếu tố không thể bỏ qua nếu như muôn cải thiện thứ hạng của website mình.

Liệu E-A-T có thể xem là công cụ xếp hạng
Liệu E-A-T có thể xem là công cụ xếp hạng

Cách triển khai E-A-T phổ biến hiện nay

Những cách thức để triển khai E-A-T phổ biến hiện nay mà bạn có thể áp dụng để đưa thứ hạng của trang web lên một vị trí cao hơn như:

 • Xây dụng càng nhiều backlink chất lượng cao càng tốt
 • Thường xuyên cập nhật các nội dung mới theo xu hướng thị trường
 • Kiểm duyệt nội dung bài viết kĩ lưỡng, đúng đắn
 • Nhận thêm các đánh giá tốt để tăng độ uy tín cho website
 • Nhờ những người có kĩ năng tốt để viết bài
 • Công khai thành tích làm được trong thời gian qua
 • Hiển thị các thông tin liên hệ cần thiết như số điện thoại, email
 • Có trang trên wikipedia
 • Được đề cập về thương hiệu nhờ xuất hiện trên các trang web uy tín trong ngành

Nắm được các kiến thức về E-A-T như E-A-T là gì, tầm quan trọng và cách để triển khai E-A-T giúp bạn hiểu hơn về cách google ranking website của bạn, từ đó phát hiện các nhược điểm của website để thực hiện vá lỗi, cải thiện thứ hạng cho website của mình.

Cách triển khai E-A-T phổ biến hiện nay
Cách triển khai E-A-T phổ biến hiện nay