Nghiên cứu từ khóa khá tốn chất xám đối với những bạn nào mới bắt đầu làm SEO, nhưng nếu đã hiểu sâu và rõ thì hiệu quả mang lại rất cao. Giờ đây ta sử dụng các công cụ kiểm tra từ khóa để giảm bớt một phần khó khăn. Vậy tác dụng của nó ra sao. Các công cụ nào sử dụng có hiệu quả? Bài viết này sẽ trả lời cho những câu hỏi đó.


1. Công cụ kiểm tra từ khóa là gì

Công cụ kiểm tra từ khóa là một công cụ thu thập và sắp sếp số lượng keyword đã được cộng đồng mạng tìm kiếm phổ biến tại thời điểm đó. Công cụ này sẽ liệt kê tất cả những từ khóa liên quan thay vì bản thân SEOer phải kiểm tra thủ công.

2. Lợi ích của công cụ kiểm tra từ khóa.

  • Kiểm tra thứ hạng từ khóa giúp bạn quản lý thứ hạng tốt hơn. Nắm được xu hướng tìm kiếm và nhu cầu trọng tâm của thị trường. Để từ đó, bạn có thể đạt được mục tiêu và vạch ra điểm nào tốt, điểm nào cần cải thiện trong chiến lược marketing.
công cụ kiểm tra từ khóa
Ảnh minh họa
  • Quản lý lượng keyword lớn liên quan đến doanh nghiệp hay sản phẩm cũng cho biết keyword nào mang lại kết quả. Từ đó, bạn có thể sử dụng chúng trong các bài viết và cập nhật những trang xếp hạng kém. Và đặc biệt, bạn cũng có thể đãi cát tìm vàng. Khai thác những keyword liên quan đến dịch vụ hoặc sản phẩm đang thịnh hành trên thị trường.
  • Sau khi nghiên cứu từ khóa. Bằng cách theo kiểm tra thứ hạng, bạn có thể bắt đầu sử dụng những từ khoá đang dần phổ biến. Nếu triển khai tốt, bước đi này có thể đem đến kết quả tích cực cho quá trình SEO. Đưa trang của bạn từ trang 2 tiến thẳng lên trang 1 trong kết quả tìm kiếm.
  • Sử dụng tốt phần mềm kiểm tra thứ hạng từ khóa giúp tiết kiệm thời gian tìm kiếm số liệu từ khoá. Nhờ đó, bạn có thêm thời gian phân tích những kết quả này và tối ưu trang của mình.

3. Một số công cụ kiểm tra từ khóa.

Ahrefs

 
Công cụ Ahrefs

Ahrefs là một công cụ phổ biến chuyên dùng để phân tích các chỉ số của website

Ahref là công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa yêu thích nhất của Diều Hâu. Vì sao ư?

Bạn có thể kiểm tra thứ hạng keyword một cách rất đơn giản với nhiều tùy chọn mạnh mẽ

Với thanh Filter ở trên bạn có thể dễ dàng tìm được Organic Keyword (từ khóa trên GG) bạn đang có vị trí từ 1-10

Hay tìm những từ khóa có Volume (lượng tìm kiếm) lớn nhất, có lượng truy cập lớn nhất….

Mọi thứ rất trực quan đều hiện thị một cách cụ thể, nó còn thể hiện vị trí từ khóa hiện tại của bạn đang lên hay xuống bằng mũi tên ↑ ↓ 

Nếu website nhắm tới thị trường quốc tế thì có thể chọn location cụ thể.

Ngoài ra thì đây cũng là công cụ để bạn so sánh với các đối thủ của mình.

Từ đó lên chiến lược để vượt qua đối thủ có thứ hạng cao hơn trên công cụ tìm kiếm.

Nó còn hàng tấn chức năng rất hay, nếu bạn tận dụng nó tốt

SEMRush

 
Công cụ kiểm tra từ khóa được nhiều người dùng

SEMRush là một công cụ phân tích các chỉ số của website khá nổi tiếng trên thế giới

SEMrush là công cụ yêu thích của nhiều chuyên gia SEO trên thế giới vì nó là một giải pháp hoàn chỉnh để kiểm tra từ khóa.

Nhập tên domain hoặc URL, nó sẽ cho biết từ khoá nào đang xếp hạng. Hoặc có thể nhập vào các từ khóa để kiểm tra thêm các yếu tố cạnh tranh và nhiều vấn đề khác.

SERPWatcher

SERPWatcher có tính năng cho phép theo dõi vị trí từ khóa
SERPWatcher rất được ưa chuộng bởi các SEOer
 
Đây là một công cụ SEO được cung cấp bởi Mangools. SERPWatcher có tính năng cho phép theo dõi vị trí từ khóa và có thể giới hạn vị trí địa lý, ngôn ngữ

Google Rank Checker

công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa miễn phí tuyệt vời

Google Rank Checker giúp theo dõi vị trí từ khóa trong các kết quả tìm kiếm

Google Rank Checker là một tiện ích miễn phí tuyệt vời. Nó giúp người dùng theo dõi vị trí từ khóa trong các kết quả tìm kiếm của Google.

Việc sử dụng hết sức đơn giản đó là chỉ cần nhập từ khoá muốn tìm kiếm cùng với tên miền. Nó sẽ cho thấy vị trí của từ khoá cụ thể đó trong Google

AccuRanker

 
công cụ kiểm tra từ khóa chính xác

AccuRanker là một công cụ kiểm tra từ khóa chuyên nghiệp, có giao diện rất đẹp và dễ dùng

Accu Ranker là một lựa chọn hoàn hảo. Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ kiểm tra vị trí từ khoá trả phí chuyên nghiệp thì đây. Điều đầu tiên mà tôi yêu thích về AccuRanker là giao diện của họ rất đẹp và dễ dùng. Bạn có thể theo dõi thứ hạng từ khóa trong tìm kiếm của Google, Bing. Nó khá nhanh và chuẩn xác chỉ với 1-Click. ngoài ra còn có tính năng preview cho kết quả tìm kiếm. Hoàn hảo cho các agency cần hiển thị kết quả xếp hạng cho khách hàng.

SERP’s Keyword Rank checker

công cụ kiểm tra từ khóa miễn phí tuyệt vời

SERP’s Keyword Rank checker rất phổ biến trong giới SEO

SERP’s Keyword Rank checker là một công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa miễn phí rất phổ biến. Nó có thể hiển thị nhiều vị trí xếp hạng hơn của công cụ tim kiếm.

SEOCentro Rank Checker

công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa trên nhiều công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing rất đơn giản

SEO Centro Rank Checker giúp kiểm tra thứ hạng từ khóa trên Google, Yahoo, Bing rất đơn giản

SEO Centro Rank Checker là một trong những công cụ miễn phí tốt. Với Rank Checker việc kiểm tra thứ hạng từ khóa trên nhiều công cụ tìm kiếm như Google, Bing vô cùng đơn giản. Kết quả sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết đầy đủ về một từ khóa. Cụ thể bao gồm cả thứ hạng của nó trong các công cụ tìm kiếm khác nhau, cùng với lịch sử của từ khóa. Nhưng đáng tiếc là không có Location Việt Nam