Cách kiểm tra thứ hạng từ khóa Website

Từ khóa là gì?

Từ khóa là từ trong một câu, một đoạn, một văn bản, mang một ý nghĩa quan trọng hoặc có mục đích nhấn mạnh theo ý của người viết. Từ khóa (Keyword) được sử dụng rộng rãi như là một thuật ngữ internet chỉ việc xác định những từ ngữ chính thể hiện sản phẩm, dịch vụ, thông tin mà chủ website hướng đến cũng như người dùng internet hay dùng để tìm kiếm thông tin liên quan.

Từ khoá của bạn là các từ và cụm từ bạn muốn xếp hạng trong công cụ tìm kiếm. Ví dụ bạn là một người làm về ngành du lịch, các từ khóa quan trọng như “du lịch biển”, “du lịch miền núi Tây Bắc”, … Từ khoá của bạn là những cụm từ mà bạn muốn mọi người tìm kiếm và sau đó khách hàng sẽ click để truy cập vào trang web của bạn.

Các công cụ tìm kiếm như Google sẽ nhận các từ khóa đã được đặt trong các văn bản của một trang web để cung cấp các kết quả cho người dùng. Điều này bao gồm cả văn bản mà mọi người có thể nhìn thấy và đọc, ngoài ra còn có các văn bản bị ẩn đi đối với người dùng nhưng vẫn được nhìn thấy bởi cộng cụ tìm kiếm và các phần mềm khác.

Từ khóa là gì?
Từ khóa là gì?

Kiểm tra thứ hạng từ khóa của website là gì?

Kiểm tra thứ hạng từ khóa là một trong những công việc quan trọng nhất trong khi làm SEOer. Nếu bạn có thể xác định đúng từ khóa thì việc lên top từ khóa sẽ dễ dàng hơn. Cũng như sẽ giúp tìm kiếm các từ khóa liên quan và mở rộng chủ đề xung quanh từ khóa đó dễ dàng hơn, chính vì vậy sự chuẩn bị lượng từ khóa chiếc lược tốt sẽ tăng tỉ lệ xuất hiện của các website của bạn trên các trang tìm kiếm. 

Thường thứ hạng các từ khóa sẽ nằm từ 1 đến 100. Xem lần lượt từ trên xuống thì bạn sẽ tìm được các website tìm kiếm phù hợp. Các thứ tự và vị trí cụ thể sẽ không cố định, và theo từng thời điểm thì sẽ có những biến động khác nhau. Đây cũng có thể hiểu là một công cụ giúp người làm tối ưu hóa website. 

Kiểm tra thứ hạng từ khóa của website là gì?
Kiểm tra thứ hạng từ khóa của website là gì?

Tại sao cần kiểm tra thứ hạng từ khóa của website?

  • Đưa ra những phương án quản lý tốt hơn. Từ đó bạn có thể nắm được xu hướng tìm kiếm của khách hàng và nằm được nhu cầu thị trường trọng tâm mà bạn đang tìm kiếm. 
  • Tìm kiếm keyword mang lại hiệu quả nhất, bạn có thể sử dụng những keyword này trong bài viết của mình để tăng tương tác. 
  • Tiết kiệm thời gian, công sức. Bạn sẽ có thêm thời gian để phân tích kết quả và tối ưu của website của mình. 
Tại sao cần kiểm tra thứ hạng từ khóa của website?
Tại sao cần kiểm tra thứ hạng từ khóa của website?

Các cách kiểm tra thứ hạng từ khóa

Kiểm tra thủ công

B1: Mở tab Cửa sổ ẩn danh.

B2: Nhập từ khóa bạn muốn tìm kiếm.

B3: Tìm kiếm từ khóa của bạn từ trên xuống. 

Kiểm tra bằng các tools check

Bạn có thể sử dụng các công cụ kiểm tra để tối ưu việc kiểm tra thứ hạng từ khóa. Việc sử dụng tools check sẽ khiến cho việc tìm kiếm thứ hạng từ khóa tiết kiệm thời gian hơn mà lại hiệu quả hơn. 

Các cách kiểm tra thứ hạng từ khóa
Các cách kiểm tra thứ hạng từ khóa

Top những công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa

  • Ahrefs
  • SEMRush 
  • SERFWatcher
  • Google Rank Checker 
  • AccuRanker 
  • SERP’s Keyword Rank checker 
  • SEOCentro Rank Checker

DỊCH VỤ ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP

// Câu 2 // Câu 3 // Câu 4 // Câu 5